Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

25/11/200800:00:00(Xem: 2760)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Trên 1 Triệu cá Nhân Khai Phá Sản, năm 2008

Viện nghiên cứu phá sản báo tin số người lập hồ sơ phá sản cá nhân trong Tháng 10 tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, và có khẳ năng tiếp tục tăng.
Các nhà phân tích phỏng đoán số người khai phá sản có thể vượt quá 1 triệu trước cuối năm nay.
Theo luật sư chuyên về phá sản Jen Palumbo, nguyên nhân gây gia tăng ban đầu là hậu quả của sự mất khả năng trả góp tiền mua nhà, nhà bị sai áp.
Nhưng, thành phần có lợi tức khá hơn cũng có thể bị phá sản khi họ dùng đến tiền tiết kiệm rồi rút quỹ hưu, sau cùng là cạn kiệt và gánh nợ.

+++++

bé 9 Tuổi, 1 Tay, Chơi Piano, bơi Taekwondo

Bé gái 9 tuổi Anna Amend là 1 tay bơi giỏi của câu lạc bộ YMCA của thành phố Dayton (Ohio), tuy là người khuyết tật. Em ra đời chỉ có 1 tay, không có khớp tại đầu gối.
Cha mẹ nuôi nói em là điển hình của quyết tâm.  Họ không hiểu tại sao ngay từ trước khi nhận em làm con nuôi từ cô nhi viện, họ đã cảm thấy có sự gắn bó vô hình.
Chỉ phép lạ mới là cách để giải thích vì sao với 1 tay, em Amend chơi piano, tập taekwondo, rồi bơi. Anna cả quyết rằng không có gì ngăn trở em.  Em thích thú xem các cuộc tranh tài Olympic và hi vọng có ngày ứng thí để giựt huy chương vàng.

+++++

Obama Vận Động Để Chicago Tổ Chức Thế Vận Hội 2016

TT đắc cử Barack Obama vận động Ủy Ban Olympic Châu Âu đồng ý cho tổ chức Thế Vận Hội 2016 tại tỉnh nhà Chicago.
Trong thông điệp nối mạng, ông nói : Olympic là cơ hội để Hoa Kỳ giao tiếp với các nước và củng cố các liên lạc hữu nghị khắp thế giới.
Các thành phố lớn đang tranh giành vai trò tổ chức Thế Vận Hội 2016 gồm Rio De Janeiro, Madrid và Tokyo.
Quyết định về thành phố đuợc giao quyền tổ chức sẽ đuợc biết sau cuộc duyệt xét chung kết ngày 2-10-2009.

+++++

qh: 3 công ty xe phải có lộ đồ dùng tiền hiệu quả

Chính phủ Bush muốn giải tỏa các hiểu lầm rằng Bạch Ốc không muốn giúp kỹ nghệ xe hơi thoát qua khó khăn.
Trong buổi họp báo tại Bạch Ốc sáng Thứ Hai, phó tham vụ báo chí Tony Fratto khẳng định rằng liên bang muốn thấy kỹ nghệ xe hơi Detroit thành công. Ông nói : đã có kế hoạch lưỡng đảng để cứu 3 đại công ty xe hơi, và biết nên dùng nguồn quỹ nào.


Các thủ lãnh lập pháp thuộc đảng DC báo trước sẽ trở lại họp bàn kế hoạch cứu nguy, nhưng kỹ nghệ xe hơi cần trình ra lộ đồ xử dụng có hiệu quả tiền cứu nguy là tiền thuế của công dân.
Đề nghị mới của lưỡng đảng có thể sẽ chuyển tiền từ chương trình phát triển hiệu năng của nhiên liệu để giúp các công ty Ford, GM và Chrysler.
+++++

ngân hàng thực phẩm mỹ: cầu tăng, Quyên tặng giảm

Không ai muốn lệ thuộc vào cơ quan từ thiện để sống. Nhưng, ngày càng nhiều người phải nhờ cậy ngân hàng thực phẩm trong lúc các cơ sở này nhận thấy nhu cầu tăng và nguồn tặng góp sút giảm.
Gia đình Greg và Cheryl Guthrie gồm 3 con nhỏ không sống nổi bằng trợ cấp thương tật của bà Cheryl sau khi ông Greg mất việc lái xe nặng từ 6 tháng qua.  Chi phiếu trợ cấp là 1600 MK/tháng, trong khi tiền nhà chiếm 1350 MK.
Ông Greg nói ông không bao giờ nghĩ tới hoàn cảnh khó khăn như thế này.
Bà Judia Cox phải nghỉ việc tại nhà bếp của trại giam để chăm sóc mẹ già đau yếu, khả năng tài chính của gia đình suy sụp. Tương tự, bà Stacy Ortiz cũng trở thành khách mới của ngân hàng thực phẩm : sau ngày mất việc tại quận, bà làm việc vệ sinh cho tư gia, tiền công không đủ sống và bắt đầu trễ tiền nhà.
Với trên 10 triệu người mất việc, các ngân hàng lương thực cũng khó tìm người hảo tâm tặng góp. Tại San Bernardino, ngân hàng lương thực Second Harvest xác nhận rằng đóng góp của các doanh nghiệp không ngưng.  Cơ sở này đang giúp lương thực khoảng 250,000 người, nhưng nhu cầu đang tăng.

+++++

SÁCH OBAMA BÁN CHẠY

Thị trường sách Hoa kỳ đang ảm đạm vì khủng hoảng kinh tế, nhưng các sách do Barack Obama viết hay có liên hệ tới Obama đều vào danh sách các sách bán  chạy. Các sách do Obama đã chiếm 3 chỗ trên danh sách bán chạy do báo New York Times thiết lập đối với loại sách không-tiểu-thuyết. Sử gia Julian Zelizer của đaị học Princeton University nói là đang có một “cảm hứng” từ phía độc giả khi Obama đắc cử và trở thành một trong vài vị tổng thống học giả của Hoa Kỳ. Trong tờ khai lương bổng trên Thượng viện, Obama đã phúc trình là đã lãnh gần 4.1 triệu đô la tiền bản quyền sách hồi năm ngoái, nhờ bán chạy hai cuốn tuụ truyện của ông -- "Dreams From My Father" (Những Giấc Mơ Từ Cha Tôi) và "The Audacity of Hope"  (Quyết Tâm của Hy Vọng).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.