Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thất Nghiệp Tăng Vọt, Kinh Tế Dịch Vụ Sụt

04/04/200800:00:00(Xem: 1910)

Lĩnh vực dịch vụ kinh tế Mỹ đã co cụm trong tháng thứ 3 liên tục trong tháng 3-2008, trong khi số công nhân nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng vọt hồi tuần trứơc tới mức cao nhất trong 2 năm rưỡi, làm tăng nỗi sợ là kinh tế Mỹ đã đứng khựng.

Đơn khai thất nghiệp để đưọc trợ cấp trong tuần qua vọt lên con số cao nhất từ hơn 2 năm, là bằng chứng mới về thiệt hại do khủng hoảng tín dụng gây ra tiếp theo sự sụp đổ của dịch vụ tài trợ mua nhà dưới chuẩn (subprime).

Bộ lao động báo cáo số người khai thất nghiệp tính vào ngày 29-3 tăng thêm 38,000 trong tổng số 407,000 đơn.

Nhà chiến lược T. J. Marta của RBC Capital Markets thị trường lao động đang suy yếu - con số dự đoán của kinh tế gia là 365,000.

Phân tích gia của chính phủ giải thích là có yếu tố liên quan với lễ Phục Sinh, khi số đơn mới bị dời lại đến sau ngày lễ.

Tại Wall Street, phóng viên ghi nhận chứng khoán có khá hơn trong lúc các nhà đầu tư đang nghĩ tới khả năng tình huống xấu nhất đã qua rồi - trước đó, thống đốc Bernanke giải trình với QH rằng quỹ liên bang sẽ thu hồi được 29 tỉ MK cứu Bear Stearns không sụp đổ, và biện hộ việc giúp JP Morgan Chase mua lại Bear Stearns.

Chỉ số kinh tế khu vực phi-sản-xuất của Institute for Supply Management cho thấy mức 49.6 điểm, tăng một chút từ mức 49.3 điểm trong tháng 2, nhưng laị dưới mức 50 điểm -- một lằn ranh giữa mức tăng kinh tế và co cụm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?