Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Ra Mắt Hội “Voice” Cứu Tị Nạn, Chống Buôn Trẻ

08/05/200700:00:00(Xem: 4264)

Trong buổi lễ ra mắt tổ chức “Voice” tại Virginia

  Virginia.- “VOICE” là chữ viết tắt của “Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment”. Đây là một nhóm chuyên gia trẻ ở Mỹ, Canada và Úc, có từ tâm muốn cùng nhau hợp tác để thực hiện nhiều chương trình từ thiện. Tổ chức bất vụ lợi này chú trọng đến việc vận động với những vị dân cử Hoa Kỳ cũng như những nhân viên Chính Phủ Hoa Kỳ về những vấn đề người Việt Nam quan tâm như vấn đề tỵ nạn của những người còn kẹt ở Đông Nam Á, Phi Luật Tân, Cao Miên, Thái Lan  mười bảy năm qua, tệ nạn buôn phụ nữ trẻ em ở  Cao Miên, Thái Lan, Đài Loan...

Nhóm thiện nguyện này đã tưng bừng tổ chức một dạ tiệc để  ra mắt  và cũng để gây quỹ mở văn phòng tại Cao Miên, vào lúc 7 giờ tối ngày 5 Tháng 5, 2007 tại Westin Arlington Gateway ở Arlington, VA.

Đặc biệt trong buổi ra mắt này có sự hiện diện của Bà Kelly Ryan, Phó Thứ Trưởng Ngoại Giao HK cùng với trên ba trăm quan khách trong một hội trường rất sang trọng. Chương trình văn nghệ có ba ca sĩ nổi tiếng là Loan Châu, Nguyên Khang và Thanh Hà đến từ Cali về giúp vui.

Trong phần giới thiệu về VOICE, Cô Thùy Dương Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành cho biết, mục đích của VOICE  liên hệ đến quá khứ, hiện tại và tuơng lai. Quá khứ của chúng ta luôn  gắng liền với những người đi vượt biển, hiện tại còn 92 hồ sơ trong đó có 156 người tại Phi Luật Tân, 65 người ở Thái Lan và 45 người ở Cao Miên. Đây là những người tỵ nạn cuối cùng. Văn phòng VOICE sẽ tiếp tục vận động cho những người kém may mắn này.

Với trách nhiệm của người đi trước chúng ta không nên bỏ quên những người còn bị kẹt lại ở Đông Nam Á, vẫn còn nhiều người muốn đi tìm tự do.

Mục đích thứ hai của VOICE liên hệ với hiện tại.  Hiện tại có nhiều người Việt Nam ở Đông Nam Á đang vướng vào một tệ nạn rất khổ đau đó là tệ nạn buôn bán trẻ em và phụ nữ và thậm chí có những người đàn ông VN nữa. Ở Đài Loan thì đã có văn phòng của Cha Hùng, VOICE sẽ tiếp tay để giúp những người ở Đông Nam Á. Hy vọng là từ nay đến cuối năm  VOICE có thể gây quỹ đủ để mở văn phòng ở Cao Miên . Hiện nay chưa có một cơ quan Việt Nam nào ở Cao Miên để  giúp người Việt tỵ nạn ở đây.

Giấc mơ cuối cùng của anh chị em trong VOICE là những việc làm gắng liền với tương lai. Để đất nước có một tương lai tươi sáng, VOICE  sẽ cung cấp học bổng cho những người nghèo  đã tốt nghiệp ở VN,  được đi  sang Phi Luật Tân, để học hỏi thêm tiếng Anh  và có cơ hội thấy được đời sống ở một xã hội tự do. Đây là cơ hội để các sinh viên VN học hỏi, có thêm kinh nghiệm, kiến thức về đời sống xã hội tự do và luật pháp quốc tế. Những sinh viên này sẽ đem kiến thức học hỏi ở xứ người, trở về phục vụ VN tốt đẹp hơn. Đó là giấc mơ và nguyện vọng của các anh chị em trong tổ chức VOICE. Cô Thùy Dương mong mỏi mọi người sẽ ủng hộ và tiếp tay để VOICE có thể thực hiện được những mục tiêu trên.

Trong dịp này Bà Kelly Ryan, Phó Thứ Trưởng Ngoại Giao, người đã tích cực giúp đỡ 1,600 người VN từ Phi Luật Tân đến định Hoa Kỳ trong thời gian gần đây, được mời lên phát biểu.

Bà Kelly Ryan nói đến ba vấn đề. Trước hết là vấn đề Nhân Quyền ở VN. Bà  nói,  hiện nay, Chính Phủ Hoa Kỳ đã lên tiếng rất nhiều về vấn đề Nhân Quyền ở Việt Nam. Đặc biệt trong thời gian vừa qua Thứ Trưởng Ngoại Giao HK đã nêu lên những vấn đề nhân quyền liên quan đến Luật Sư NguyễnVăn Đài, hiện đang bị cầm tù; cũng như trường hợp của Cha Lý, đã bị bịt miệng. Bà cũng nói đến vấn đề VN nên  cho những người bất đồng chính kiến được quyền xin tỵ nạn chính trị.

Điều thứ hai Bà nói liên quan đến tệ nạn buôn bán trẻ em Việt Nam.  Chính Bà đã sang Cao Miên,  Lào và đã nói chuyện trực tiếp với những trẻ em Việt Nam ở lứa tuổi mười hai, mười ba, muời bốn,  bị chính cha mẹ các em  bán để làm nô lệ tình dục, hay bán để đi ăn xin ở nước ngoài. Bà Kelly nói, việc chúng ta cần phải làm là ngăn chận tệ trạng buôn người này và chúng ta phải bảo vệ những nạn nhân.

Vấn đề thứ ba Bà Kelly nói, Hoa Kỳ cũng đã bàn thảo với Chính phủ VN,   từ bây giờ đến Tháng Sáu 2008 đang có một chuơng trình tái định cư nhân đạo (HR) dành cho những ai trước đây không đủ điều kiện vì thiếu hộ khẩu hay lúc đó thời gian không cho phép, nay có thể nộp đơn xin tỵ nạn ở Hoa Kỳ. Thời gian chỉ còn một năm nữa thôi,  nếu quý vị ở đây có bà con đã từng tham gia quân đội, đã đi tù cải tạo, lúc đó không có cơ hội làm đơn kịp thì đây là cơ hội  cuối cùng để nộp đơn xin tỵ nạn ở Hoa Kỳ.  

Một gia đình người Việt từ Phi Luật Tân vừa đến định cư ở HK có lên tặng hoa để tỏ lòng cám ơn Bà Kelly Ryan.  Một người trong gia đình đã nói vài lời bày tỏ lòng cám ơn sự giúp đỡ của Bà Ryan và cám ơn sự giúp đỡ của nhóm anh chị em  trong VOICE.

Được biết Giám Đốc Điều Hành của VOICE là Cô Thùy Dương Nguyễn, tốt nghiệp Luật tại Sydney University, Úc Châu. Cô đang tiếp tục Cao Học Luật, đã sống và làm việc ở Phi Luật Tân một năm để giúp người Việt tỵ nạn ở Phi.  Hiện cô đang làm việc cho văn  phòng VOICE ở Washignton, D.C. 

Cô Thủy Dương cho biết nhờ có sự vận động mạnh của văn phòng ở Phi mà 1,600 người Việt tỵ nạn ở Phi được đến  định cư ở Hoa Kỳ gần đây. Cô hy vọng từ nay đến cuối năm Hội sẽ gây quỹ đủ tiến đề mở văn phòng ở Cao Miên.

Sau đó Ban Tổ Chức cho chiếu một đoạn phim ngắn về tệ nạn buôn người ở Cao Miên, có nhiều trẻ em bị cha mẹ vì nghèo khó hay vì hoàn cảnh nào đó đã bán con làm nghề mãi dâm ở Cao Miên, rất tội nghiệp.

Chương trình bán đấu giá gây quỹ được đồng hương ủng hộ nồng nhiệt, thu vào khoảng 7,500 mỹ kim. Phần văn nghệ có sự góp vui của các giọng ca nổi tiếng như Loan Châu trong bản “Vĩnh Biệt Saigon”, Hà Nội Mùa Này Vắng Những Cơn Mưa”, Thanh Hà trong “Đừng Xa Nhau Đêm Nay”, Nguyên Khang…và đặc biệt là phần biểu diễn  dương cầm của nhạc sĩ Việt Anh.  Theo sau là chương trình dạ vũ với Ban nhạc Hải Đăng.

Thùy Dương (202) 544-2376, www.vietnamvoice.org, www.my-hope.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.