Hôm nay,  

Chỉ Có Tình Yêu, Chứ Không Phải Bóng Bay Cần Phóng Lên Trong Ngày Valentine

06/02/201500:00:00(Xem: 2009)

ROSEMEAD, Calif., Ngày 5 tháng Hai, 2015 — Có ít nhất 656 lý do khiến chúng ta không nên thả bong bóng ra ngoài trời.

Nếu những trái bóng tráng kim trôi nổi gây ra 656 vụ cúp điện trong năm qua trên địa bàn phục vụ của Southern California Edison (SCE) mà được cột vào vật nặng - theo luật pháp của California —  hoặc không được thả ra, thì con số ấy và những nguy cơ mất an toàn nó mang lại đã có thể thấp hơn rất nhiều.

Khi lễ Tình Yêu (Valentine) đã gần kề và bong bóng thường khiến gia tăng cúp điện vào tháng Hai, SCE kêu gọi quí khách hàng hãy nhớ buộc chặt bong bóng vào đồ vật nặng. Như vậy sẽ ngăn được những thứ có khí Helium bay vào đường dây điện và gây ra cúp điện cũng như có thể gây thương tích và tổn hại vật chất.

Tháng Hai năm ngoái, SCE đã phải chịu 30 vụ cúp điện có  liên quan tới bong bóng, giảm gần 50 phần trăm so với 59 vụ vào tháng Hai, 2013. Nhưng tính cả năm qua, với tổng số 656 vụ cúp điện thì chỉ giảm được 5 phần trăm so với 689 vụ trong năm 2013. Tình trạng này khiến khách hàng bị cúp mất 2,965 giờ so với 2,455 giờ trong năm 2013.

Ông James Mackenzie, quản đốc chính các Chương Trình An Toàn của Hãng tại SCE, cho biết, “Ngăn ngừa những vụ việc này thật dễ dàng. Nhưng chỉ cần một trái bóng bay trong Lễ Valentine hoặc bất cứ một ngày nào khác cũng có thể gây cúp điện cho hàng ngàn người. Xin hãy giữ bóng trong nhà nếu có thể được. Nhưng, nếu ở ngoài trời thì buộc ghìm chúng lại hoặc buộc vào một vật nặng là cách đề phòng tốt nhất.”

SCE có thêm một số lời khuyên khác về việc xử lý bong bóng tráng kim:
- Đừng cố lấy trái bóng – hoặc bất cứ vật gì – đã cuốn vào đường dây điện. Thay vào đó, xin gọi SCE tại số 800-611-1911 để báo cáo vấn đề.
- Đừng bao giờ buộc bóng tráng kim vào cổ tay em bé. Nếu trái bóng chạm vào dòng điện, thì điện sẽ chuyền qua trái bóng vào em bé, gây thương tích trầm trọng hoặc thậm chí tử vong.
- Đừng bao giờ buộc cờ đuôi nheo vào bong bóng – dù bóng mủ hay bóng tráng kim.
- Nếu thấy đường dây điện rớt hoặc treo lủng lẳng - dù có vẻ như không dẫn điện nữa – cũng đừng chạm vào hoặc lại gần, và xin gọi 911 ngay.  
- Khi dùng xong, đừng thả bong bóng ra.  Hãy chọc thủng nhiều lỗ hoặc cắt nút buộc rồi ném vào thùng rác để bong bóng không bay đi.

Cần biết thêm về an toàn bong bóng tráng kim, xin vào mạng on.sce.com/staysafe.  Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.