Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phúc Đức & Mồ Mả Tổ Tiên Ảnh Hưởng Thành Bại Con Cháu

16/06/200700:00:00(Xem: 43014)

- Ký sự tham luận về phong thủy, tử vi lý số và huyền học của Song Lộc, Phone (626) 289-8467

Ba của Lan Chi là "con một" một thương gia giàu có tại Saigon. Gia đình này làm ăn với các "ông lớn" hồi đó, nên tiền vào như nước. Họ làm ăn đủ mặt và giàu thêm khi Việt Cộng và Hoa Kỳ đổ quân vào Nam Việt Nam. Họ có một gia sản kếch sù với nhiều buildings, cơ sở thương mại tại Saigon và các thành phố lớn. Theo gia phả để lại, họ từ Trung Hoa chạy qua Việt Nam và có một ngôi tổ mộ ở vùng Phan Rí.

Ngôi mộ này kết, phát "phúc" nên họ giàu có như thế và tưởng như còn kéo dài nhiều đời nữa. Người ta thường nói "không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời". Nhưng câu này xem ra không đúng đối với họ, vì theo các phong thủy gia thì họ giàu có từ nhiều đời và còn kéo dài thêm nhiều thế hệ, nếu biết tích phúc, giữ gìn, bảo vệ được linh  mạch và huyết mộ. Nhưng có lẽ họ "mãi"làm giàu, không tích phúc và việc làm đôi khi lại quá đáng, làm giảm ân phước của tổ tiên để lại, nên sau này gặp phải nạn "vong gia, thất thổ" như ta sẽ thấy.

Lan Chi chào đời vào năm Mậu Thân, khi mà ở Saigon cũng như đa số các thành thị miền nam đều vang tiếng súng và tràn lan khói lửa do bọn cộng sản hiếu chiến gây nên. Trong khi gia đình họ mừng rỡ đón mừng "cô bé" chào đời trong một dưỡng đường sang trọng, thì bên ngoài các gia đình nghèo khổ lo chạy giặc. Giặc giết dân, đốt phá nhà dân vì dân chúng oán ghét chúng, không hưởng ứng lời hô hào nội ứng, nổi lên chống chính quyền miền Nam. Nhiều vùng như Huế, chúng đã chôn sống nhiều ngàn người vô tội, không chịu đồng lõa với chúng chiếm lấy miền Nam tự do, dâng cho quan thầy quốc tế cộng sản. Tụi "tội đồ" này chắc chắn sẽ bị trừng phạt, "thiên võng khôi khôi sơ nhi bất lậu" và đáng bị đưa ra tòa án quốc tế La Haye về tội diệt chủng ghê tởm kể từ 1945 đến nay. Có thể nói, Lan Chii lớn lên trong nhung lụa, nhờ tài vật thu được từ các cuộc làm ăn "lớn" trên chiến tranh xâm lược của Cộng Sản quốc tế và trên mồ hôixương máu và nước mắt của con dân miền Nam Việt Nam. Vì tài lợi, họ quên những lời dặn trong gia phả là phải tích phúc và quên luôn sự săn sóc mồ ma tổ tiên. Năm 1974, tình hình miền Nam trở nên bi đát , vì bạn hơnlà vì thù, thì họ lo gom góp chuyển vốn ra nước ngoài. Họ cũng bất cần khi nhận được tin là ngôi mộ tổ bị phá,  có nhiều biến động về địa lý  như phía sau (Huyền Vũ) sụp lở, phía trước (Minh Đường) cạn nước, Hổ vươn Long phục, bia mộ ngả nghiêng. Thời bại vong của họ đã cận kề, nhưng họ vẫn tin có tiền, có thế lực là đủ.

Năm 1975, lúc đó Lan Chi mới lên 7 tuổi, họ đã chân trước chân sau, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để mang của cải ra đi. Họ có sẵn một tàu viễn duyên và được dành sẵn một chuyến bay tại phi trường TSN. Nhưng có lẽ vì "động mồ động mả", âm phuớc đã hết nên tàu thì bị một tổ chức cướp mất, máy bay thì phi trường bị pháo kích, lộn xộn, không cất cánh được, còn đường bộ thì thật là thiên nan vạn nan. Họ quay ra điều đình với Cộng Sản  kinh tài nội thành, mối làm ăn trước đây của họ, hiến của để chạy thoát thân . Nhóm này nhận tiền và hứa hẹn sẽ không làm khó dễ ho khi quân cộng sản vào được Saigon. Không yên tâm, họ lo cất dấu của cải bằng mọi phương cách.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975. Sau một thời gian dài bàn cãi, trao đổi, mặc cả... với cộng sản quốc tế, Mỹ âm thầm ỏ lại bạn và thù, rút lui chiến lược, tạo cho Việt Cộng sự chiến thắng giả tạo và buộc vào cổ cộng sản quốc tế gánh nặng ngàn cân, làm nghiêng lệch thế chiếnlược toàn cầu sau đó và góp phần vào sự sụp đổ của "Vương Quốc Đỏ" vào thập niên cận kề . Bắc bộ hí hửng đớp miếng mồi chiến lược, kế không thành của "ai đó"đã thành công đáng kể để lại mối sầu hận "nhược tiểu" muôn đời cho con dâ miền Nam tự do. "Tuần lễ trăng mật" giữa gian thương + phản quốc + cộng phỉ qua đi khá mau. Sauk hi tom góp hết chiến lợi phẩm được "trao tặng" về tổ quỷ cà đưa hết thành phần " có tinh thần quốc gia" Thù ghét cộng sản vào tù, cộng sản bèn thu góp tài sản tư hữu của dân, "dân đen" cũng như những người có máu mặt, kể cả những kẻ đã làm ăn và tiếp tay cho chúng. Đổi tiền, rồi kiểm kê tài sản, rồi...cướp của các nhà giàu có mà chúng cho là "tư sản mại bản". Cộng sản và bọn kinh tài nội thành lộ nguyện hình tàn ác của những kẻ cướp ban ngày.

Ba của Lan Chi bị còng, đưa vào trại giam. Sau đó, được tổ chức vượt thoát ra nước ngoài , rồi biệt vô âm tín. Có nguồn tin cho là đang định cư tại một xứ sở tự do nhưng cũng có nguồn tin cho là đã bị Việt Cộng thủ tiêu khi đã khai thác lấy hết của cải giấu ở các ngân hàng nước ngoài. Ông Nội, bà nội buồn tủi, phẫn hận, thay nhau qua đời, chắ chọ khó nhắm mắt gặp lại tổ tiên vì quên mồ mả vì di huấn của cha ông để lại. Mẹ Lan Chi bị một tên cán bộ kinh tài nội thành lợi dụng, tên nằm vùng này có đủ "mưu ma chước quỷ", hắn thèm khát má Lan Chi từ trước, nay có dịp "thi ân bố đức", gài bay để chiếm đoạt người đẹp và cả gia sản bà đang cất giữ. Ăn ở với nahu được 3 tháng, tên này "ỉ ôi" là đã chán ngán cộng sản, muốn vượt biên tìm tự do nên cần một số tiền lớn để sắm tàu và mua "bãi".

Tin lời và muốn thaót thân, mẹ của Lan Chi đã tiết lộ nơi chôn giấu của cải của gia đình. Một buổi sáng, đang ăn sáng với mẹ con Lan Chi, y đứng dậy móc "túi dết" lấy ra một tờ trát tòa, dõng dạc đọc lệnh khám nhà. Của cải, nhà cửa bị thịch thu hết,và mẹ con Lan Chi bị đày đi vùng kinh tế mới ở miệt Long An, nơi khỉ ho cò gáy, chó ăn đá gà mỏ cát. Rồi chỉ một thời gian ngắn, những người dân Saigon bị đày này sống không nổi, lại khăn gói gió đưa, phiêu bạt về lại Saigon. Không có nhà cửa, không có hộ khẩu,ban đêmhọ phải ẩn trú ở bãi tha ma, mộ địa, còn ban ngày thì mua gánhbán bưng đủ thứ  để có "đồng cơm, đồng cháo" qua ngày. Sau một thời gian lang thanh như thếm có lẽ trước đây biết ăn ở hiền lành, nên mẹ con Lan Chi gặp được một quý nhân, nguyên là một lão bộc giúp việc trong nhà ngày xưa,kin đáo đưa về nhà và giúp vốn cho làm ăn, mở một sạp tạp hóa nho nhỏ ngay trong khu phố.

Lúc này, tên kinh tài khốn nạn đó đã biệt dạng, có thể hắn đã bỏ Đảng, ôm của dông mất, hoặc lại được bố trí làm kinh tài cho Bắc bộ phủ tại quốc ngoại, chuẩn bị hậu phương cho các tư bản đỏ sau này bỏ chạy.

Vài năm sau, cuộc sống của mẹ con cô tạm ổn định. Vì, thời gian này, tụi côgn nô cướp được tài sản của dân rở nên giàu có, chúng chỉ lo làm giàu . Ai có tiền là có đủ thứ. Mẹ con cô đã có hộ khẩu và Lan Chi được cắp sách đến trường. Mẹ Lan Chi nhắc phải về Phan Rí săn sóc lại mồ mả tổ tiên,phải tích phúc để có được cuộc sống an bình cho hai mẹ con và phải thường xuyên cầu xin trời,Phật phù hộ cho ba của Lan Chi được bình an, gia đình được trùng phùng. Bà hy vọng "kẻ buôn dân, bán nước và kè làm tan nát gia đình bà sẽ bị trừng phạt đích đáng".

Lớn lên, được nghe mẹ kể lại chuyện nhà, Lan Chi rắp tâm tìm dịp xuất ngoại để may ra tìm lại được ba cô, để gia đình được đoàn tụ hầu có dịp "đền ơn báo oán". Cô có học, lại duyên dáng, mặn mà và buôn bán giỏi nên được nhiều gia đình mối mai dạm hỏi và nhiều chàng trai ước mơ, tán tỉnh, kể cả tụi "cán ngố" có địa vị. "Đũa mốc đòi chòi mâm son" Với tài trí "tối mò" và tham lam hiếi sắc của tụi chúng thì đất nước này sẽ đi về đâu và chắc chẳng bao giờ vươn lên được. Chúng sẽ bị mai một và sẽ bị đền tội.

Từ ngày có phong trào "Việt kiều về quê lấy vợ", cô tin chắc với tài sắc và tiếng tăm củ gia đình mình, sẽ có nhiều chàng Việt kiều ngấp nghé, thực giả khó phân, tốt hơn hết là qua được bên đóm rồi hẵng tính. Sau nhiều lần đắn đo, mẹ con cô chọn giải pháp tốn tiền, làm hôn thú giả với một Việt kiều lớn hơn cô mười tuổi, với điều kiện: Thủ tục hoàn tất, đến nơi mới trao tiền. Chàng này thấy cô trẻ đẹp, có vẻ giàu có nên chấp nhận. Qua người mai mối, cô được biết chàng là một kỹ sư cơ khí và là chủ nhân một tiệm ăn tại Los Angeles. Cưới xong, chàng đưa cô về Mỹ. Và chỉ vài ngày sau cô đã hiểu rõ được người "chồng hờ"của mình. Chàng chỉ là một cơ khí viên và có chung vốn mở một tiệm fast food, làm ăn khá vất vả tối ngày. Được cái là chàng ta rất chân tình, chịu khó làm việc và không đòi hỏi ở cô gì cả.

Vài tháng sau, cô đã liên lạc được với vài người bạn hàng cũ của gia đình cô và các ngân hàng ba cô đã bí mật ký thác tiền bạc trước nămn 1975. Có tiền trong tay, cô đang làm thủ tụ xin nhập cư cho mẹ và đang nhờ cơ quan chuyên môn truy tìm tung tích của người cha thân yêu. Thấy tôi đã cao tuổi và giải đoán tổng hợp thất chính xác số mệnh của cô, ke cả mồ mả tổ tiên và các diễn biến xảy ra trong gia  đình trước đây nên cô tin tưởng, giải bày tất cả như đã viết lại trên đây. Cô muốn mời tôi về Việt Nam chỉnh lại ngôi mộ Ngũ Đại và chỉ dẫn cô cách thức tích phúc để tạo lại âm đức cho gia đình. Cô nhờ tôi xem kỹ số tử vi của cô và người chồng hờ và giúp cô ý kiến về cuộc sống của cô trong thời gian tới. Chắc cô đã có thiện cảm với chàng ta. Chàng ta thật là tốt phúc nên mới gặp "mối duyên" như thế. Tôi cân nhắc kỹ và khuyên cô nên có một thời gian vừa đủ để hiểu rõ về chàng, nếu chàng là người "thật"như cô đã thấy, thì nên chấp nhận tình chàng và nhất là nên cùng số tiền "đã có lại được" tạo phúc cho gia đình bằng cách trực tiếp giúp cho các gia đình, ở trogn cũng như ở ngoài nước, đã quá cơ cực vì cuộc chiến tranh do cộng sản gây nên tại đất nước Việt Nam thân yêu, nơi cô đã sinh ra, lớn lên và có nhiều kỷ niệm vui buồn tại đó.

Mặt khác, cổ nhân thường nói: "Sống vì mồ mả, không sống vì cả bát cơm". Con cháu phải lo giữ gìn nơi yên nghỉ của tổ tiên cho chu đáo, vì tổ tiên là gốc rể có ảnh hưởng đeên sự thành bại của con cháu. Triệt hạ mồ mả là hành động của kẻ xấu, mưu hại người để duy trì địa vị lâu dài của chúng, đáng bị phỉ nhổ muôn đời.

Sang năm Canh Thìn, bước vào đại vận mới, qua hạn tam tai này, nếu lo trồng "cây đức" vuợc đời cô sẽ là một chuỗingày hạnh phúc, hết cảnh gian truân, Tôi ngầm nhắc cô là việc tạo dựng cơ ngơi, tài sản, như cô đã thấy, cũng có thể gây ra "cái nghiệt quả", có khi phải trả cả kiếp người mà vẫn chưa hết.

Đã mang lấy nghiệp vào thân thì đừng có trách trời gần trời xa

"Nghiệp, duyên bởi tại lòng ta

Chữ "tâm" kia mới bằng ba chữ "tài"

(Kiều)

Tôi xin mượn đoạn "Kiều" trên làm phần kết thúc bài viết này. Nếu có sự trùng hợp thì chỉ là ngẫu nhiên, xin quý vị miễn thứ.

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc, 1501 S. 4th Street, Apt #F, Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.