Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Giỗ 49 Ngày, Tưởng Niệm Cố Đại Tá Phạm Văn Liễu

22/12/201000:00:00(Xem: 4148)

SAN JOSE: Giỗ 49 Ngày, Tưởng Niệm Cố Đại Tá Phạm Văn Liễu      

Thắp hương tưởng niệm.
                                    
San Jose (Việt Báo - Hà Như Nguyệt) -- Cố Đại Tá Phạm Văn Liễu, cựu SVSQ  Khóa 5 Võ Bị Đà Lạt, Đảng Viên Đại Việt rồi Việt Nam Quốc Dân Đảng từ năm 1946, Tổng Giám Đốc CSQG từ năm 1965, v.v.. lại là một Sĩ Quan chịu nhiều thăng trầm trong binh nghiệp. Dẫu vậy,không ai nghi ngờ về tinh thần phục vụ lý tưởng Quốc gia, tấm lòng yêu nước, yêu dân tộc của Ông.  Ông vĩnh viễn ra đi, bỏ lại gia đình và chiến hữu vào ngày 20 tháng 10 năm 2010 trong sự lặng lẽ âm thầm không nghi thức phủ cờ, không rộn ràng đưa tiễn.
Lúc 1:30 chiều ngày 18 tháng 12 năm 2010,tại trụ sở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính trị Bắc Cali số 775 N. 10 th Street, TP San Jose, cựu Trung Tá Lê Văn Ngọ và một số thân hữu đã tổ chức một lễ Tưởng Niệm nhân dịp giỗ 49 ngày của Cố Đại tá Phạm Văn Liễu. Khoảng 100 đồng hương đã đến than dự và mọi người đều bày tỏ lòng kính phục ngưỡng mộ một người  đã tận tụy suốt đời vì lý tưởng Quốc gia, dân tộc.
Đoàn Du Tăng  Quốc Tế dẫn đầu bởi HT Thích Giác Lượng đã chủ trì nghi thức Tôn giáo cho hương linh Cố Đại Tá Phạm Văn Liễu. Nhiều chiến hữu, bạn bè trong Măt Trận Quốc gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam như Huỳnh Lương Thiện, Nguyễn Trí Cao, Bs Phạm Đức Vượng,  ông Đỗ Thành Công, Vũ Hữu Dũng, GS Nguyễn Văn Canh, Đề Đốc Trần Văn Chơn, Ls Đỗ Doãn Quế, Ts Đỗ Hùng v.v… đã tham dự.


    Sau nghi thức khai mạc do Các Hội Đoàn TQLC, BĐQ và Nữ Quân Nhân đảm trách, lần lượt Bs Phạm Đức Vượng, ông Nguyễn Trí Cao, HT Thích Giác Lượng đã phát biểu cảm nghĩ và luợc qua tiểu sử cố Đại Tá Phạm Văn Liễu. Tiếp đến là nghi thức cầu siêu do Đoàn Du Tăng Quốc Tế cử hành. Sau đó, mọi người đều đên thắp hương trước bàn thờ cố Đại Tá Liễu..
Đại diện gia đình, cô Phạm Thị Chi từ Houston, Texas đã xúc động lên phát biểu cảm tạ việc làm của Ban Tổ Chức dành cho bào huynh của cô. Tiếp tục phần phát biểu những kỷ niệm va tình cảm dành cho cố Đại Tá Phạm Văn Liễu, Gs Nguyễn Văn Canh; ông Calvin Melart, nhà Ngoại giao từng phục vụ tại VN 8 năm; HT Thích Tuệ Minh đến từ Missouri; cựu Trung tá Nguyễn Đức Chung; Ls  Michael Farber… đã lên diễn đàn. Đặc biệt, nhà báo Huỳnh Lương Thiện kể lại kỷ niệm với cố Đại tá Liễu khi tham gia Mặt Trận Quốc Gia Thống nhất Giải Phóng Việt Nam với sự bồi hồi tiếc nuối khi phong trào kháng chiến dâng cao mà bị đổ vỡ, không thỏa mãn được tâm nguyện giải trừ chế độ CS giải phóng Dân tộc.
Buổi giỗ 49 ngày mất và tưởng niệm cố Đại Tá Phạm Văn Liễu chấm dứt lúc 4:00 chiều cùng ngày, sau phần  biếu tặng  mọi người tham dự tập sách: Cựu Đại Tá Phạm Văn Liễu tức chiến hữu Trần Trung Sơn và những thăng trầm của Mặt Trân Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam với các bài phỏng vấn  các ông: Phạm Văn Liễu,Trần Minh Công, Đỗ Thông Minh,Trần văn Sơn, Huỳnh Lương Thiện.
(bài và ảnh                                                                               Hà Như Nguyệt, 12/2010)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.