Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trị Bệnh Bằng Phương Pháp Nhịn Ăn

08/09/200700:00:00(Xem: 9606)

Nhịn Ăn là một trong những phương pháp trị bệnh có hiệu quả nhất!

- Thuận thiên giả tồn. Nghịch tiên giả vong! Vạn vật lấy cân bằng làm gốc!

(kinh dịch)

-Thiền định hóa giải: Sinh, lão, bệnh, tử!

- Lời đối thoại vắn tắt của Đại Mục Kiền Liên và Thiên Y Kỳ Bá:

- Tôi có người đệ tử lâm bệnh nặng, nên chữa theo cách nào"

Kỳ Bá đáp:

- Nên nhịn ăn là tốt hơn hết.

Theo triết lý Đông Phương thì nhịn ăn là phương pháp chữa bệnh theo tự nhiên. Giáo sư Ohsawa đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại rằng phương pháp ăn uống theo Dịch Lý Âm Dương không phải do ông phát minh mà chính đã có sẵn trong kho tàng Đông Y nguyên thủy từ hơn 5.000 năm tại Trung Quốc rồi.

Giáo sư Ohsawa, người Nhật tên thật là Nyolti Sakurazama, sinh ngày 18-10-1893 tại Tokyo (Nhật Bản). Ông bẩm sinh bạc nhược hồi đang còn bé, mẹ và 3 em lần lượt chết vì bệnh lao. Năm 16 tuổi, đến lượt ông mắc bệnh ho lao và ung sang dạ dày, các bệnh viện đều bó tay. Sau đến nương náu ở một Thiền Viện, nhờ ăn uống phải phép mà lành bệnh. Từ đó ông khởi tâm hy sinh cả cuộc đời để nghiên cứu Dịch Lý và Đông y. Ông khám phá và truyền bá phương pháp theo Nguyên Lý Âm Dương có công năng cải tạo sinh lực, tăng gia tuổi thọ, chữa lành tất cả mọi bệnh tật, gồm cả các bệnh mà người ta gọi là Nan Y (Bệnh không chữa được) như: phong cùi, ung thư, ho lao, suyễn, đau tim, phong thấp.

Sau một thời gian dài thực nghiệm. Ngày nay, trên thế giới có rất nhiều người ở hầu hết các nước văn minh đã hưởng ứng và hoan nghênh nhiệt liệt phương pháp dưỡng sinh và trị liệu giản dị của Giáo sư Ohsawa.

Trong số môn đồ của ông, có rất nhiều vị y khoa bác sĩ danh tiếng ở Nhật Bản cũng như ở Âu Châu và Mỹ Châu.

Vì phép trị liệu quá thuần phát. Cách ăn uống quá giản dị, lúc ban đầu không mấy ai tin tưởng, nhưng dần dần thấy kết quả ra ngoài ước vọng, lúc bấy giờ suy nghĩ kỹ, người ta mới thấy rõ sự nhiệm mầu của lý thuyết Âm Dương trong phương pháp Dịch Lý mà giáo sư Ohsawa đã khảo cứu.

Theo Dịch Lý Đông Phương, vạn sự, vạn vật trong vũ trụ đều được chia ra 2 nguyên tính tương phản nhau, nhưng lại bổ túc cho nhau là Âm và Dương. Hai sức mạnh này có thể ví như cực Bắc và cực Nam của chiếc La Bàn. Cũng như chiếc La Bàn giúp cho nhà Hàng Hải định hướng cuộc hành trình. Luật Âm, Dương biết áp dụng sẽ dẫn cuộc đời ta đi vào nẻo hạnh phúc như ý!

- Bác sĩ Parodi phê bình phép ăn uống theo nguyên lý Âm Dương của giáo sư Ohsawa. Ông đã viết:

Chính nhờ giáo sư Ohsawa, nên tôi nắm được những cương yếu mà tôi tin rằng xác thật nhất về bệnh tật, sức khỏe, dinh dưỡng và tôi vẫn mãi mãi nhớ ơn ông về những cương yếu ấy.

- Nhà sinh lý học tiếng tăm lừng lẫy Claude Bernard đã tuyên bố quả quyết rằng: Tình trạng cơ thể là chính yếu, vi trùng không có gì đáng kể.

Sự khám phá ra vi trùng của Pasteur đã lái ngành y khoa tân tiến hiện nay về chiều hướng mổ xẻ, nghịch lý thiên nhiên, và độc dược hóa học, càng ngày càng hiệu lực, quả thật đã đem lại nhiều tai hại cho loài người.

- 2 bác sĩ Roger và Josué đã làm thí nghiệm sau đây để chứng minh lợi ích của sự nhịn ăn : những con thỏ nhịn ăn đã tự tạo một sức miễn dịch phi thường, đã chịu đựng được một cách dễ dàng và vô hại một lượng vi trùng tiêm vào mình chúng, đủ sức giết một cách nhanh chóng những con thỏ khác cùng trong bầy không được nhịn ăn.

- Bác sĩ Roger Barthlow là một y sĩ trung kiên trong việc bênh vực thuốc men, cũng phải nhìn nhận rằng:

- Nhịn ăn là một phương phá xuất sắc để bài tiết vi trùng ra khỏi cơ thể bằng một quá trình liên tục tuần tự hủy diệt phần tử và để tái tạo các cơ cấu trong cơ thể. Đó là phương pháp nhịn ăn dùng để chựa bệnh gian mai….. một phương pháp Đông Phương dùng để chữa bệnh ấy và những kết quả rất mỹ mãn đã được thu hoạch bằng phương pháp này.

- Bác sĩ Von Seeland nói:

Trên nhận xét bản thân cũng như trên nghiên cứu thực nghiệm, tôi càng ngày càng đi đến tin tưởng vững chắc rằng: Nhịn ăn chẳng những có một giá trị về y khoa mà chắc chắn rằng còn có một giá trị lớn lao hơn nhiều đứng về phương diện dữơng sinh và giáo dục xã hội.

- Nếu ta đã có quan niệm Âm Dương tuy đối lập nhau, thì bệnh tật chính là một quá trình cải tạo cho sức khỏe, là một tiếng còi báo động cho ta biết sự sai lầm trong cách ăn uống hàng ngày, là một phản ứng do bản năng tự vệ của cơ thể, để bảo vệ cân bằng sức khỏe của mình.

Ví dụ:

- Nôn mửa, là một căn bệnh hay là một cách đào thải những thức ăn không thích hợp ra khỏi dạ dày"

- Ho, là một bệnh hay là một phản ứng cần thiết để tẩy khứ hơi độc, các chất đàm nhớt có hại, cản trở, ra khỏi hô hấp"

- Đi tả (tiêu) là một bệnh hay là một quá trình khai trừ những chất độc địa ra khỏi bộ tiêu hóa"

- Các chứng viêm, nổi hạch, là một căn bệnh hay là một quá trình tái tạo, phòng thủ để nối xương, liền thịt, đóng sẹo ngăn chặn đối phương là vi trùng hay chất độc vào cơ thể, hoặc đẩy các vật lạ ra ngoài.

- Sốt, là những căn bệnh hay là những hành động để chữa bệnh, bằng cách động viên đề kháng của cơ thể"

Như vậy, những hiện tượng trên, ta gọi là bệnh, có phải là kẻ thù của cơ thể ta" Bệnh là gì" Bệnh phải chăng là một sự quật khởi của cơ thể, để đem lại quân bình cho cơ thể, là một tín hiệu để người bệnh kịp thời sửa chữa lại sự ăn uống bừa bãi, sai lầm của mình.

- Bác sĩ Walter nói: "Không có một phương pháp trị liệu nào có thể cải tạo sinh lực thần hiệu bằng cách nhịn ăn. Đây là một phương pháp thiên nhiên lợi lạc trong mọi bệnh tật. giúp sự tuần hoàn, cải thiện sự tiêu hóa, tăng cường sự bài tiết, phục hồi sinh lực hưng vượng sinh khí chẳng gì bì kịp."

Nhịn ăn cần thiết cho bệnh kinh niên cũng như bệnh cấp tính.

Thật vậy, nếu mọi tế bào tạng phủ trong người đều được lành mạnh thì  chẳng có một loại vi trùng nào có thể quấy phá hoặc tác hại được. Và muốn cho mọi cơ năng tạng phủ đều được lành mạnh thi trước hết các chất bổ dưỡng đưa vào máu để phân phối nuôi cơ thể phải tinh khiết đày đủ và đúng quân bình. Dĩ nhiên là không có hóa học và hơi độc.

Chúng ta ai cũng biết rằng bệnh tật sở dĩ sinh ra là vì quân bình Âm Dương bị chênh lệch, do đó vi trùng hoặc ngoại tà mới có dịp xâm nhập, phát tác và gây tổn hại cho cơ thể.

- Ta hiểu được bí quyết vì đâu ăn uống bậy bạ thì đau ốm, mau già, sắc đẹp chóng tàn phai. Và ăn  uống theo thuyết trường sinh của giáo sư Ohsawa lại chữa lành được bệnh tật, làm cho trẻ trung và sống lâu!

- Một khi cơ thể đã lập lại được quân bình Âm Dương, thì tính thực bào, tức khả năng tiêu diệt vi trùng  được cường thịnh và khả năng xuất tiết kháng thể để trung hòa độc tố thêm sung túc, thì thử hỏi vi trùng còn đâu là môi trường sống, để nảy nở phá hại cơ thể được nữa. Đó là chưa nói tới phương pháp dùng dược thảo thiên nhiên. Châm cứu phù hợp tuyệt vời (Ht)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Virus bệnh đậu khỉ là một poxvirus hình giống như viên gạch. Poxvirus là loại virus hình viên gạch hoặc hình bầu dục với bộ gen DNA sợi đôi lớn (large double stranded DNA genome)...
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Chứng nhức đầu “migraine” đang hành hạ hơn 1 tỷ người và là nguyên nhân gây tàn tật đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, cứ 4 gia đình thì có 1 gia đình mà trong đó có ít nhất một thành viên bị chứng đau nhức đầu, với những cơn đau dồn dập, kinh niên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 85.6 triệu ngày nghỉ ốm là do bệnh đau đầu.
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Ngày 24 tháng 3 là Ngày Lao Phổi Quốc Tế. Lao Phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có đến 13 triệu người tại Hoa Kỳ đang sống chung với nhiễm Lao tiềm ẩn. Nếu không được chữa trị, 5-10% sẽ tiến triển thành bệnh Lao Phổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng rằng Lao Phổi không còn là một vấn đề đáng quan tâm nữa.
Hôm nay, CDC và FDA tuyên bố là chính phủ cho phép chích mũi vaccine thứ tư cho những người từ 50 tuổi trở lên và cả những người từ 12 tuổi trở lên nhưng cơ thể không thể kháng bệnh như người bình thường. Các cơ quan liên bang đã đi đến quyết định này vì họ sợ rằng con vi khuẩn omicron có thể sẽ mang đến nhiều hiểm họa cho Hoa kỳ, tương tự như những gì đã xẩy ra cho châu Âu. -- Xin đọc bài viết rất thiết yếu cho sức khỏe của tất cả chúng ta, của bác sĩ Nguyễn C. Cường. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.