Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

11/12/201000:00:00(Xem: 1733)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Mỹ: Chiếm Lại Marjah
WASHINGTON  — Tướng TQLC Hoa Kỳ Richard Mills tại Afghanistan nói rằng cuộc chiến ở mật khu Afghanistan tại Marjah “chủ yếu là xong rồi.”
Tuyên bố chiến thắng ở Marjah đưa ra 10 tháng sau khi nhiều ngàn chiến binh NATO do Mỹ lãnh đạo tiến vào các ngôi làng nông nghiệp này để bứng gốc phiến quân và để cắt nguồn tài trợ khủng bố qua kinh doanh ma túy.
Chiến dịch bố ráp này đã kéo dài hơn là dự tính, và đã cho thấy sự phức tạp của các trận càn quét phiến quân.
++++
Mang Bầu, Đừng Nói Phone Nhiều
Các phụ nữ mang bầu không nên sử dụng điện thoại di động quá nhiều, theo lời khuyên từ cuộc nghiên cứu của đại học University of California Los Angeles, vì sẽ ảnh hưởng tới cách xử thế của đứa con tương lai. Nghiên cứu này khảo sát về 28,000 hồ sơ trẻ em 7 tuổi và mẹ các em tham dự một cuộc  nghiên cứu ở Đan Mạch. Các bà mẹ mang bầu dùng điện thoại di động nhiều, sau này thấy  tính tình con mình bướng bỉnh hơn, và cảm xúc sốc nổi. Các bà mẹ dùng phone di động ít hơn, không thấy con có vấn đề xử thế. Khảo cứu theo dõi 100,000 phụ nữ mang bầu từ năm 1996 tới 2002.


++++

Tiệm Sách Borders Lỗ Tăng Vọt
Hệ thống tiệm sách Borders Group Inc. nói rằng thua lỗ trong quý 3 đã tới 74.4 triệu đô, tức 1.03$/cổ phần. Trong khi cùng thời kỳ năm trước có mức thua lỗ 37.7 triệu đô, tức 63 cents/cổ phần. Thương vụ giảm 18% để  còn 470.9 triệu đô, từ mức 571.4 triệu đô la. Thương vụ trong các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm đã giảm 12.6%.


++++


Lính Mỹ Phải Lo Giảm Cân
Báo Army Times của quân lực Hoa Kỳ nói rằng nhiều chiến binh phải dùng tới nhiều phương pháp nguy hiểm để giảm cân. Cuộc nghiên cứu của trường võ bị Naval Post Graduate School  cho thấy rằng gần 1/3 lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đã dùng tới biện pháp cực đoan, như nhịn đói, nhịn uống, thuốc viên, thuốc xổ và cả giải phẫu để giảm cân. Theo quân luật, các chiến binh mập sẽ không được thăng cấp, và không được giữ chức vụ chỉ huy. Đã có 24,000 lính Mỹ bị giải ngũ từ 1992 tới 2007 vì quá mập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.