Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 300 Dân Việt Tụ Tập Đòi Bãi Nhiệm Madison Nguyễn

27/12/200700:00:00(Xem: 4804)

Hình ảnh biểu tình chống Madison Nguyễn.

San Jose (Bài Hạnh Dương - Anh NewLand TV).- Mặc dầu trong các thánh đường ở San Jose đang hát bài "Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời…", nhưng đúng lúc 12:00 giờ trưa Lễ Giáng Sinh 25-12-2007, dưới trời nắng ấm với cơn gió mùa đông nhè nhẹ, lối trên 300 cư dân người Mỹ gốc Việt thành phố San Jose đã làm cho sân tiền đình thành phố San Jose nóng bừng lên với những tiếng loa và tiếng người hô vang những câu đòi truất phế Nghị viên gốc Việt Madison Nguyễn.

Cuộc biểu tình "Thứ Ba Đen" lần nầy là kỳ thứ 4, đặc biệt có sự hiện diện của nhiều Đài Truyền Hình Mỹ, báo chí Hoa Kỳ và Báo chí gốc Á Châu như Hoa Ngữ, Hàn ngữ, Nhật ngữ.

Nhật báo Việt Báo và Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV được bà con hoan nghênh vì các phóng sự hình ảnh và tin tức vô tư và chính xác. Một cặp vợ chồng trẻ, người chồng đẩy chiếc xe nôi, trong khi người vợ tên là Phượng tay ẳm con thơ 11 tháng tuổi đã nói rằng hai vợ chồng làm ngành lắp ráp điện tử, và lâu nay rất muốn tham gia biểu tình nhưng vì công việc quá bận rộn không đi được. Hôm nay có dịp nghỉ lễ Giáng Sinh nên ẳm con ra để tham gia biểu tình hưởng ứng những tranh đấu của cộng đồng người Việt tỵ nạn muốn đuổi Nghị viên Madison Nguyễn ra khỏi chức vụ tại tòa Thị Chính San Jose. Người vợ nói: "Em muốn đòi hỏi tên Little Sài-gòn". Người chồng là một Kỹ sư Điện Tử nói "Con tôi tuy là 11 tháng tuổi, nhưng tôi phải đòi hỏi thực thi dân chủ tại San Jose để khi thế hệ của con tôi lớn lên được hưởng dân chủ. Hiện nay thành phố San Jose không hề có dân chủ, chỉ là trò lừa bịp phản lại Hiến Pháp Hoa Kỳ".

Đoàn người biểu tình nay mang rất nhiều câu khẩu hiệu viết bằng Anh ngữ với các nội dung "Madison Nguyen Liar", "Madison Nguyen betrayed", "Why ignore the voice of citizens"", "Why denied Little Saigon", "We want Little Saigon", "Downwith Madison Nguyen", "Madison Nguyen divided Vietnamese American Community"…

Ông Nguyễn Vũ Trụ là một đại diện của New York Life Insurance có tên tuổi trong khu bắc California nói rằng ông và các bà con trong cộng đồng sẽ tranh đấu cho đến bao giờ Thị Trưởng Chuck Reed và 6 Nghị viên đã nghe theo lời xúi giục của Madison Nguyễn để biểu quyết bác bỏ tên Little Sàigòn phải xem xét lại hành động sai trái thiếu dân chủ của họ, và sẽ biểu tình tranh đấu cho đến khi nào Madison Nguyễn phải bước xuống khỏi ghế nghị viên.

Ông Đỗ Hùng, thuộc Ban Tổ Chức cho Việt Báo và NewLand TV biết rằng, qua cuộc họp quyết định của bà con cộng đồng đặt ra 3 điểm để hành động, gồm:

1. Madison Nguyễn phải từ chức nếu không thì sẽ bị cộng đồng Recall truất phế. Điều nầy không thấy Madison Nguyễn chịu nhượng bộ từ chức, nên thủ tục Recall truất phế đang được sắp xếp. 

2. Đòi hỏi thành phố San Jose và Thị Trưởng Chuck Reed rút lại việc biểu quyết thiếu dân chủ nếu không sẽ áp dụng hình thức pháp lý để kiện Hội Đồng Thành Phố San Jose đi ngược tiến trình dân chủ, phản lại ý nguyện của cư dân San Jose. Điều nầy vẫn chưa thấy Thị Trưởng Chuck Reed và Hội Đồng Thành Phố San Jose xem xét lại. Vì vậy việc lập thủ tục pháp lý đang diễn tiến và các Luật sư Hoa Kỳ đã tham gia. 

3. Biểu tình vào mỗi Thứ Ba trong tuần từ 12:00 giờ trưa đến 2:00 giờ chiều thì đã liên tục biểu tình và ngày càng đông các thành phần tham gia. Ông Đỗ Hùng cũng cho biết sau ngày Tết Dương Lịch thì sẽ có một cuộc họp báo quan trọng để công bố một Ủy Ban Hành Động qui mô nhằm thay thế cho Ban Tổ Chức Lâm Thời, và các cuộc biểu tình đòi hỏi Dân Chủ tại San Jose sẽ được tổ chức trên toàn nước Mỹ và có thể sẽ lan qua nhiều quốc gia khác nơi có cộng đồng người Việt tỵ nạn cư ngụ.

Cuộc biểu tình đầy khí thế đã kết thúc lúc 2:00 giờ chiều trong tiếng vang vọng từ thánh đường Saint Patrick gần đó bắt đầu hát bài thánh ca "Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời, Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa.." NewLand TV sẽ chiếu phóng sự về cuộc biểu tình nầy vào lúc 6:30pm chiều Thứ Năm 27-12-2007 trên băng tần 30 của Comcast Cable.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.