Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Họp Báo Phổ Biến Dvd Thành Tích

25/11/200800:00:00(Xem: 2748)

Madison Nguyễn Họp Báo Phổ Biến DVD Thành Tích, Công Bố Chứng Thư Quân Vụ VNCH Của Nguyễn Nho, Thân Phụ Madison

Ong Nguyễn Nho với chứng thư quân vụ VNCH và con gái Madison Nguyễn trong buổi họp báo
San Jose (Tổng hợp)- Chiều thứ bảy ngày 22-11-08, tại văn phòng vận động chống bãi nhiệm của nghị viên Madison Nguyễn trên đường Burdette, gần khu đậu của xe đò Hòang, khỏang 100 người gồm truyền thông báo chí và những người ủng hộ nghị viên Madison Nguyễn đã đến dự buổi họp báo công bố cuốn DVD về những thành quả của người dân cử gốc Việt này đã thực hiện trong 3 năm qua từ ngày nhậm chức nghị viên khu vực 7 thành phố San Jose.
Madison Nguyễn đọc bài phát biểu bằng tiếng Việt cám ơn sự hỗ trợ của truyền thông báo chí Việt đã tường thuật các việc làm của cô trong những năm qua. Cô kêu gọi sự đòan kết trong cộng đồng và nhờ những ủng hộ viên giúp đỡ bằng cách đi bộ cùng cô đến nhà các cử tri trong khu vực 7, gọi điện thọai để vận động cử tri ủng hộ Madison Nguyễn trong cuộc trưng cầu dân ý khu vực 7 ngày 3-3-09 là có nên bãi nhiệm hay không.
Kế tiếp là phần phát biểu của ông Nguyễn Nho, thân phụ của Madison Nguyễn. Ong Nguyễn Nho đưa ra tờ chứng thư quân vụ, với số quân là 61-403-317,  chứng minh ở trong quân đội Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1968 đến năm 1973 và chứng chỉ giải ngũ của ông.
Ong xác nhận rằng Madison cùng gia đình lúc vượt biển chỉ có mấy tuổi và hôm nay nhân danh là người cha, ông lên tiếng bảo vệ danh dự của con gái mình trước những lời đồn đãi rằng gia đình ông có liên hệ với Việt Cộng. Ong nói hôm nay ông mới lên tiếng là vì muốn tôn trọng sự độc lập làm việc của con mình trên đường chính trị và ông đau lòng khi chứng kiến con gái mình phải chịu đựng những chỉ trích nặng nề từ một số đồng hương. Ong xin quí vị trong cộng đồng hãy hướng dẫn Madison học hỏi thêm để cùng nhau làm việc tốt đẹp cho cộng đồng.
Sau đó ông trao lá cờ vàng ba sọc đỏ cho Madison Nguyễn để xác định lập trường quốc gia của gia đình ông và cô con gái dân cử.


Cuốn DVD dài 30 phút ghi lại những thành quả đã làm của Madison Nguyễn như xin được 2.75 triệu đô la để thành lập Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam, thúc đẩy việc xây 700 căn hộ dành cho những người có lợi tức thấp, thương xá The Plant góc đường Curtner & Monterey Highway tạo thêm 1000 công việc, cải thiện 2 con đường Lucretia Ave và Senter Ave, dự án xây công viên sát chùa Đức Viên…
Có khỏang 2000 cuốn DVD được in ra để phân phối cho đồng hương tại San Jose và tại khu vực 7.
Một số báo chí và đài truyền hình đã trực tiếp phỏng vấn Madison Nguyễn.
Ngày 3-3-2009 , thành phố sẽ chi ra khỏang 400 ngàn đô la để tổ chức cuộc bầu cử trưng cầu dân ý tại khu vực 7 với một câu hỏi duy nhất là có nên bãi nhiệm Madison Nguyễn trong chức vụ nghị viên khư vực 7 hay không" Cử tri sẽ quyết định chọn câu trả lời YES hoặc NO. Nếu NO nhiều hơn thì Madison Nguyễn giữ được chiếc ghế nghị viên cho đến cuối năm 2010 và ngược lại thì người dân cử gốc Việt này sẽ phải ra đi.
Sau đó thành phố có thể  tổ chức bầu cử hoặc chỉ định để tìm người thay thế chỗ trống.
Cộng đồng Việt Nam tại San Jose đang gây cấn và chia rẽ bởi hai phe ủng hộ và chống bãi nhiệm Madison Nguyễn.
Phe ủng hộ cho rằng nếu Madison thua trong ngày bầu cử 3-3-09 thì chiếc ghế nghị viên khu vực 7 của người Việt Nam sẽ lọt vào tay các sắc dân khác bằng sự chỉ định của thành phố hoặc là qua cuộc bầu cử tìm người thay thế, các lý do của phe bãi nhiệm đưa ra không chính đáng. Lỗi lầm của Madison không nặng nề- nếu có- để phải bị truất phế…
Phe chống Madison đã lấy được 5000 chữ ký và những lý do bãi nhiệm đưa ra, nói Madison không chống Cộng, nói cô này hỗn với cộng đồng, nói cô này gây chia rẽ…
Các đài phát thanh và báo chí Việt Nam tại San Jose đang gây cấn giữa hai phe bênh và chống tạo nên một sự gây cấn chưa từng có trong lịch sử cộng đồng Việt ở thung lũng hoa vàng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.