Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Chiến Sĩ CSQG Hội Ngộ Chung Sức Để Đấu Tranh

30/05/200700:00:00(Xem: 4217)

Tiến sĩ Trần an Bài bên Hội trưởng CSQG Nam Cali (ông Phan tấn Ngưu) trong Ngày CSQG. Trên sân khấu, ca sĩ Vạn Lý đang hát bài Đường Xưa Lối Cũ của cố nhạc sĩ Hoàng thi Thơ.(ảnh: Nguyễn Hiền)

  Westminster (VB) . -Một nhà trí thức ở hải ngoại vừa lên tiếng chứng minh "Linh mục Nguyễn văn Lý chỉ chống Đảng Cộng Sản VN, thực sự không chống Nhà Nước" như phiên xử mới đây của CSVN đã cáo buộc.

Tiến sĩ Trần An Bài từ San Jose về dự cuộc họp mặt của hàng trăm cựu chiến sĩ CSQG trong NGÀY CẢNH SÁT QUỐC GIA mở ra ở nhà hàng Seafood Paracel trưa Chủ Nhật 27-5, đã đọc một bài phân tích trong vụ án LM Lý mang tựa "Bức Hình Biết Nói". Bài viết 5 trang này cũng được đăng trong đặc san Phượng Hoàng của Hội Cảnh sát QG Atlanta, phổ biến trong Tổng Hội CSQG và quan khách tham dự Ngày CSQG.

Phát biểu của Tiến sĩ Bài đã được cử tọa vỗ tay hoan nghinh nhiều lần khi ông dẫn chứng nội dung điều 88 Hình Luật của VN cùng các sự kiện để cho mọi người thấy  rằng điều luật này qui định chỉ có tội chống Nhà nước và phỉ báng Chính quyền Nhân dân, chứ không có tội chống chế độ CHXHCN VN và Đảng Cộng Sản VN. "Theo các tài liệu, cũng như hành vi và lời nói của LM Lý, thì không có bằng chứng nào cho thấy ngài chống Nhà nước hay phỉ báng Chính quyền. LM Lý chỉ đòi hỏi chính quyền tôn trọng các quyền tự do như đã qui định trong Hiến Pháp. Nói cách khác, LM Lý không CHỐNG, cũng không PHỈ BÁNG, mà chỉ SỬA SAI chính quyền VN. Hiển nhiên Linh mục Lý không hề vi phạm điều 88 Hình Luật, mà chính những người cầm quyền không tôn trọng quyền tự do của người dân như đã định trong Hiếp Pháp và luật pháp mới là kẻ có tội, đáng bị đem ra tòa xét xử".

"Phiên tòa xét xử Linh mục Lý diễn ra trong khung cảnh rối loạn, vi phạm rất trầm trọng nhiều điều luật trong thủ tục Hình sự".

Ông cho biết, " LM Lý bị truy tố về tội chống Nhà Nước theo điều 88 Hình luật. Nhưng thực sự, Ngài không hề chống Nhà Nước, mà chỉ chống Đảng CSVN. Mà chống Đảng Cộng Sản thì luật pháp không có điều khoản nào trừng phạt",..

Ts Bài nói về tình trạng "bịt miệng" tại Việt Nam. Từ việc người dân ra đường phải đeo "Khẩu trang" để chặn không khí ô nhiễm, đến "bàn tay lực lưỡng bịt chặt miệng ngài, không cho nói".

Bài nói chuyện của Ts Bài tố cáo CSVN vi phạm tố tụng hình sự qua các vi phạm quyền biện hộ, xét xử không hỏi cung, biện pháp an ninh, bị can nói lời sau cùng.

Trong cuộc hội ngộ  NGÀY CSQG, ÔNG Trần Quang An (Tổng hội trưởng CSQG) đã sơ kết tình hình các hội CSQG trên toàn thế giới, và cho biết sắp tới, CSQG chuẩn bị làm lễ tưởng niệm 40 năm Tết Mậu Thân. Ông nói giai đoạn đấu tranh với Cộng sản trong thời gian sắp tới rất gay go, và sẵn sàng đoàn kết với các hội đoàn bạn cùng chí hướng để đấu tranh với Cộng sản.

Trước đó, ông Phan tấn Ngưu, hội trường CSQG Nam Cali đã nói đến vai trò cựu CSQG trong tình hình hiện nay là liên kết với các hội đoàn, đoàn thể bạn cùng chí hướng để thực hiện các công tác chung trong tình hình đòi hỏi.  Trước mắt, là tham gia tích cựu ngày kỷ niệm Quận Lực VNCH 19-6 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.