Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Dân Cử Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ TNS John Mccain Vào Ghế TT

02/02/200800:00:00(Xem: 2932)

ARLINGTON, VA -- Ban vận động tranh cử của Thượng Nghị Sĩ John McCain hôm nay vừa ra thông báo cho biết đã nhận được sự ủng hộ từ bốn dân cử có ảnh hưởng mạnh trong cộng đồng Mỹ gốc Việt trong cuộc tranh cử vào chức tổng thống.

 Dân Biểu Tiểu Bang California Trần Thái Văn, Nghị Viên Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn và Giám Đốc Khu Vệ Sinh Midway Diệp Miên Trường

“Tôi hãnh diện để ủng hộ Thượng Nghị Sĩ John McCain, người đã đóng góp quá nhiều cho quốc gia Hoa Kỳ và cộng đồng Mỹ gốc Á Châu ở khắp nơi,” Dân biểu Trần Thái Văn cho biết. “Ông là ứng cử viên sáng giá nhất để đại diện cho tất cả người Mỹ tại Tòa Bạch Ốc.”

 Thượng Nghị Sĩ John McCain đã lên tiếng cảm tạ các dân cử gốc Việt, “Tôi tự hào vì có được sự ủng hộ của những thành viên uy tín trong cộng đồng Mỹ gốc Việt. Chúng tôi đã từng cùng làm việc trước đây và tôi mong đợi sự ủng hộ của những vị này sẽ mang lại thắng lợi ở bang California trong ngày Bầu Cử vào Thứ Ba sắp tới.”

 Dân Biểu Trần Thái Văn là dân cử Mỹ gốc Việt cao cấp nhất toàn quốc.  Dân Biểu Văn đắc cử vào Hạ Viện California vào tháng Mười Một năm 2004 và đang giữ vị trí là Phó Thủ Lãnh Cộng Hòa trong Hạ Viện.  Ông đại diện địa hạt 68 của Quận Cam gồm các thành phố sau đây: Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Garden Grove, Newport Beach, Stanton, và Westminster.  Đựợc biết Dân Biểu Văn và gia đình đến Hoa Kỳ vào năm 1975, được quân đội Hoa Kỳ giúp đỡ di tản một tuần trước khi Sài gòn thất thủ.

 Nghị Viên Tạ Đức Trí đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tháng Mười Một năm  2006.  Trước khi ứng cử, ông từng giữ chức vụ là Ủy Viên thuộc Ủy Ban Năng Lượng và Ban Cố Vấn của Người Tàn Tật của thành phố.  Nghị Viên Trí sanh tại Sài gòn, Việt Nam. Ông đến Hoa Kỳ cùng với gia đình vào năm 1992 lúc 19 tuổi.

 Nghị Viên Dina Nguyễn đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào tháng Mười Một năm 2006. Trước khi ứng cử, bà là Ủy Viên thuộc Ủy Ban Cải Thiện và Bảo Tồn Thành Phố. Nghị Viên Dina đang hành nghề luật sư và là thành viên của ban điều hành của luật sư đoàn Việt Mỹ nam California.

 Giám Đốc Diệp Miên Trường  đắc cử vào Khu Vệ Sinh Midway vào tháng Mười Một năm 2006 và là dân cử trẻ nhất tại Quận Cam.  Giám Đốc Trường và gia đình cư ngụ tại nam California từ năm 1991.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.