Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khối Á Châu Thái Bình Dương Calif. Ủng Hộ John McCain

23/07/200800:00:00(Xem: 2414)
Khối Á Châu Thái Bình Dương Calif. Ủng Hộ John McCain

Hình đính kèm:  DB Trần Thái Văn (1), Ông Cao Sinh Cường (2), Bà Topaz Trần (3) và những  ủng hộ viên  trong Khối  Người Á Châu Thái Bình Dương ủng hộ John McCain.

Clairemont (CA) -- Cuối tuần qua, gần 400 người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương đến từ nhiều nhiều vùng khác nhau trong tiểu bang California, đã họp tại Double Tree Hotel thuộc thành phố Claremont để phát động quyết định của Liên Hiệp Các Người Á Châu Vùng Thái Bình Dương (gọi tắt là LHCNACVTBD), chính thức đứng ra vận động cho Ứng Cử Viên John McCain tranh chức vụ Tổng thống Hoa kỳ vào đầu tháng 11 năm 2008.

Tổ chức LHCNACVTBD  bao gồm nhiều sắc dân như Nhật  Bản, Trung Hoa, Đại hàn, Thái Lan, Phi Luật Tân, Ấn độ và Việt Nam. Về  phía Việt Nam, người ta nhận thấy có nhiều khuôn mặt đang tích cực hoạt đông trong đảng Cộng Hòa Quận Cam như ông Trương Quang Sĩ, ông Cao Sinh Cường, bà Mộng Lan, bà Topaz Trần và Dân biểu Trần Thái Văn.

Mở đầu chương trình, Dân biểu Văn đã giới thiệu tiểu sử của ỨCV đảng Cộng Hoà. Ông Văn cho biết TNS John McCain có một quá trình hoạt động tốt đẹp và lâu dài.  Dòng họ McCain có truyền thống phục vụ vụ đất nước Hoa Kỳ từ nhiều thập niên qua, từ ông nội đến cha và chính TNS McCain đều là cấp chỉ huy trong hải quân Hoa Kỳ và liên hệ ít nhiều đến chiến tranh Việt Nam. Riêng TNS McCain, phi cơ ông bị bắn rớt và bị giam giữ trong ngục tù Hỏa Lò 5 năm rưỡi từ 1967 đến 1973. Ông được dân chúng Hoa kỳ ngưỡng mộ và xem như anh hùng quốc gia.

 Ông Văn cho biết đường lối chính trị của ỨCV McCain có khuynh hướng bảo thủ, chủ trương giảm thiểu guồng máy chính quyền bớt cồng kềnh, phân quyền cho các tiểu bang. TNS McCain chủ trương chính sách phòng thủ của Hoa Kỳ phải vững mạnh. Về cuộc chiến Iraq hiện nay, TNS McCain sẽ rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Iraq trong danh dự, vào thời điểm tình hình chiến sự Iraq được ổn định và nền an ninh vùng Trung Đông được bảo đảm. Ngoài ra, TNS McCain chủ trương người dân chỉ cần đóng thuế thấp, như vậy sẽ lấy lại niềm tin của dân chúng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ đang trong tình trạng suy thoái hiện nay.

DB Văn cho biết ông có mối tương giao và cảm tình đối với ông McCain trước thời kỳ ông bước vào con đường chính trị dòng chính. Quan trọng hơn TNS McCain đã từng sát cánh với Nam Việt Nam trong cuốc chiến và có đầy đủ kinh nghiệm thực tiễn từ quân sự, chính trị, sang đến ngoại giao so với các đối thủ của ông, nên DB Văn luôn ủng hộ TNS McCain trong những lần tranh cử tổng thống.

Luật sư Nguyễn Quang Trung tiết lộ Dân biểu Văn là một thành viên quan trọng trong ban vận động của ỨCV McCain tại California.  Ông Trung nhận định rằng, nếu TNS McCain đắc cử vào tháng 11 này, cộng đồng Việt Nam qua DB Văn sẽ có tiếng nói, ảnh hưởng TNS McCain trong chính sách về Việt Nam.

Hiện nay, DB Văn là đại biểu chính thức cho TNS McCain. Ông Văn sẽ cầm đầu một phái đoàn gồm nhiều dân cử gốc Việt tham dự đại hội đảng Cộng Hòa được tổ chức tại hai thành phố Minneapolis và St. Paul, tiểu bang Minnesota vào đầu tháng 9 sắp đến.

Tiếp theo, ông Matt Fong, cựu Bộ trưởng Ngân Khố tiểu bang California, lên tiếng rằng ông rất cảm phục TNS McCain quả thật là một anh hùng khi nghiên cứu về cuộc chiến Việt Nam. Ông Fong đã kể một giai thoại của ỨCV Mc Cain khi bị giam giữ trong ngục tù Hỏa Lò. Chính quyền Hà Nội lúc đó biết ông nội của TNS McCain là cấp chỉ huy toàn vùng Thái Bình Dương, CSVN muốn lấy lòng, đã đề nghị trả tự do cho người tù McCain sớm hơn các bạn tù khác, TNS McCain đã từ chối lời đề nghị của Hà Nội và không nhận những biệt đãi trong lúc ông ở ngục tù Hỏa Lò.

Trước cử tọa đông đảo, ông Fong chia sẻ ít kinh nghiệm bản thân. Khi ông biết được mình đang đứng trước sự sống và chết của triệu chứng ung thư. Ông đã mau chóng tìm kiếm bác sĩ chuyên môn để chữa trị. Ông đã phỏng vấn nhiều bác sĩ, trong đó có một bác sĩ tốt nghiệp từ đại học danh tiếng Harvard.  Bác sĩ này được mô tả rất thông minh, nhưng chỉ có vài năm kinh nghiệm chữa trị về căn bệnh hiểm nghèo của ông. Qua cuộc phỏng vấn thứ nhì, ông Fong đã tìm được một bác sĩ  của bệnh viện UCLA, vị bác sĩ này có hơn 20 năm kinh nghiệm, đã  chữa trị cho vài ngàn người thoát khỏi bàn tay tử thần cùng mang chứng bệnh ung thư  như ông.

Ông Fong đã chọn người bác sĩ nhiều kinh nghiệm giúp ông chữa trị. Căn bệnh ung thư đã bị chặn đứng, Dù bị sụt hơn 20 ký, ông đã bình phục và trở lại đời sống bình thường.

“Đứng trước sự sống và chết, quyết định giao phó sinh mạng mình cho một bác sĩ dầy dặn kinh nghiệm đã giúp tôi thoát hiểm. Tương tự nước Mỹ ngày nay trong thời kỳ khó khăn, chúng ta cần người lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm, bản lãnh như TNS John Mc Cain. Đó là lý cho chính chúng ta cần tín nhiệm TNS John McCain”, Ông Fong kết thúc phần nói chuyện trước sự tán đồng của hội trường.

Ông James Na, 45 tuổi, nhà hoạt động tôn giáo trong cộng đồng Đại Hàn tại vùng San Bernadino cho biết cộng đồng Đại Hàn đứng sau lưng ỨCV Jonh McCain vì ông có lập trường bảo thủ như chống phá thai, chống việc tự do luyến ái giữa hai người đồng tính và coi trọng giá trị gia đình. Buổi họp mặt phát động chiến dịch khối người Á Châu gốc Thái Bình Dương kết thúc vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

20/11/2019(Xem: 85)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 83)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 92)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 69)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 66)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1730)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 480)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 466)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 160)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 324)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 252)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 382)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 318)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 471)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3137)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.