Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 300 Dân Việt Tụ Tập Đòi Bãi Nhiệm Madison Nguyễn

27/12/200700:00:00(Xem: 4978)

Hình ảnh biểu tình chống Madison Nguyễn.

San Jose (Bài Hạnh Dương - Anh NewLand TV).- Mặc dầu trong các thánh đường ở San Jose đang hát bài "Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời…", nhưng đúng lúc 12:00 giờ trưa Lễ Giáng Sinh 25-12-2007, dưới trời nắng ấm với cơn gió mùa đông nhè nhẹ, lối trên 300 cư dân người Mỹ gốc Việt thành phố San Jose đã làm cho sân tiền đình thành phố San Jose nóng bừng lên với những tiếng loa và tiếng người hô vang những câu đòi truất phế Nghị viên gốc Việt Madison Nguyễn.

Cuộc biểu tình "Thứ Ba Đen" lần nầy là kỳ thứ 4, đặc biệt có sự hiện diện của nhiều Đài Truyền Hình Mỹ, báo chí Hoa Kỳ và Báo chí gốc Á Châu như Hoa Ngữ, Hàn ngữ, Nhật ngữ.

Nhật báo Việt Báo và Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV được bà con hoan nghênh vì các phóng sự hình ảnh và tin tức vô tư và chính xác. Một cặp vợ chồng trẻ, người chồng đẩy chiếc xe nôi, trong khi người vợ tên là Phượng tay ẳm con thơ 11 tháng tuổi đã nói rằng hai vợ chồng làm ngành lắp ráp điện tử, và lâu nay rất muốn tham gia biểu tình nhưng vì công việc quá bận rộn không đi được. Hôm nay có dịp nghỉ lễ Giáng Sinh nên ẳm con ra để tham gia biểu tình hưởng ứng những tranh đấu của cộng đồng người Việt tỵ nạn muốn đuổi Nghị viên Madison Nguyễn ra khỏi chức vụ tại tòa Thị Chính San Jose. Người vợ nói: "Em muốn đòi hỏi tên Little Sài-gòn". Người chồng là một Kỹ sư Điện Tử nói "Con tôi tuy là 11 tháng tuổi, nhưng tôi phải đòi hỏi thực thi dân chủ tại San Jose để khi thế hệ của con tôi lớn lên được hưởng dân chủ. Hiện nay thành phố San Jose không hề có dân chủ, chỉ là trò lừa bịp phản lại Hiến Pháp Hoa Kỳ".

Đoàn người biểu tình nay mang rất nhiều câu khẩu hiệu viết bằng Anh ngữ với các nội dung "Madison Nguyen Liar", "Madison Nguyen betrayed", "Why ignore the voice of citizens"", "Why denied Little Saigon", "We want Little Saigon", "Downwith Madison Nguyen", "Madison Nguyen divided Vietnamese American Community"…

Ông Nguyễn Vũ Trụ là một đại diện của New York Life Insurance có tên tuổi trong khu bắc California nói rằng ông và các bà con trong cộng đồng sẽ tranh đấu cho đến bao giờ Thị Trưởng Chuck Reed và 6 Nghị viên đã nghe theo lời xúi giục của Madison Nguyễn để biểu quyết bác bỏ tên Little Sàigòn phải xem xét lại hành động sai trái thiếu dân chủ của họ, và sẽ biểu tình tranh đấu cho đến khi nào Madison Nguyễn phải bước xuống khỏi ghế nghị viên.

Ông Đỗ Hùng, thuộc Ban Tổ Chức cho Việt Báo và NewLand TV biết rằng, qua cuộc họp quyết định của bà con cộng đồng đặt ra 3 điểm để hành động, gồm:

1. Madison Nguyễn phải từ chức nếu không thì sẽ bị cộng đồng Recall truất phế. Điều nầy không thấy Madison Nguyễn chịu nhượng bộ từ chức, nên thủ tục Recall truất phế đang được sắp xếp. 

2. Đòi hỏi thành phố San Jose và Thị Trưởng Chuck Reed rút lại việc biểu quyết thiếu dân chủ nếu không sẽ áp dụng hình thức pháp lý để kiện Hội Đồng Thành Phố San Jose đi ngược tiến trình dân chủ, phản lại ý nguyện của cư dân San Jose. Điều nầy vẫn chưa thấy Thị Trưởng Chuck Reed và Hội Đồng Thành Phố San Jose xem xét lại. Vì vậy việc lập thủ tục pháp lý đang diễn tiến và các Luật sư Hoa Kỳ đã tham gia. 

3. Biểu tình vào mỗi Thứ Ba trong tuần từ 12:00 giờ trưa đến 2:00 giờ chiều thì đã liên tục biểu tình và ngày càng đông các thành phần tham gia. Ông Đỗ Hùng cũng cho biết sau ngày Tết Dương Lịch thì sẽ có một cuộc họp báo quan trọng để công bố một Ủy Ban Hành Động qui mô nhằm thay thế cho Ban Tổ Chức Lâm Thời, và các cuộc biểu tình đòi hỏi Dân Chủ tại San Jose sẽ được tổ chức trên toàn nước Mỹ và có thể sẽ lan qua nhiều quốc gia khác nơi có cộng đồng người Việt tỵ nạn cư ngụ.

Cuộc biểu tình đầy khí thế đã kết thúc lúc 2:00 giờ chiều trong tiếng vang vọng từ thánh đường Saint Patrick gần đó bắt đầu hát bài thánh ca "Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời, Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa.." NewLand TV sẽ chiếu phóng sự về cuộc biểu tình nầy vào lúc 6:30pm chiều Thứ Năm 27-12-2007 trên băng tần 30 của Comcast Cable.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.