Hôm nay,  

Thanh Niên Việt Đã Lên Tiếng

20/12/200700:00:00(Xem: 7273)

Trước sự kiện Trung Cộng tuyên bố chủ quyền và thiết lập hệ thống chính quyền trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, giới thanh niên trong nước đã lên tiếng, bày tỏ nguyện vọng của mình qua các cuộc biểu tình chống lại sự xâm lược ngang ngược của Trung Cộng. Đây là một điểm mốc khá quan trọng cho vận mệnh đất nước vì có lẽ đây là lúc mà giới học sinh, sinh viên trong nước đã ý thức để bày tỏ thái độ trước sự hèn nhát và bạc nhược của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dâng đất, dâng biển cho ngoại bang.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc Việt, biết bao triều đại đã cố gắng gìn giữ lãnh thổ, bảo vệ từng tấc đất không để mất vào tay ngoại bang. Chỉ có cộng sản Việt Nam sẵn sàng đem dâng từng mảnh đất quê hương, chà đạp lên tinh thần bất khuất của dân tộc Việt, đánh đổ công lao của tiền nhân, và coi rẻ sự hy sinh của biết bao thế hệ trong việc gìn giữ bờ cõi.

Tôi cảm động nhìn thấy cộng đồng Việt hải ngoại khắp nơi trên thế giới lần lượt tổ chức nhiều cuộc biểu tình xuống đường trước tòa lãnh sự Trung Cộng. Những cuộc biểu tình này chính là thái độ của người Việt khắp nơi trước hành động bành trướng của Trung Cộng. Thiết nghĩ, chủ quyền lãnh thổ của một quốc gia phải do dân quyết định và điều này đã không xảy ra ở Việt Nam từ khi cộng sản lên nắm quyền.

Thanh niên là rường cột và tương lai của đất nước. Sự lên tiếng của thanh niên trước thái độ hèn nhát của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải chăng là dấu hiệu của tiếng chuông báo tử cho một chế độ"

Trong vai trò là một nghị viên gốc Việt, tôi ủng hộ và trân trọng tất cả các cuộc biểu tình trong và ngoài nước chống lại sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và lên án thái độ bành trướng của Trung Cộng. Thật đau xót khi nhìn thấy các nhà tranh đấu cho dân chủ trong nước bị đàn áp bịt miệng trong khi những kẻ cầm quyền lại thản nhiên bán nước một cách thiếu suy nghĩ.

Lịch sử đang ghi lại toàn dân Việt phẫn uất khi nhìn thấy từng tấc đất của quê hương bị mất dần và lịch sử sẽ không quên những ai đã đánh mất những gì thiêng liêng nhất của tổ quốc Việt Nam. Tổ quốc Việt Nam đang rỉ máu.

Các bạn thanh niên thân mến, hãy vững tâm và bất khuất tiếp tục tranh đấu để giành lại từng tấc đất đã mất. Mẹ Việt Nam đang cần các bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.