Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Or: 1 Ông Trộm Xe Bị Cảnh Sát Bắn Chết Khi Bị Truy Đuổi

19/10/201100:00:00(Xem: 4063)

Or: 1 Ông Trộm Xe Bị Cảnh Sát Bắn Chết Khi Bị Truy Đuổi

SALEM, Ore. - Cảnh sát đã bắn chết một nghi can tội trộm xe buổi sáng sớm Thứ hai, 17/10 sau khi một nhân chứng nói rằng nghi can cố gắng cán một cảnh sát viên bằng xe mà nghi can đang lái.

Nội vụ bắt đầu ở trung tâm thành phố Salem tại đường phố Ferry và Liberty vào khoảng1 giờ sáng. Khi cảnh sát truy đuổi, người đàn ông đang lái 1 xe hơi lấy trộm hiệu Honda Civic 1989. Cuộc truy nã mất khoảng 3 phút với tốc độ từ 30 đến 50 dặm/giờ, theo lời cảnh sát và nghi can chạy qua nhiều bảng Stop.

Cuộc truy đuổi chấm dứt gần đường phố NE. Grove và đường số 4 khi người lái xe đụng vô 1 tấm bảng chỉ đường và 1 chiếc xe đang đậu. Rồi cảnh sát nói rằng nghi can từ chối lệnh của cảnh sát và đặt các nhân viên cảnh sát "trong tình trạng ngy hiểm", theo một bản văn đã được soạn.

Hai cảnh sát viên Rogers Smith và Laura Sleted đã nổ súng và nghi can bị trúng đạn. Người đàn ông được lôi ra khỏi xe và được cấp cứu sơ khởi nhưng đã tử thương tại hiện trường.

Một người láng giềng kể với truyền hình KGW: "Nghi can cố gắng chạy qua khỏi cảnh sát bằng cách lùi xe và hầu như cán lên một nhân viên cảnh sát-một là nam và một là nữ cảnh sát-chấm dứt bằng vụ nổ súng."

Cảnh sát viên Smith đã làm việc tại Sở cảnh sát Salem từ năm 2006. Trong năm 2007, một đại bồi thẩm đoàn đã tho bổng ông trong một vụ nổ súng. Nữ cảnh sát Sleeted đã làm việc trong sở cảnh sát từ năm 2000.

Cả hai nhân vên cảnh sát đã được đặt trong tình trạng ngih3 việc có lương trong thời gian điều tra vụ nổ súng theo thủ tục thường lệ của cảnh sát.

Đây là vụ nổ súng thứ tư do cảnh sát dính líu ở khu vực Salem trong 5 năm qua, nhưng trong 3 vụ trước, các nghi can sống sót.

Sự nhận dạng người đàn ông bị chết chưa được phổ biến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.