Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Đề Nghị Sách Lược Chính Trị

28/08/200400:00:00(Xem: 4359)
Dưới đây là “Bản đề Nghị Sách Lược Chính Trị được đệ Trình Bởi Các đại Biểu Và Quan Khách Tại đại Hội đảng Cộng Hòa Toàn Quốc 2004,” toàn văn như sau.
Dữ Kiện:
* Cộng đồng người Mỹ gốc Việt Nam đã tăng trưởng hơn gấp đôi so với hai thống kê dân số trước kia. Dân số người Mỹ gốc Việt Nam lên tới một triệu rưỡi người vào năm 2004.
* Theo các sự nghiên cứu về việc ghi danh bầu cử tại Nam California, nơi có dân số cử tri người Mỹ gốc Việt Nam đông đảo nhất Hoa Kỳ, mà đa số cử tri ghi danh theo đảng Cộng Hòa nhiều hơn đảng Dân Chủ.
* Các cộng đồng người Mỹ gốc Việt Nam khắp nơi trên toàn quốc có thể dùng số phiếu "chênh lệch sát nút" để quyết định kết quả các cuộc bầu cử sát nút tại các địa phương, tiểu bang và quốc gia.
* Một kế hoạch vận động tranh cử đàng hoàng sẽ làm gia tăng số người Mỹ gốc Việt Nam tham dự vào cuộc bầu cử năm nay, như trường hợp đã xãy ra tại miền Nam California.
* Những người Mỹ gốc Việt Nam rất quan tâm đến tình trạng nhân quyền tồi tệ, sự áp bức tôn giáo trầm trọng, và sự bất công trong vấn đề ký kết mậu dịch với Việt Nam chỉ vì nhắm đến quyền lợi của giới thương mãi Hoa Kỳ.
Các đề Nghị:
Với tư cách là các dân cử, đại biểu và quan khách gốc Việt Nam tham dự đại Hội, do đó chúng tôi đã đồng thuận bản đề nghị Sách Lược Chính Trị này để đệ trình lên đại Hội đảng Cộng Hòa Toàn Quốc như sau:
1) Chính phủ Tổng Thống Bush phải đặt điều kiện trong việc bang giao mậu dịch và ngoại viện cho Cộng Sản Việt Nam, cũng như phải đòi hỏi Việt Nam
phóng thích tất cả tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo, và cộng tác đầy đủ trong việc xúc tiến các chương trình cho các người tỵ nạn tại Việt Nam đi định cư, trước khi bàn đến việc cho phép Việt Nam gia nhập Cơ Quan Mậu Dịch Thế Giới.
2) Chính phủ nên bảo vệ quyền lợi những công dân Hoa Kỳ khi xuất cảng qua Cộng Sản Việt Nam các sản phẩm trí tuệ, luôn cả các ấn phẩm, các chương trình truyền hình, truyền thanh, bằng cách xét lại thủ tục Annex C cho đến bản Hiệp Thương Song Phương với Việt nam, và đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải hủy bỏ chính sách độc quyền trong việc nhập cảng, như là một điều kiện trước khi Việt Nam được gia nhập Cơ Quan Mậu Dịch Thế Giới.
3) Chính phủ cần liệt Việt Nam vào mục "một quốc gia cần phải theo dõi
đặc biệt", trừ khi Việt Nam phóng thích tất cả tù nhân tôn giáo, hoàn trả tất cả tài sản cơ sở tôn giáo đã bị tịch thu, và cho phép các Giáo Hội độc lập được tự do hành đạo.
4) Chính phủ nên mở lại Chương Trình Cơ Hội định Cư Cho Người Tỵ Nạn Hồi Hương (ROVR) nhằm tái cứu xét cho những người bị loại khỏi chương trình một cách bất công.

5) Chính phủ nên dồn nỗ lực cho phép định cư các thuyền nhân Việt Nam tại Phi Luật Tân bằng cách thực thi chương trình ROVR.
6) Chính phủ nên bổ nhiệm người Mỹ gốc Việt Nam vào Bộ Ngoại Giao hay Bộ An Ninh Nội địa với chức vụ không thấp hơn chức Phụ Tá Thứ Trưởng để bảo đảm rằng các chính sách phải được thi hành.
7) Chính phủ nên bổ nhiệm gấp đôi người Mỹ gốc Việt Nam vào các chức vụ trong nội các của chính phủ đương thời.
8) Quốc Hội Hoa Kỳ nên thông qua dự luật công nhận tất cả Con Lai Mỹ định cư theo đạo Luật Amerasian Homecoming Act năm 1988 được trở thành công dân Mỹ.
9) Quốc Hội Hoa Kỳ nên thông qua dự luật cho phép các người qua Mỹ theo diện P.I.P. được điều chỉnh để trở thành Thường Trú Nhân Hoa Kỳ.
10) Chính quyền mọi cấp nên gia tăng ngân sách cho các chương trình do chính quyền tài trợ.
11) Chính quyền mọi cấp nên thảo luận với các tổ chức uy tín người Mỹ gốc Việt Nam khi bàn đến các chính sách liên quan đến quyền lợi người Mỹ gốc Việt Nam.
12) Tiểu bang và các chính quyền địa phương nên công nhận lá cờ "nền vàng ba sọc đỏ" là biểu tượng chính thức của những người Mỹ gốc Việt Nam, mà hiện nay có hơn 70 tiểu bang, quận hạt, thành phố công nhận trên toàn quốc trong 18 tháng qua.
13) Tiểu bang và các chính quyền địa phương nên tạo dễ dàng cho các tổ chức ngưoi Mỹ gốc Việt Nam được hưởng các quyền lợi và phương tiện công cộng.
14) Chính quyền địa phương nên tạo dễ dàng cho việc thiết lập Trung Tâm Văn Hóa Cộng đồng Việt Nam nhằm khuyến khích người Mỹ gốc Việt Nam hội nhập đông đảo vào xã hội Hoa Kỳ.
15) Những người Mỹ gốc Việt Nam cần được bổ nhiệm vào các Ủy Ban trong v
Nhằm cổ võ cho các đề nghị này, chúng tôi sẽ vận động chiến dịch:
a) Cung cấp diễn đàn bằng Việt ngữ cho các ứng cử viên ủng hộ Sách Lưoc Chính Trị này.
b) đóng góp tài chánh cho các ủy ban tranh cử của họ.
c) Vận động tranh cử cho các ứng cử viên này.
Thêm nữa, chúng tôi ủng hộ cho các tổ chức khác, để:
a) Tổ chức cuộc thăm dò ý kiến về các vấn đề chính trị mà nguòi Mỹ gốc Việt Nam quan tâm.
b) Ghi danh bầu cử các ngưoi Mỹ gốc Việt Nam.
c) Kêu gọi đi bầu trong Ngày Bầu Cử
Trân trọng đệ trình,
-- Luật Sư Trần Thái Văn
Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, California; đại Biểu Dự Khuyết, Phái đoàn đại Biểu California
-- Andy Quách
Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, California; Quan Khách, Phái đoàn đại Biểu California.
-- Ngô Kỷ
đại Biểu Dự Khuyết, Phái đoàn đại Biểu California; đại Biểu năm 1988, 1992, 1996, 2000
-- Tiến Sĩ Nguyễn đình Thắng
đồng Sáng Lập Vietnamese American Voters Club of 50

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.