Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bán Sỉ Tăng Mạnh Từ 34 Năm - Bán Lẻ Tháng 11 Tăng 1.2%

14/12/200700:00:00(Xem: 1262)

WASHINGTON  -    Bộ thương mại báo cáo doanh thu bán lẻ Tháng 11 tăng 1.2%, so với tỉ lệ tăng của tháng trước là 0.2% - doanh thu của các tạm xăng tăng đến 6.8%. Các nơi khác tăng 0.6%. Theo tiên đoán của các kinh tế gia Briefing.com, sức tăng doanh thu có thể là 0.6%.

Ông Scott Hoyt, giám đốc về kinh gế tiêu thụ tại Moody's Econom.com, mô tả những số liệu là gây ngạc nhiên - ông nói "Khó tìm ra 1 điểm yếu trong phúc trình về doanh thu Tháng 11". Ông Hoyt đánh giá tình hình doanh thu là tốt đẹp và ông tin rằng các chương trình khuyến mãi từ Lễ Tạ Ơn, kết hợp với các sáng kiến ngày Thứ Sáu Đen đã cùng nâng cao sức mua.

Theo nhận định của ông Hoyt, sức mua mạnh ở nhiều lãnh vực, từ hàng điện tử, y phục, thực phẩm, nước giải khát cho đến bàn ghế có sức thuyết phục rằng khả năng tiêu thụ trong nền kinh tế Hoa Kỳ không yếu bớt. Ông nói "Có thể là đang tăng nhẹ đấy chứ". Ông ước lượng sức mua tăng 1.3% trong quý sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.