Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trùm Al-qeada Dọa: Đánh Los Angeles

27/05/200700:00:00(Xem: 3224)

- Sẽ Tuyển Dân Mỹ Da Đen Vào Quân Khủng Bố

Một tờ báo mạng tiết lộ tin gây chấn động: al-Qaida đang nôn nóng tuyển dụng người Mỹ da đen vào các tổ chức hoạt động đánh bom tự sát ngay tại lãnh thổ Hoa Kỳ. Nguồn tin này do các nhà phân tích của FBI tung ra từ băng video tài liệu của các tay khủng bố đầu não.

Bài diễn văn của phụ tá Osama bin Laden được công bố ngày 5-5 xác nhận khá sớm lời đe dọa rằng người Mỹ gốc Phi sẽ là mục tiêu tuyển dụng số một cho các đợt tấn công kế tiếp. Al Qaida đã cố hạ thấp số người Ả Rập được tuyển dụng để làm giảm thành phần có thể là mục tiêu khám xét của Hoa Kỳ.

Cơ quan tình báo của Bộ Nội An gần đây đã cảnh cáo: 'Các cơ quan thẩm quyền liên bang và đơn vị pháp luật địa phương cần nhận thức rằng bọn khủng bố al Qaida không chỉ là người Ả Rập. Hoạt động khủng bố của bọn al Qaida không phải Ả Rập có thể dễ dàng tránh khỏi sự kiểm soát của lực lượng an ninh.'

Trong thông điệp mới nhất, nhân vật al Qaida số hai, tiến sĩ Ayman al-Zawahiri rõ ràng muốn tìm kiếm những người Mỹ gốc Phi châu bất mãn về chính trị và màu da. Ông ta tán tụng Malcolm X là 'thánh tử đạo' và nói rằng 'tôi mong những người da đen ở Mỹ hiểu rằng chúng ta đang tiến hành thánh chiến để chống đàn áp loài người. Malcolm X là nhà hoạt động dân quyền đã bị bắn chết ở lứa tuổi 35 tại Audubon Ballroom, mỏm phía bắc Harlem, New York hồi năm 1965, trong khi đang diễn thuyết trước hàng trăm người biểu tình. Ông là đại diện của một nhóm thị dân phía bắc, và là thành viên Tổ Chức Quốc Gia Hồi giáo từ năm 1964.

Zawahiri đã cổ vũ người Mỹ châu Phi bắt chước Malcolm X, còn có tên al Hajj Malik al Shabaaz, từng tuyên bố rằng không sợ bị hy sinh mạng sống để chiến đấu chống đàn áp tại Hoa Kỳ.

Năm ngoái, trong một bài diễn văn được thu băng dài gần một tiếng đồng hồ, người đứng đầu tổ chức tuyên truyền của al Qaida, Gadahn, đã mời những người da đen cải đạo Hồi hãy trả thù một quốc gia đã biến tổ tiên của họ thành nô lệ. Gadahn, một người da trắng ở California cải tạo, người được cho là đang điều khiển căn cứ mới của al Qaida ở Pakistan. Trong khi tìm cách ve vãn người Mỹ da đen, ông ta khuyến khích họ bỏ Công Giáo mà ông ta cho là tôn giáo của người da trắng dùng làm công cụ để lạm dụng người da đen.

FBI đang lo những người da đen có thể là những khuôn mặt khủng bố ở Hoa Kỳ trong thời gian tới. Sau vụ khủng bố 9/11, FBI đã khám phá một số âm mưu gây rối của tổ chức khủng bố có liên quan tới người da đen cải đạo Hồi, gồm có tổ chức người da đen cải đạo Hồi tại Miami được cho là đã âm mưu đốt tòa nhà Sears Tower ở Chicago; một cư dân Chicago cải đạo Hồi tên Derrick Shareef, bị tố giác âm mưu đốt một khu mua sắm địa phương; một lính Mỹ đen, Hassan Abujihaad, người bị cáo buộc là thành viên của bọn khủng bố thu thập thông tin về hoạt động của tàu chiến Hoa Kỳ tại eo biển Hormuz; người da đen từng cải đạo Hồi ở Torrance, Calif, bị cáo buộc đã lên kế hoạch tấn công trại tuyển mộ quân đội và thánh đường Do Thái tại Calif.

Zawahiri còn nói rằng các cử tri Mỹ đã có một cơ hội để loại trừ ông Bush trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua vì đã xâm lấn Iraq nhưng họ lại chọn thái độ giúp cho Bush tái đắc cử. Gadahn còn đe doạ các đường phố Hoa Kỳ sẽ bị nhuộm đầy máu và sau đó là chọn Los Angeles là mục tiêu của cuộc tấn công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.