Hôm nay,  

Trị Bệnh Bằng Phương Pháp Nhịn Ăn

08/09/200700:00:00(Xem: 10216)

Nhịn Ăn là một trong những phương pháp trị bệnh có hiệu quả nhất!

- Thuận thiên giả tồn. Nghịch tiên giả vong! Vạn vật lấy cân bằng làm gốc!

(kinh dịch)

-Thiền định hóa giải: Sinh, lão, bệnh, tử!

- Lời đối thoại vắn tắt của Đại Mục Kiền Liên và Thiên Y Kỳ Bá:

- Tôi có người đệ tử lâm bệnh nặng, nên chữa theo cách nào"

Kỳ Bá đáp:

- Nên nhịn ăn là tốt hơn hết.

Theo triết lý Đông Phương thì nhịn ăn là phương pháp chữa bệnh theo tự nhiên. Giáo sư Ohsawa đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại rằng phương pháp ăn uống theo Dịch Lý Âm Dương không phải do ông phát minh mà chính đã có sẵn trong kho tàng Đông Y nguyên thủy từ hơn 5.000 năm tại Trung Quốc rồi.

Giáo sư Ohsawa, người Nhật tên thật là Nyolti Sakurazama, sinh ngày 18-10-1893 tại Tokyo (Nhật Bản). Ông bẩm sinh bạc nhược hồi đang còn bé, mẹ và 3 em lần lượt chết vì bệnh lao. Năm 16 tuổi, đến lượt ông mắc bệnh ho lao và ung sang dạ dày, các bệnh viện đều bó tay. Sau đến nương náu ở một Thiền Viện, nhờ ăn uống phải phép mà lành bệnh. Từ đó ông khởi tâm hy sinh cả cuộc đời để nghiên cứu Dịch Lý và Đông y. Ông khám phá và truyền bá phương pháp theo Nguyên Lý Âm Dương có công năng cải tạo sinh lực, tăng gia tuổi thọ, chữa lành tất cả mọi bệnh tật, gồm cả các bệnh mà người ta gọi là Nan Y (Bệnh không chữa được) như: phong cùi, ung thư, ho lao, suyễn, đau tim, phong thấp.

Sau một thời gian dài thực nghiệm. Ngày nay, trên thế giới có rất nhiều người ở hầu hết các nước văn minh đã hưởng ứng và hoan nghênh nhiệt liệt phương pháp dưỡng sinh và trị liệu giản dị của Giáo sư Ohsawa.

Trong số môn đồ của ông, có rất nhiều vị y khoa bác sĩ danh tiếng ở Nhật Bản cũng như ở Âu Châu và Mỹ Châu.

Vì phép trị liệu quá thuần phát. Cách ăn uống quá giản dị, lúc ban đầu không mấy ai tin tưởng, nhưng dần dần thấy kết quả ra ngoài ước vọng, lúc bấy giờ suy nghĩ kỹ, người ta mới thấy rõ sự nhiệm mầu của lý thuyết Âm Dương trong phương pháp Dịch Lý mà giáo sư Ohsawa đã khảo cứu.

Theo Dịch Lý Đông Phương, vạn sự, vạn vật trong vũ trụ đều được chia ra 2 nguyên tính tương phản nhau, nhưng lại bổ túc cho nhau là Âm và Dương. Hai sức mạnh này có thể ví như cực Bắc và cực Nam của chiếc La Bàn. Cũng như chiếc La Bàn giúp cho nhà Hàng Hải định hướng cuộc hành trình. Luật Âm, Dương biết áp dụng sẽ dẫn cuộc đời ta đi vào nẻo hạnh phúc như ý!

- Bác sĩ Parodi phê bình phép ăn uống theo nguyên lý Âm Dương của giáo sư Ohsawa. Ông đã viết:

Chính nhờ giáo sư Ohsawa, nên tôi nắm được những cương yếu mà tôi tin rằng xác thật nhất về bệnh tật, sức khỏe, dinh dưỡng và tôi vẫn mãi mãi nhớ ơn ông về những cương yếu ấy.

- Nhà sinh lý học tiếng tăm lừng lẫy Claude Bernard đã tuyên bố quả quyết rằng: Tình trạng cơ thể là chính yếu, vi trùng không có gì đáng kể.

Sự khám phá ra vi trùng của Pasteur đã lái ngành y khoa tân tiến hiện nay về chiều hướng mổ xẻ, nghịch lý thiên nhiên, và độc dược hóa học, càng ngày càng hiệu lực, quả thật đã đem lại nhiều tai hại cho loài người.

- 2 bác sĩ Roger và Josué đã làm thí nghiệm sau đây để chứng minh lợi ích của sự nhịn ăn : những con thỏ nhịn ăn đã tự tạo một sức miễn dịch phi thường, đã chịu đựng được một cách dễ dàng và vô hại một lượng vi trùng tiêm vào mình chúng, đủ sức giết một cách nhanh chóng những con thỏ khác cùng trong bầy không được nhịn ăn.

- Bác sĩ Roger Barthlow là một y sĩ trung kiên trong việc bênh vực thuốc men, cũng phải nhìn nhận rằng:

- Nhịn ăn là một phương phá xuất sắc để bài tiết vi trùng ra khỏi cơ thể bằng một quá trình liên tục tuần tự hủy diệt phần tử và để tái tạo các cơ cấu trong cơ thể. Đó là phương pháp nhịn ăn dùng để chựa bệnh gian mai….. một phương pháp Đông Phương dùng để chữa bệnh ấy và những kết quả rất mỹ mãn đã được thu hoạch bằng phương pháp này.

- Bác sĩ Von Seeland nói:

Trên nhận xét bản thân cũng như trên nghiên cứu thực nghiệm, tôi càng ngày càng đi đến tin tưởng vững chắc rằng: Nhịn ăn chẳng những có một giá trị về y khoa mà chắc chắn rằng còn có một giá trị lớn lao hơn nhiều đứng về phương diện dữơng sinh và giáo dục xã hội.

- Nếu ta đã có quan niệm Âm Dương tuy đối lập nhau, thì bệnh tật chính là một quá trình cải tạo cho sức khỏe, là một tiếng còi báo động cho ta biết sự sai lầm trong cách ăn uống hàng ngày, là một phản ứng do bản năng tự vệ của cơ thể, để bảo vệ cân bằng sức khỏe của mình.

Ví dụ:

- Nôn mửa, là một căn bệnh hay là một cách đào thải những thức ăn không thích hợp ra khỏi dạ dày"

- Ho, là một bệnh hay là một phản ứng cần thiết để tẩy khứ hơi độc, các chất đàm nhớt có hại, cản trở, ra khỏi hô hấp"

- Đi tả (tiêu) là một bệnh hay là một quá trình khai trừ những chất độc địa ra khỏi bộ tiêu hóa"

- Các chứng viêm, nổi hạch, là một căn bệnh hay là một quá trình tái tạo, phòng thủ để nối xương, liền thịt, đóng sẹo ngăn chặn đối phương là vi trùng hay chất độc vào cơ thể, hoặc đẩy các vật lạ ra ngoài.

- Sốt, là những căn bệnh hay là những hành động để chữa bệnh, bằng cách động viên đề kháng của cơ thể"

Như vậy, những hiện tượng trên, ta gọi là bệnh, có phải là kẻ thù của cơ thể ta" Bệnh là gì" Bệnh phải chăng là một sự quật khởi của cơ thể, để đem lại quân bình cho cơ thể, là một tín hiệu để người bệnh kịp thời sửa chữa lại sự ăn uống bừa bãi, sai lầm của mình.

- Bác sĩ Walter nói: "Không có một phương pháp trị liệu nào có thể cải tạo sinh lực thần hiệu bằng cách nhịn ăn. Đây là một phương pháp thiên nhiên lợi lạc trong mọi bệnh tật. giúp sự tuần hoàn, cải thiện sự tiêu hóa, tăng cường sự bài tiết, phục hồi sinh lực hưng vượng sinh khí chẳng gì bì kịp."

Nhịn ăn cần thiết cho bệnh kinh niên cũng như bệnh cấp tính.

Thật vậy, nếu mọi tế bào tạng phủ trong người đều được lành mạnh thì  chẳng có một loại vi trùng nào có thể quấy phá hoặc tác hại được. Và muốn cho mọi cơ năng tạng phủ đều được lành mạnh thi trước hết các chất bổ dưỡng đưa vào máu để phân phối nuôi cơ thể phải tinh khiết đày đủ và đúng quân bình. Dĩ nhiên là không có hóa học và hơi độc.

Chúng ta ai cũng biết rằng bệnh tật sở dĩ sinh ra là vì quân bình Âm Dương bị chênh lệch, do đó vi trùng hoặc ngoại tà mới có dịp xâm nhập, phát tác và gây tổn hại cho cơ thể.

- Ta hiểu được bí quyết vì đâu ăn uống bậy bạ thì đau ốm, mau già, sắc đẹp chóng tàn phai. Và ăn  uống theo thuyết trường sinh của giáo sư Ohsawa lại chữa lành được bệnh tật, làm cho trẻ trung và sống lâu!

- Một khi cơ thể đã lập lại được quân bình Âm Dương, thì tính thực bào, tức khả năng tiêu diệt vi trùng  được cường thịnh và khả năng xuất tiết kháng thể để trung hòa độc tố thêm sung túc, thì thử hỏi vi trùng còn đâu là môi trường sống, để nảy nở phá hại cơ thể được nữa. Đó là chưa nói tới phương pháp dùng dược thảo thiên nhiên. Châm cứu phù hợp tuyệt vời (Ht)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong cuốn tiểu thuyết Chuyện Hai Thành Phố (A Tale of Two Cities) của Charles Dickens, được xuất bản năm 1859 và lấy bối cảnh thời Cách Mạng Pháp, có đoạn viết: “Đó là thời đại tốt đẹp nhất, cũng là thời đại tồi tệ nhất, đó là thời đại của sự khôn ngoan, cũng là thời đại của sự ngu xuẩn.” Đại dịch COVID-19 cũng là một thời đại như thế. Một mặt, khoa học đã cứu sống được nhiều người. Chưa đầy một năm sau khi phát hiện virus, Hoa Kỳ đã tạo ra và thử nghiệm vắc xin, rồi cho sản xuất, phân phối và triển khai tiêm chủng hàng loạt miễn phí cho người dân. Ước tính vắc xin COVID đã cứu được ít nhất 3.2 triệu người chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Những thành tựu này tạo ra hy vọng về việc chúng ta có thể nhanh chóng ứng phó với đại dịch trong tương lai.
Hơn một thập niên trước, Shria Kumar, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa và là chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Miami, bắt đầu chú ý đến một dấu hiệu đáng lo ngại. Có một số bệnh nhân ung thư dạ dày đến gặp bà ở độ tuổi rất trẻ, và rất nhiều người là phụ nữ. Khuynh hướng này vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay. Các khoa học gia đang nỗ lực tìm hiểu tại sao điều này lại xảy ra. Vào mùa xuân năm ngoái, họ đã xác nhận rằng hiện tượng này đang diễn ra ở Hoa Kỳ. Sau khi kiểm tra hệ thống các cơ sở dữ liệu chứa các thông tin chi tiết về các trường hợp ung thư ở nhiều tiểu bang trên toàn quốc, các nhà nghiên cứu nhận thấy ung thư dạ dày đang gia tăng nhanh hơn ở phụ nữ trẻ.
Wegovy, Ozempic và Mounjaro là các loại thuốc giảm cân và điều trị tiểu đường đã gây được tiếng vang lớn trong lĩnh vực tin tức y tế. Chúng nhắm vào các con đường điều tiết liên quan đến cả bệnh béo phì và tiểu đường, và được nhiều người coi là bước đột phá trong việc kiểm soát cân nặng, đường và huyết áp. Nhưng liệu những loại thuốc này có giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của hội chứng chuyển hóa (metabolic disease) không? Điều gì đã thúc đẩy sự phát triển của chúng từ ban đầu?
Gần đây quý vị vừa bị cảm lạnh, cúm, RSV hoặc COVID, bệnh đã qua nhưng mãi vẫn không thể hết ho? Rất nhiều người bị giống như vậy. Triệu chứng này có thể tồn tại trong nhiều tuần sau khi cơ thể chúng ta đã loại bỏ vi-rút. Michael Shiloh, một bác sĩ chuyên nghiên cứu bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế UT Southwestern cho biết những bệnh nhân bị ho thường kể là họ đã bị bịnh từ 8 tuần trước khi đến gặp ông. Ông nói: “Chúng tôi thực sự không thể phát hiện thấy vi rút gì ở những người này nữa nhưng họ vẫn bị ho.”
Bằng cách bắt chước cơ chế bảo vệ của cơ thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, một nhóm nghiên cứu ở Lund, Thụy điển hy vọng có thể ngăn chặn tình trạng viêm phát triển thành nhiễm trùng máu, theo đài truyền hình SVT, Thụy điển. Nhiễm trùng máu là tình trạng nhiễm trùng có thể đe dọa tính mạng. Thông thường nguyên nhân là do viêm phổi, nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng vết thương. Nghiên cứu từ Lund cho thấy hiện nhiễm trùng huyết phổ biến hơn so với trước đây.
Ngày nay, có nhiều người lớn hơn bao giờ hết đang phải đối mặt với chứng rối loạn khả năng tập trung- thiếu khả năng chú ý, hay ADHD. Người ta nghi ngờ nguyên nhân chính của vấn đề này là do công nghệ hiện đại đang gây áp lực lên não bộ của họ. Trong khi có gần 10% trẻ em được chẩn đoán mắc chứng ADHD, một phân tích tổng hợp gần đây từ nhiều nghiên cứu cho thấy gần 6.8% người lớn mắc chứng ADHD – tăng từ 4.4% vào năm 2003.
Bộ não của chúng ta thường có khuynh hướng tìm kiếm và phản ứng với những điều mang lại sự hài lòng, gọi là phần thưởng. Khi chúng ta đói, bộ não hiểu rằng thức ăn là một phần thưởng, còn khi ta khát, nước sẽ là phần thưởng. Nhưng lạm dụng các chất gây nghiện như rượu và các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến các con đường tìm kiếm phần thưởng tự nhiên trong bộ não, tạo ra những ham muốn khó kiểm soát và làm giảm khả năng kiểm soát hành vi của chúng ta.
Aissam Dam, cậu bé 11 tuổi, lớn lên trong một thế giới im lặng tuyệt đối. Em sinh ra đời đã bị điếc và chưa bao giờ nghe thấy bất kỳ tiếng động nào. Khi sống trong một cộng đồng nghèo ở Maroc, em đã học cách diễn đạt bằng ngôn ngữ ký hiệu do chính mình phát minh ra và không được đi học. Năm ngoái, sau khi chuyển đến Tây Ban Nha, gia đình đưa em đến gặp một chuyên gia về thính giác, người đã đưa ra một gợi ý đáng ngạc nhiên: Aissam có thể đủ điều kiện tham gia thử nghiệm lâm sàng sử dụng liệu pháp gen. Vào ngày 4 tháng 10, Aissam được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia, trở thành người đầu tiên được điều trị bằng liệu pháp gen ở Hoa Kỳ cho bệnh điếc bẩm sinh. Mục đích là cung cấp cho em thính giác, nhưng các nhà nghiên cứu không biết liệu phương pháp điều trị này có hiệu quả hay không, và nếu có thì em sẽ nghe được bao nhiêu.
Sau mùa lễ cuối năm là lúc các bậc phụ huynh lo lắng về con đường đại học của con cháu mình. Những con số điểm, những chữ viết tắt như GPA, SAT và ACT sẽ làm phụ huynh nhức đầu và chúng ta sẽ bàn lại về vai trò các điểm này và nhất là tương quan giữa SAT và IQ trong khung cảnh của các thay đổi gần đây ở Mỹ. Năm ngoái, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ quyết định cấm dùng màu da, nguồn gốc sắc tộc để quyết định tuyển chọn một ứng viên, từ chối không cho Đại học Harvard thực hành “tác dụng khẳng định” (affirmative action) để tăng sỉ số da màu không được đại diện đúng mức so với tỷ lệ trong dân số nói chung. Một trong những biện pháp được dùng để giảm bớt sỉ số dân Á Châu là gạt bỏ kết quả kỳ thi SAT hoặc giảm bớt tầm quan trọng của SAT, vì người gốc Á Châu có điểm SAT cao hơn nhiều so với các sắc dân khác.
Hội chứng người cứng đơ (Stiff Person Syndrome – SPS) là một căn bịnh có thể gây co thắt dữ dội và làm suy nhược các cơ, nhưng hầu hết mọi người đều không biết gì về nó mãi cho đến cuối năm ngoái, khi nữ danh ca Celine Dion công bố tình trạng bịnh của mình. Chứng rối loạn thần kinh và tự miễn dịch hiếm gặp này được cho là chỉ ảnh hưởng đến 1 hoặc 2 người trong một triệu người – và hai phần ba trong số những người bị là phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.