Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HĐ Liên Tôn Đòi Phải Xóa Sổ Các Giáo Hội Quốc Doanh Ơ VN

23/07/200700:00:00(Xem: 5998)

HĐ Liên Tôn Đòi Phải Xóa Sổ Các Giáo Hội Quốc Doanh Ơ Vn; Sẽ In Cuốn Bạch Thư Về Việc CSVN Đàn Áp Tôn Giáo Ở VN

Santa Ana (VB) -- Tai hội trường Trung Tâm Sinh Họat Công Giáo vào lúc 2 giờ chiều ngày 21 tháng 7 năm 2007 một cuộc họp báo để giới thiệu Tân Ban Thường Vụ HĐLT nhiệm kỳ 2007-2009 dưới sự hiện diện của qúi vị dân cử đại diện các thành phố Garden Grove, Santa Ana, Wesminster, và một số các vị đại diện Hội Đoàn, Cộng Đồng, báo chí.

Điều hợp chương trình Ong Lê Quang Dật và Ong Nguyễn Khanh. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, giới thiệu quan khách tham dự, tiếp đến phần giới thiệu Tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2007-2009. Hội Đồng Điều Hành: Chủ Tịch LM Mai Khải Hoàn, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Mục Sư Trần Thanh Vân, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hoà Thượng Thích Minh Nguyện, Tổng Thư Ký Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Thủ Qũy Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Thành Viên Luật Sư Phạm Văn Phổ, Huynh Trưởng Lê Quang Dật. Hội Đồng Chỉ Đạo: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Mục Sư Trần Thanh Vân, Linh Mục Nguyễn Ngọc Chuẩn.

Sau phần giới thiệu Linh Mục Mai Khải Hoàn thay mặt HĐLT nhiệm kỳ 2007-2009 lên đoc diễn văn chào mừng quan khách và thành viên tham dự. Ong nói Ong rất vinh dự được Hội Đồng tín nhiệm giao cho trọng trách làm chủ tịch HĐLT, Ong ngỏ lời chào mừng thân ái đến tất cả qúi vị hôm nay và Ong cũng không quên cảm ơn qúi vị trong Hội Đồng Liên Tôn đã dành nhiều nổ lực trong nhiệm kỳ vừa qua để hoàn thành một số công tác tốt đẹp.

Và Ong hứa sẽ dành mọi nổ lực để thực hiện những công tác trong những năm tháng tới là: Xây dựng và đoàn kết tôn giáo, bảo vệ và phát huy truyền thống dân tộc, hợp tác để phục vụ quyền lợi tối thượng của con người, đạo giáo và quê hương Dân Tộc. Và sẽ thực hiện những chương trình cụ thể như: Tổ chức thăm viếng, gặp gỡ trao đổi với các nhà lãnh đạo các tôn giáo đặ biệt đối với giới trẻ để tạo sự thông cảm trong tinh thương yêu, đoàn kết các tôn giáo. Tổ chức các cuộc hội thảo có liên quan đến Cộng Đồng, Xã Hội, tham dự các sinh hoạt của Cộng Đồng và các tôn giáo bạn, nỗ lực vận động cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại quê nhà và Ong hứa sẽ cố gắng để thực hiện một cuốn Bạch Thư về tự do tôn giáo  tại Việt Nam để Quốc Tế thấy rõ hơn về thực trạng tôn giáo hiện nay tại quê nhà. Cuối cùng Ong cũng xin kêu gọi sự hợp tác và tiếp tay của tất cả qúi vị Lãnh Đạo Tôn Giáo, Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn thể.v.v.. để Ong hoàn thành trách vụ mà Hội Đồng đã giao.


Tiếp theo Mục Sư Trần Thanh Vân đã lên đọc Bản Quyết Nghị của HĐLT Tại Hoa Kỳ tóm lược một số điểm như:


Giam cầm thủ tiêu hàng lãnh đạo giáo phẩm và các tín đồ tôn giáo có uy tín, Cấm đoán tuyển bổ, đào tạo các tu sĩ, hạn chế việc di chuyển sinh hoạt, tịch thu các cơ sở tôn giáo v.v…Hạn chế tối đa việc sinh hoạt, thờ tự, phổ biến các tài liệu, sách báo tôn giáo. Ngăn cấm sự liên lạc vói các vị giáo quyền ở nước ngoài, lũng đoạn hàng ngũ các tôn giáo, thành lập các Giáo Hội Quốc Doanh. Am mưu chia rẽ các Giáo Hội với nhau, cho người xâm nhập vào các hoạt động tôn giáo để phá hoại. Dùng phương tiện tuyên truyền của nhà nước để nhục mạ, phỉ báng các tôn giáo.v.v…

Trước những dữ kiện trên Hội Đồng Quyết nghị:

1-/ Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho tất cả các Tu Sĩ, tín đồ của các Tôn Giáo đang bị giam cầm hoặc quản chế, cô lập đặc biệt là Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ và một số Tu Sĩ các tín đồ thuộc các tôn giáo như: Tin Lành, Hòa Hảo, Cao Đài.

2./ Hoàn trả ngay tất cả những tài sản của các tôn giáo bị cưỡng chiếm một cách bất hợp pháp. 

3-/ Tôn trọng tuyệt đối quyền căn bản và tối thiểu của các tôn giáo trong việc hành giáo và truyền giáo, trong việc huấn luyện, tuyển bổ thuyên chuyển các tu sỉ của các Tôn Giáo mà không phải chịu một sự kiểm soát nào của nhà cầm quyền.

4-/ Giải tán các tổ chức tôn giáo Quốc Doanh đang tìm cách thao túng và phá hoại các tôn giáo.

5-/ Hủy bỏ các đạo luật nghị định nhằm hạn chế các sinh hoạt tôn giáo.

Chúng tôi kêu gọi Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ, tổ chức Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội Au Châu cũng như các nhà Lãnh Đạo các Quốc Gia tự do khác trên Thế Giới hãy can thiệp:

- Can thiệp trực tiếp với nhà Cộng Sản Việt Nam, buộc họ phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp kỳ thị tôn giáo.

- Mở các cuộc điều tra tại chổ về những vi phạm tự do Tôn Giáo trầm trong đang diễn ra tại Việt Nam.

- Riêng Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ: cứu xét việc tái xếp loại Việt Nam vào những " Quốc Gia đặc biệt cần quan tâm" vì những vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng gần đây.

- Áp dụng những biện pháp chế tài mạnh mẽ và hữu hiệu về kinh tế, về viện trợ trước những sự vi phạm về quyền tự do tôn giáo của người dân.
Làm tại Santa Ana, Orange County, California USA ngày 21 tháng 7 năm 2007.

Đồng ký tên:

Thành Viên HĐLT tại Hoa Kỳ.

Giáo Hội Cao Đài: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Ong Hà Vũ Băng.

Giáo Hội Công Giáo: Linh Mục Mai Khải Hoàn, Linh Mục Nguyễn Văn Chuẩn Luật Sư Phạm Văn Phổ.

Giáo Hội Phật Giáo: Hoà Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Ong Lê Quang Dật.

Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo: GS Nguyễn Thành Long, GS Nguyễn Thanh Giàu.

Giáo Hội Tin Lành: Mục Sư Trần Thanh Vân.

Tiếp theo Cô Janet Nguyễn Giám sát Viên Quận Cam và đại diện các thành phố như Santa Ana, Wesminster, Gaden Grove lần lượt lên phát biểu và trao bằng tưởng lục tới Linh Mục Mai Khải Hoàn Đại diện cho Hội Đồng Liên Tôn nhiệm kỳ 2007-2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.