Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khối Á Châu Thái Bình Dương Calif. Ủng Hộ John McCain

23/07/200800:00:00(Xem: 2603)

Hình đính kèm:  DB Trần Thái Văn (1), Ông Cao Sinh Cường (2), Bà Topaz Trần (3) và những  ủng hộ viên  trong Khối  Người Á Châu Thái Bình Dương ủng hộ John McCain.

Clairemont (CA) -- Cuối tuần qua, gần 400 người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương đến từ nhiều nhiều vùng khác nhau trong tiểu bang California, đã họp tại Double Tree Hotel thuộc thành phố Claremont để phát động quyết định của Liên Hiệp Các Người Á Châu Vùng Thái Bình Dương (gọi tắt là LHCNACVTBD), chính thức đứng ra vận động cho Ứng Cử Viên John McCain tranh chức vụ Tổng thống Hoa kỳ vào đầu tháng 11 năm 2008.

Tổ chức LHCNACVTBD  bao gồm nhiều sắc dân như Nhật  Bản, Trung Hoa, Đại hàn, Thái Lan, Phi Luật Tân, Ấn độ và Việt Nam. Về  phía Việt Nam, người ta nhận thấy có nhiều khuôn mặt đang tích cực hoạt đông trong đảng Cộng Hòa Quận Cam như ông Trương Quang Sĩ, ông Cao Sinh Cường, bà Mộng Lan, bà Topaz Trần và Dân biểu Trần Thái Văn.

Mở đầu chương trình, Dân biểu Văn đã giới thiệu tiểu sử của ỨCV đảng Cộng Hoà. Ông Văn cho biết TNS John McCain có một quá trình hoạt động tốt đẹp và lâu dài.  Dòng họ McCain có truyền thống phục vụ vụ đất nước Hoa Kỳ từ nhiều thập niên qua, từ ông nội đến cha và chính TNS McCain đều là cấp chỉ huy trong hải quân Hoa Kỳ và liên hệ ít nhiều đến chiến tranh Việt Nam. Riêng TNS McCain, phi cơ ông bị bắn rớt và bị giam giữ trong ngục tù Hỏa Lò 5 năm rưỡi từ 1967 đến 1973. Ông được dân chúng Hoa kỳ ngưỡng mộ và xem như anh hùng quốc gia.

 Ông Văn cho biết đường lối chính trị của ỨCV McCain có khuynh hướng bảo thủ, chủ trương giảm thiểu guồng máy chính quyền bớt cồng kềnh, phân quyền cho các tiểu bang. TNS McCain chủ trương chính sách phòng thủ của Hoa Kỳ phải vững mạnh. Về cuộc chiến Iraq hiện nay, TNS McCain sẽ rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Iraq trong danh dự, vào thời điểm tình hình chiến sự Iraq được ổn định và nền an ninh vùng Trung Đông được bảo đảm. Ngoài ra, TNS McCain chủ trương người dân chỉ cần đóng thuế thấp, như vậy sẽ lấy lại niềm tin của dân chúng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ đang trong tình trạng suy thoái hiện nay.

DB Văn cho biết ông có mối tương giao và cảm tình đối với ông McCain trước thời kỳ ông bước vào con đường chính trị dòng chính. Quan trọng hơn TNS McCain đã từng sát cánh với Nam Việt Nam trong cuốc chiến và có đầy đủ kinh nghiệm thực tiễn từ quân sự, chính trị, sang đến ngoại giao so với các đối thủ của ông, nên DB Văn luôn ủng hộ TNS McCain trong những lần tranh cử tổng thống.

Luật sư Nguyễn Quang Trung tiết lộ Dân biểu Văn là một thành viên quan trọng trong ban vận động của ỨCV McCain tại California.  Ông Trung nhận định rằng, nếu TNS McCain đắc cử vào tháng 11 này, cộng đồng Việt Nam qua DB Văn sẽ có tiếng nói, ảnh hưởng TNS McCain trong chính sách về Việt Nam.

Hiện nay, DB Văn là đại biểu chính thức cho TNS McCain. Ông Văn sẽ cầm đầu một phái đoàn gồm nhiều dân cử gốc Việt tham dự đại hội đảng Cộng Hòa được tổ chức tại hai thành phố Minneapolis và St. Paul, tiểu bang Minnesota vào đầu tháng 9 sắp đến.

Tiếp theo, ông Matt Fong, cựu Bộ trưởng Ngân Khố tiểu bang California, lên tiếng rằng ông rất cảm phục TNS McCain quả thật là một anh hùng khi nghiên cứu về cuộc chiến Việt Nam. Ông Fong đã kể một giai thoại của ỨCV Mc Cain khi bị giam giữ trong ngục tù Hỏa Lò. Chính quyền Hà Nội lúc đó biết ông nội của TNS McCain là cấp chỉ huy toàn vùng Thái Bình Dương, CSVN muốn lấy lòng, đã đề nghị trả tự do cho người tù McCain sớm hơn các bạn tù khác, TNS McCain đã từ chối lời đề nghị của Hà Nội và không nhận những biệt đãi trong lúc ông ở ngục tù Hỏa Lò.

Trước cử tọa đông đảo, ông Fong chia sẻ ít kinh nghiệm bản thân. Khi ông biết được mình đang đứng trước sự sống và chết của triệu chứng ung thư. Ông đã mau chóng tìm kiếm bác sĩ chuyên môn để chữa trị. Ông đã phỏng vấn nhiều bác sĩ, trong đó có một bác sĩ tốt nghiệp từ đại học danh tiếng Harvard.  Bác sĩ này được mô tả rất thông minh, nhưng chỉ có vài năm kinh nghiệm chữa trị về căn bệnh hiểm nghèo của ông. Qua cuộc phỏng vấn thứ nhì, ông Fong đã tìm được một bác sĩ  của bệnh viện UCLA, vị bác sĩ này có hơn 20 năm kinh nghiệm, đã  chữa trị cho vài ngàn người thoát khỏi bàn tay tử thần cùng mang chứng bệnh ung thư  như ông.

Ông Fong đã chọn người bác sĩ nhiều kinh nghiệm giúp ông chữa trị. Căn bệnh ung thư đã bị chặn đứng, Dù bị sụt hơn 20 ký, ông đã bình phục và trở lại đời sống bình thường.

“Đứng trước sự sống và chết, quyết định giao phó sinh mạng mình cho một bác sĩ dầy dặn kinh nghiệm đã giúp tôi thoát hiểm. Tương tự nước Mỹ ngày nay trong thời kỳ khó khăn, chúng ta cần người lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm, bản lãnh như TNS John Mc Cain. Đó là lý cho chính chúng ta cần tín nhiệm TNS John McCain”, Ông Fong kết thúc phần nói chuyện trước sự tán đồng của hội trường.

Ông James Na, 45 tuổi, nhà hoạt động tôn giáo trong cộng đồng Đại Hàn tại vùng San Bernadino cho biết cộng đồng Đại Hàn đứng sau lưng ỨCV Jonh McCain vì ông có lập trường bảo thủ như chống phá thai, chống việc tự do luyến ái giữa hai người đồng tính và coi trọng giá trị gia đình. Buổi họp mặt phát động chiến dịch khối người Á Châu gốc Thái Bình Dương kết thúc vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.