Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Diego: Tu Học Càn Khôn Thập Linh Và Dưỡng Sinh

21/03/200800:00:00(Xem: 5375)

Đồng bào San Diego cùng tập thế “Con Trâu Thuận.”

Khóa Tu Học Càn Khôn Thập Linh và Dưỡng Sinh với Thầy Hằng Trường tại San Diego ngày 9 tháng 3 năm 2008.

Vào ngày Chủ nhật 9 tháng 3 năm 2008 vừa qua, Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự ở Orange County đã xuống San Diego để hướng dẫn đồng bào San Diego khóa tu học Tai-chi Tổng Hợp và Dưỡng Sinh tại Hội trường Hahn University Center của University of San Diego.

Mặc dù có thay đổi nho nhỏ về giờ giấc, phải vặn lại kim đồng hồ sớm hơn, gần 200 đồng bào San Diego đã nô nức đến tham dự buổi tu học và nghe Thầy thuyết giảng về đề tài “Nghiệp”.

Chương trình bắt đầu từ 9:00 sáng đến 7:00 chiều. Từ sớm, Thầy và các anh chị huấn luyện viên của Orange County và San Diego đã đến sắp đặt hội trường, nhóm họp, nghe Thầy dặn dò và phân chia công tác.

Phần đầu chương trình là thực tập môn Càn Khôn Thập Linh, gọi tắt là CK10. Đây là môn thể dục do Thầy sáng tạo, bao hàm Tai-chi, khí công và yoga. Mục đích của môn này giúp ta khôi phục sức khỏe, vì những thế này có tác động trực tiếp lên cột sống và những luân xa chạy dọc theo cột sống, làm cho người tập vui vẻ hơn, lạc quan hơn, đạt được sự hài hòa về thân xác và trí tuệ. Sau phần khởi động bao gồm tập thở, vận động các bắp thịt tay, chân, cổ, giúp máu lưu thông, Thầy đã biểu diễn và giải nghĩa một thế tiêu biểu trong CK10 đó là thế con trâu phần thuận và nghịch. Để việc thực tập dễ dàng hơn, Thầy chia ra từng nhóm 6-8 người dưới sự hướng dẫn của các anh chị huấn luyện viên. Đồng thời Thầy đi chung quanh quan sát, lưu ý mọi người về những khuyết điểm.

Kế tiếp là phần thiền sơ cấp và phát biểu ý kiến.Đây cũng là dịp để các bác lớn tuổi nghỉ ngơi, lấy lại hơi thở sau một hồi tập luyện.

Chương trình được tiếp tục sau phần nghỉ trưa. Đặc biệt phần ăn trưa được ban tổ chức cung cấp miễn phí. Trong ánh nắng ấm áp, mọi người đã vui vẻ dùng bữa ngoài patio hoặc trên sân cỏ ngoài hội trường. Đúng 2:00 chiều, mọi người trở lại hội trường. Anh Huỳnh thuộc Hội VHKH, lên giới thiệu về Thầy cũng như những hoạt động, tài năng của Thầy. Để giới thiệu CK10 với đồng bào San Diego, Thầy đã nhờ các anh chị huấn luyện viên của Orange County và San Diego trình bày một số thế, nhất là thế con rùa rất được các bác khâm phục.

Sau đó Thầy bắt đầu thuyết giảng đề tài “Nghiệp” và những đề tài khác. Với lối giảng dễ hiểu, sống động, và cách trả lời câu hỏi rất dí dỏm nhưng thực tiễn, buổi thuyết pháp tưởng chừng như không thể chấm dứt.

Buổi tu học kết thúc lúc 5:00 chiều, nhưng đồng bào vẫn vây quanh Thầy và Thầy vẫn không ngừng trả lời mọi câu hỏi. Khó khăn lắm, Thầy mới xuống được phòng dưới lầu, buổi tọa đàm với Thầy được tiếp nối cho đến 7:00. Dù đã trải qua một ngày rất dài, Thầy vẫn không hề mệt mỏi, vẫn lưu loát giảng dạy, trả lời mọi thắc mắc của đồng bào, đặc biệt Thầy rất muốn giới trẻ dưới 50 tuổi tham dự, đóng góp vào sinh hoạt, phát Bồ Đề tâm để tiếp tục con đường đi của thế hệ trước.

Sau khi chụp hình lưu niệm với anh chị em San Diego, Thầy và Hội Từ Bi Phụng Sự Orange County đã ra về trong niềm luyến tiếc và thương mến của đồng bào San Diego.

Theo phiếu ý kiến gửi lại, mặc dù có vài sơ suất nhỏ, mọi người đều mong muốn có ngày hội ngộ với Thầy, nghe thuyết pháp và tu tập với Thầy. Theo chị Ngô Thị Hiển, trưởng ban tổ chức, do lịch trình của Thầy đã đầy kín cho đến cuối năm, nhưng nếu có duyên lành, ban tổ chức sẽ cố gắng thỉnh Thầy và đáp ứng nguyện vọng của đồng bào San Diego.

Ghi lại: Thanh Hiệp

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.