Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trị Bệnh Bằng Phương Pháp Nhịn Ăn

08/09/200700:00:00(Xem: 9311)

Nhịn Ăn là một trong những phương pháp trị bệnh có hiệu quả nhất!

- Thuận thiên giả tồn. Nghịch tiên giả vong! Vạn vật lấy cân bằng làm gốc!

(kinh dịch)

-Thiền định hóa giải: Sinh, lão, bệnh, tử!

- Lời đối thoại vắn tắt của Đại Mục Kiền Liên và Thiên Y Kỳ Bá:

- Tôi có người đệ tử lâm bệnh nặng, nên chữa theo cách nào"

Kỳ Bá đáp:

- Nên nhịn ăn là tốt hơn hết.

Theo triết lý Đông Phương thì nhịn ăn là phương pháp chữa bệnh theo tự nhiên. Giáo sư Ohsawa đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại rằng phương pháp ăn uống theo Dịch Lý Âm Dương không phải do ông phát minh mà chính đã có sẵn trong kho tàng Đông Y nguyên thủy từ hơn 5.000 năm tại Trung Quốc rồi.

Giáo sư Ohsawa, người Nhật tên thật là Nyolti Sakurazama, sinh ngày 18-10-1893 tại Tokyo (Nhật Bản). Ông bẩm sinh bạc nhược hồi đang còn bé, mẹ và 3 em lần lượt chết vì bệnh lao. Năm 16 tuổi, đến lượt ông mắc bệnh ho lao và ung sang dạ dày, các bệnh viện đều bó tay. Sau đến nương náu ở một Thiền Viện, nhờ ăn uống phải phép mà lành bệnh. Từ đó ông khởi tâm hy sinh cả cuộc đời để nghiên cứu Dịch Lý và Đông y. Ông khám phá và truyền bá phương pháp theo Nguyên Lý Âm Dương có công năng cải tạo sinh lực, tăng gia tuổi thọ, chữa lành tất cả mọi bệnh tật, gồm cả các bệnh mà người ta gọi là Nan Y (Bệnh không chữa được) như: phong cùi, ung thư, ho lao, suyễn, đau tim, phong thấp.

Sau một thời gian dài thực nghiệm. Ngày nay, trên thế giới có rất nhiều người ở hầu hết các nước văn minh đã hưởng ứng và hoan nghênh nhiệt liệt phương pháp dưỡng sinh và trị liệu giản dị của Giáo sư Ohsawa.

Trong số môn đồ của ông, có rất nhiều vị y khoa bác sĩ danh tiếng ở Nhật Bản cũng như ở Âu Châu và Mỹ Châu.

Vì phép trị liệu quá thuần phát. Cách ăn uống quá giản dị, lúc ban đầu không mấy ai tin tưởng, nhưng dần dần thấy kết quả ra ngoài ước vọng, lúc bấy giờ suy nghĩ kỹ, người ta mới thấy rõ sự nhiệm mầu của lý thuyết Âm Dương trong phương pháp Dịch Lý mà giáo sư Ohsawa đã khảo cứu.

Theo Dịch Lý Đông Phương, vạn sự, vạn vật trong vũ trụ đều được chia ra 2 nguyên tính tương phản nhau, nhưng lại bổ túc cho nhau là Âm và Dương. Hai sức mạnh này có thể ví như cực Bắc và cực Nam của chiếc La Bàn. Cũng như chiếc La Bàn giúp cho nhà Hàng Hải định hướng cuộc hành trình. Luật Âm, Dương biết áp dụng sẽ dẫn cuộc đời ta đi vào nẻo hạnh phúc như ý!

- Bác sĩ Parodi phê bình phép ăn uống theo nguyên lý Âm Dương của giáo sư Ohsawa. Ông đã viết:

Chính nhờ giáo sư Ohsawa, nên tôi nắm được những cương yếu mà tôi tin rằng xác thật nhất về bệnh tật, sức khỏe, dinh dưỡng và tôi vẫn mãi mãi nhớ ơn ông về những cương yếu ấy.

- Nhà sinh lý học tiếng tăm lừng lẫy Claude Bernard đã tuyên bố quả quyết rằng: Tình trạng cơ thể là chính yếu, vi trùng không có gì đáng kể.

Sự khám phá ra vi trùng của Pasteur đã lái ngành y khoa tân tiến hiện nay về chiều hướng mổ xẻ, nghịch lý thiên nhiên, và độc dược hóa học, càng ngày càng hiệu lực, quả thật đã đem lại nhiều tai hại cho loài người.

- 2 bác sĩ Roger và Josué đã làm thí nghiệm sau đây để chứng minh lợi ích của sự nhịn ăn : những con thỏ nhịn ăn đã tự tạo một sức miễn dịch phi thường, đã chịu đựng được một cách dễ dàng và vô hại một lượng vi trùng tiêm vào mình chúng, đủ sức giết một cách nhanh chóng những con thỏ khác cùng trong bầy không được nhịn ăn.

- Bác sĩ Roger Barthlow là một y sĩ trung kiên trong việc bênh vực thuốc men, cũng phải nhìn nhận rằng:

- Nhịn ăn là một phương phá xuất sắc để bài tiết vi trùng ra khỏi cơ thể bằng một quá trình liên tục tuần tự hủy diệt phần tử và để tái tạo các cơ cấu trong cơ thể. Đó là phương pháp nhịn ăn dùng để chựa bệnh gian mai….. một phương pháp Đông Phương dùng để chữa bệnh ấy và những kết quả rất mỹ mãn đã được thu hoạch bằng phương pháp này.

- Bác sĩ Von Seeland nói:

Trên nhận xét bản thân cũng như trên nghiên cứu thực nghiệm, tôi càng ngày càng đi đến tin tưởng vững chắc rằng: Nhịn ăn chẳng những có một giá trị về y khoa mà chắc chắn rằng còn có một giá trị lớn lao hơn nhiều đứng về phương diện dữơng sinh và giáo dục xã hội.

- Nếu ta đã có quan niệm Âm Dương tuy đối lập nhau, thì bệnh tật chính là một quá trình cải tạo cho sức khỏe, là một tiếng còi báo động cho ta biết sự sai lầm trong cách ăn uống hàng ngày, là một phản ứng do bản năng tự vệ của cơ thể, để bảo vệ cân bằng sức khỏe của mình.

Ví dụ:

- Nôn mửa, là một căn bệnh hay là một cách đào thải những thức ăn không thích hợp ra khỏi dạ dày"

- Ho, là một bệnh hay là một phản ứng cần thiết để tẩy khứ hơi độc, các chất đàm nhớt có hại, cản trở, ra khỏi hô hấp"

- Đi tả (tiêu) là một bệnh hay là một quá trình khai trừ những chất độc địa ra khỏi bộ tiêu hóa"

- Các chứng viêm, nổi hạch, là một căn bệnh hay là một quá trình tái tạo, phòng thủ để nối xương, liền thịt, đóng sẹo ngăn chặn đối phương là vi trùng hay chất độc vào cơ thể, hoặc đẩy các vật lạ ra ngoài.

- Sốt, là những căn bệnh hay là những hành động để chữa bệnh, bằng cách động viên đề kháng của cơ thể"

Như vậy, những hiện tượng trên, ta gọi là bệnh, có phải là kẻ thù của cơ thể ta" Bệnh là gì" Bệnh phải chăng là một sự quật khởi của cơ thể, để đem lại quân bình cho cơ thể, là một tín hiệu để người bệnh kịp thời sửa chữa lại sự ăn uống bừa bãi, sai lầm của mình.

- Bác sĩ Walter nói: "Không có một phương pháp trị liệu nào có thể cải tạo sinh lực thần hiệu bằng cách nhịn ăn. Đây là một phương pháp thiên nhiên lợi lạc trong mọi bệnh tật. giúp sự tuần hoàn, cải thiện sự tiêu hóa, tăng cường sự bài tiết, phục hồi sinh lực hưng vượng sinh khí chẳng gì bì kịp."

Nhịn ăn cần thiết cho bệnh kinh niên cũng như bệnh cấp tính.

Thật vậy, nếu mọi tế bào tạng phủ trong người đều được lành mạnh thì  chẳng có một loại vi trùng nào có thể quấy phá hoặc tác hại được. Và muốn cho mọi cơ năng tạng phủ đều được lành mạnh thi trước hết các chất bổ dưỡng đưa vào máu để phân phối nuôi cơ thể phải tinh khiết đày đủ và đúng quân bình. Dĩ nhiên là không có hóa học và hơi độc.

Chúng ta ai cũng biết rằng bệnh tật sở dĩ sinh ra là vì quân bình Âm Dương bị chênh lệch, do đó vi trùng hoặc ngoại tà mới có dịp xâm nhập, phát tác và gây tổn hại cho cơ thể.

- Ta hiểu được bí quyết vì đâu ăn uống bậy bạ thì đau ốm, mau già, sắc đẹp chóng tàn phai. Và ăn  uống theo thuyết trường sinh của giáo sư Ohsawa lại chữa lành được bệnh tật, làm cho trẻ trung và sống lâu!

- Một khi cơ thể đã lập lại được quân bình Âm Dương, thì tính thực bào, tức khả năng tiêu diệt vi trùng  được cường thịnh và khả năng xuất tiết kháng thể để trung hòa độc tố thêm sung túc, thì thử hỏi vi trùng còn đâu là môi trường sống, để nảy nở phá hại cơ thể được nữa. Đó là chưa nói tới phương pháp dùng dược thảo thiên nhiên. Châm cứu phù hợp tuyệt vời (Ht)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan sinh dục của phụ nữ rất quan trọng. Từ đây biết bao nhiêu danh nhân trên thế giới được chào đời. Và cũng chính vì cơ quan này mà nhiều đấng mày râu quân tử phải mang họa.
Thú cũng được sử dụng trong lĩnh vực y khoa để tìm ra những dược phẩm mới cũng như để sản xuất ra những bộ phận ghép dùng cho con người. Một vài loài súc vật như chó, mèo và ngựa còn được xem như những bạn đồng hành rất gần gũi với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Trong bối cảnh này, một số mầm bệnh từ thú có thể lây nhiễm và gây bệnh cho chúng ta. Khoa học gọi những bệnh này bằng một cái tên chung là zoonoses.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Cuống họng là một ống cơ bắp lót bằng một màng nhờn, chiều dài khoảng 2.7 phân và kéo dài từ phía sau của mũi tới thực quản.Đây là một phần của hai bộ phận khác nhau là bộ phận hô hấp và tiêu hóa.Không khí và thực phẩm đi qua đó và quý vị sẽ rất ngạc nhiên là sự cộng sinh này xẩy ra một cách êm ả.
Các cây trồng trong nhà có thể là cách rẻ tiền để làm tăng vẻ đẹp trang hoàng trong một văn phòng làm việc, và một nghiên cứu của Nhật Bản mới đây cho thấy rằng chúng cũng có thể cải thiện sức khỏe tâm thần cho bạn nơi sở làm.
Hoa Kỳ đã tuyên bố cấm trên toàn quốc một vài loại thuốc lá điện tử có mùi thơm giữa lúc có nhiều quan ngại về việc hút thuốc lá điện tử trong giới trẻ vị thành niên.
Các chế độ ăn uống nặng nề gồm thịt đỏ và thực phẩm nhiều chất béo có thể dẫn tới nguyên nhân làm mất thị lực trong những người Mỹ cao niên, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) Hoa Kỳ gần đây đã cho thấy rằng bệnh cúm trong năm nay đã lan rộng tại 30 tiểu bang và đã có tới 2,000 người mất mạng. CDC phỏng đoán rằng có ít nhất 3.7 triệu người bị bệnh, với 32,000 người phải vào bệnh viện.
Tất cả chúng ta đều có ý tưởng về những gì mà chúng ta nghĩ là tốt và xấu cho sức khỏe của mình, nhưng bao nhiêu điều mà chúng ta tin thì thực sự là thật?
Các nhà khoa học đã tả và đặt tên cho hơn hai chục ngàn loại cá. Phần mềm của các động vật này được dùng làm thực phẩm, mà ta thường gọi chung là cá. Nhưng xương và đầu cá ninh cũng cho nước dùng rất ngọt và có nhiều chất bổ dưỡng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.