Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

09/12/200800:00:00(Xem: 3312)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

MỸ: NGƯỜI LỚN CŨNG CHƠI VIDEOGAME

Trò chơi videogame không chỉ cho trẻ em: Bản thăm dò của Pew Research Center, bản doanh ở Washington, cho thấy 53% người Mỹ thành niên từ 18 tuổi trở lên hiện đang chơi videogame. Khi tính chi tiết số tuổi, thấy có tới 81% người Mỹ tuổi từ 18 tới 29 chơi videogame, tới 60% người tuổi từ 30 tới 49 chơi, tới 40% người tuổi từ 50 tới 64 chơi, và chỉ có 23% người trên 65 tuổi chơi videogame. Có tới 21% người được thăm dò nói rằng họ chơi videogame hàng ngày, hay gần như hàng ngày.

+++++

KỸ NGHỆ RÁC TÁI SINH SỤT GIÁ

Norm Steenstra, Giám đốc Sở Rác Quận Kanawha County, tiểu bang West Virginia, cho biết kinh tế Hoa Kỳ suy giảm đã làm hại cho công việc thu thập rác tái sinh. Giấy bìa cứng còn bán với giá 135$/tấn hồi tháng 9-2008, bây giờ chỉ còn bán với giá 35$/tấn trong tháng 12-2008. Còn chai nhựa đã từ giá 25 cents sụt xuống còn 2 cents/pound. Lon nhôm sụt giá gần phân nửa để còn 40 cents/pound, và sắt vụn sụt giá từ 525$/tấn để bây giờ còn 100$/tấn. Phần nhiều rác tái sinh chở sang các nứớc Châu Á để biến thành nguyên liệu sản xuất mới cho các hàng thành phẩm sẽ bán sang Mỹ và các nứớc khác, nhưng vì kinh tế suy giảm, nên nhu cầu giảm.

+++++

TRIBUNE CO. KHAI PHÁ SẢN

Mang nợ 13 tỉ đô, công ty truyền thông Tribune Co. đã khai phá sản để xin bảo vệ tại một tòa án Delaware hôm Thứ Hai. Tribune hiện là công ty mẹ của 2 tờ báo nổi tiếng The Chicago Tribune và The Los Angeles Times, cũng như làm chủ đội banh dã cầu Chicago Cubs.  Thương vụ quảng cáo của các báo thuộc Tribune Co đã giảm thê thảm vì kinh tế Hoa Kỳ suy thoái. Công ty có khoản nợ 512 triệu đô đaó hạn vào tháng 6 mà bây giờ tháng 12 vẫn chưa trả được, trong khi riêng khoản tiền lãi suất nợ tới 1 tỉ đô phải trả trong năm nay.

++++

las vegas: mời Dân chơi miễn phí

Các nhà đầu tư Las Vegas tìm kiếm thị trấn độc đáo nhất ở khắp 50 tiểu bang để thực hiện 1 video quảng cáo thu.
Kết quả là toàn thể cư dân Cranfills Gap của Texas được mời đến chơi thành phố "tội lỗi" hoàn toàn miễn phí. 1 đoàn làm phim đi cùng với họ. Thế nhưng, mời dân Cranfills Gap cũng không phải là dễ. Như ông Ron Hubbard không muốn đi, vì bận việc gia đình, và Las Vages là không lạ với ông.
Đoàn khách Cranfills Gap sẽ đến Las Vegas cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.