Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hãng Xe Hơi Mỹ Lời Trở Lại Từ 2012

28/06/200900:00:00(Xem: 1441)

Các Hãng Xe Hơi Mỹ Lời Trở Lại Từ 2012; Các Hãng Bắc Mỹ Ráp 15 Triệu Xe Năm 2008

Nhiều chuyên gia nói rằng có thể thật khó để chứng kiến điều đó bây giờ - khi các hãng chế tạo bộ phận đóng cửa, việc làm bị cắt giảm và nhiều công ty khai phá sản - nhưng trong vài năm, các nhà cung cấp xe hơi nào còn tồn tại qua thời kỳ khó khăn này sẽ có thể kiếm lời.
Toàn bộ kỹ nghệ đang trải nghiệm một cách đau đớn cách để sống còn trong việc chế tạo ít xe hơi hơn. Như vậy khi thương vụ bắt đầu leo lên trở lại, chắc chắn họ sẽ có lời.
Các chuyên gia nói rằng các nhà cung cấp xe hơi nào sống còn sẽ là những công ty với nhiều khách hàng đa dạng khắp thế giới, các hợp đồng chế tạo đồ phụ tùng thuộc nhiều loại xe hơi khác nhau, và kỹ thuật tốt nhất.  Họ sẽ là những công ty tồn tại mạnh mẽ và điều tiết những phúc lợi của họ, ngay cả trong thời điểm tốt nhất khi lòng mong ước của họ có được những công ty mới hay trả tiền thưởng kếch sù.
Các yếu tố chính để tồn tại: các bộ phận nhẹ, khách hàng rộng khắp và tiền mặt sẵn sàng.


Qua gần một thập niên, các công ty cung cấp xe hơi đã xây dựng doanh nghiệp của họ trên việc chế tạo khoảng 15 triệu xe hơi tại Bắc Mỹ.
Hiện nay, các công ty cung cấp xe hơi đang điều chỉnh lại doanh nghiệp của họ để san bằng trong một thị trường nơi mà các nhà chế tạo xe hơi đang làm ra 10 triệu chiếc xe hơi tại Bắc Mỹ.
Michael Robinet, phó chủ tịch cơ quan tiên đoán xe hơi toàn cầu CSM Worldwide ở Northville, tiểu bang Michigan, nói rằng nhưng cái ngả rẽ này không phải vượt qua được nhanh chóng. Người ta sẽ cần tới khoảng quý đầu của năm 2012 để đạt đến điểm nơi mà việc sản xuất xe hơi tại Bắc Mỹ trở lại số lượng 12.6 triệu chiếc, số lượng xe hơi và xe truck được chế tạo trong năm 2008.
Craig Fitzgerald, tư vấn xe hơi tại công ty Plante & Moran, phỏng đoán rằng trong vòng từ 3 tới 5 năm, hãng cung cấp xe hơi trung bình sẽ có lời, trước tỉ lệ lời và thuế, lên từ 7% tới 9% thương vụ của họ. Đó là so sánh với mức lợi nhỏ hơn từ 3% tới 5% mà các nhà cung cấp xe hơi đã đạt trung bình trong 5 năm vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.