Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2010 Nissan Altima

04/09/201000:00:00(Xem: 6434)

2010 Nissan Altima

Nissan là hiệu xe Nhật cũng nổi tiếng về độ bền và có thiết kế đẹp, như những hãng xe khác, Nissan có đủ loại xe từ xe truck cho đến xe nhỏ cho các em tuổi teen và xe SUV, xe mini Van, nhưng nổi nhất có lẽ là chiếc du lịch Altima, trước đây doanh số bán của Nissan không theo kịp các địch thủ, nhưng từ khi Nissan Altima có thiết kế mới ra đời hãng xe Nissan đã dần lấy lại phong độ của mình, có thể nói Altima là chiếc bán chạy hàng đầu của Nissan, chúng ta hãy xem qua Nissan Altima đời 2010 có gì mới, lạ so với các chiếc địch thủ trong hạng xe.
Nhằm mục đích thu hút khách hàng, Nissan cũng đã cố gắng trong việc cải tiến Nissan Altima 2010, đời xe năm nay Altima cũng đã được hoàn thiện hơn về mặt thiết kế từ cản trước của xe cho đến hệ thống giúp ổn định xe cũng là tiêu chuẩn, còn một điều mới nữa là hệ thống âm thanh mới được nâng cấp  với giao diện Ipod, trong khi đó màn hình dẫn đường bằng vệ tinh cũng được  đổi mới với màn hình chạm lớn hơn, có thêm thông tin cho giờ đông xe, hệ thống Bluetooth và tàng trữ nhạc. Cuối cùng kiểu 3.5 SE đã được đổi tên là 3.5 SR và không còn hệ thống số tay có sẵn trong kiểu xe du lịch.
“Cả nhà đều vui” là câu nói thường thấy trong các hiệu ăn buffet lớn, hay trong những sân golf mini, ít khi thấy nhắc tới trong lĩnh vực xe hơi, nhưng có thể Altima đúng trong trường hợp này. Niềm vui ít hay nhiều tùy theo kiểu xe mà khách hàng chọn có xi lanh 4 máy hay 6 máy. Kiểu V6 có tiêu chuẩn là dàn nhúng chế tạo theo kiểu thể thao, hi sinh bớt tiện nghi  cho đường chạy chiếc xe có tay lái nhạy hơn, điều này khiến cho kiểu V6 Altima 3.5 SR mang đến cảm giác là chiếc du lịch gia đình thể thao hơn. Kiểu xe 4 máy có dàn nhúng mềm hơn và có sức mạnh kém hơn kiểu V6. Tuy vậy tất cả những kiểu xe Altima chú trọng đến sự hoàn thiện của tay lái hơn là chú trọng đến sự tiện nghi của xe như là Hyundai Sonata hay Toyota Camry.
Trong năm 2010, thế hệ hiện tại của Altima được cập nhật lần đầu kể từ khi kiểu xe nay được tung ra trở lại vào năm 2007, bao gồm việc tái thiết kế lại kiểu dáng chiếc xe gồ ghề hơn, và có thêm tính an toàn như hệ thống giúp ổn định xe. Hãng xe Nissan cũng đã nâng cấp dàn âm thanh nghe nhạc, màn hình dò đường bằng vệ tinh và hệ thống Bluetooth làm cho Altima là một trong những kiểu xe có công nghệ cao nhiều nhất trong hạng xe du lịch gia đình cỡ trung loại 4 cửa và Coupe hai cửa trên thị trường.
Tuy vậy, những thiết bị đó có trong những tùy chọn mua thêm mắc tiền, trong một số điều kiện nó lại đi cùng các tùy chọn khác làm cho sự lựa chọn phải mất thêm tiền và còn một chỗ yếu nữa của Altima là băng ghế sau, chật hơn những địch thủ khác, và điều này cũng chứng minh rằng lớn hơn chưa chắc là tốt hơn, điều này cũng đúng cho trường hợp của Altima.
Tuy vậy 2010 Nissan Altima vẫn là một trong những chiếc hàng đầu trong hạng xe, nhất là kiểu xe V6. Ngoài ra cũng còn một số các xe khác cần chú ý đến như kiểu xe gây ấn tượng nhiều Ford Fusion, kiểu xe phổ thông Honda Accord, kiểu xe lái vui Mazda 6 hay chiếc mới Suzuki Kizashi, nhưng nếu khách hàng chọn Altima thì chắc chắn sẽ có niềm vui cho cả gia đình khi ngồi vào tay lái.
Nissan Altima 2010 có sẵn hai kiểu du lịch 4 cửa và Coupe 2 cửa. Kiểu xe Altima Hybrid sẽ bàn tới sau. Kiểu du lịch căn bản 2.5 có niền thép 16 inch, hệ thống chỉnh tốc độ theo ý, thiết bị khóa, mở cửa từ xa, toàn bộ thiết bị trên xe chỉnh điện, tay lái bọc da và chỉnh được, máy lạnh. Không có tùy chọn thêm và dàn âm thanh chưa có, nhưng kiểu xe đã được đi dây cho hệ thống âm thanh 4 loa.


Kiểu 2.5 S cũng có hai loại thân xe du lịch 4 cửa và Coupe, kiểu này có thêm khởi động xe không dùng chìa, dàn âm thanh nổi 6 loa với máy chơi CD và có thêm chỗ cắm phụ. Kiểu 2.5 S coupe có thêm niền nhôm đúc 17 inch. Khách hàng có thể có thêm nhiều thiết bị với phụ kiện 2.5 S Convenience, có thêm niền đúc 16 inch (kiểu xe du lịch 4 cửa), một ghế tài xế chỉnh theo 8 cách, đèn pha tự động, và một tay lái da có gắn các nút chỉnh âm thanh.
Phụ kiện 2.5 S Convenience Plus ( cho kiểu 4 cửa) có thêm sunroof, hệ thống chỉnh nhiệt độ hai khu vực. Phụ kiện 2.5 S Premium Audio ( cho kiểu 4 cửa) có thêm dàn âm thanh 9 loa Bose, màn hình màu, máy thu phía đuôi, hệ thống Bluetooth, một giao diện iPod và radio vệ tinh. Phụ kiện 2.5 S Premium cho kiểu Coupe có thêm tất cả những đặc tính vừa kể trên.
Phụ kiện 2.5 SL cho kiểu du lịch 4 cửa có thêm ghế da, ghế có sưởi, kiếng hậu mờ dần và dàn lạnh phía sau. Phụ kiện SL còn có tên là phụ kiện da cho kiểu coupe, chỉ thiếu dàn lạnh phía sau, nhưng có thêm đèn pha xenon.
Kiểu 3.5 SR có bộ máy V6, niền xe nhôm đúc 17 inch (18 inch cho Coupe), dàn nhúng thể thao, hai kiếng hậu phía ngoài có sưởi và có các đặc tính của phụ kiện 2.5 S Convenience. Phụ kiện 3.5 SR Sport có sẵn ở kiểu 4 cửa, có thêm một sunroof, đèn pha xenon, đuôi xe, đèn sương mù, và hệ thống chỉnh nhiệt độ hai khu vực. Phụ kiện 3.5 SR Premium có dẵn ở hai kiểu thân xe bao gồm các đặc tính của phụ kiện 2.5 premium Coupe, phụ kiện SL và phụ kiện Premium Audio.
Phụ kiện Technology có ở kiểu xe 2.5 S và 3.5 SR ( cả hai thân xe) bao gồm một hệ thống dẫn đường vệ tinh, báo giờ đông xe và cập nhật tin thời tiết, hệ thống nối Bluetooth và tàng trữ nhạc số.
Máy xe-2010 Altima  có hai loại máy xe. Kiểu 2.5 S có 4 xi lanh 2.5 lit cung cấp 175 mã lực với lực kéo 180 lb-ft. Hộp số tự động CVT cho kiểu xe 4 cửa, trong khi đó kiểu Coupe có hộp số tay 6 số và CVT là tùy chọn. EPA ước tính 23 mpg trong thành phố và 32 mpg trên xa lộ, mức hỗn hợp là 27 mpg với hộp số CVT, còn số tay là 23/31/26
Kiểu 3.5 RS có máy V6- 3.5 lit cung cấp 270 mã lcự với lực kéo 258 lb-ft, máy xe có cùng kiểu chọn hộp số như kiểu 4 máy. Trong thử nghiệm độ tăng tốc của xe do Edmunds tiến hành thì kiểu 3.5 SR chạy từ 0 tới 60 mph trong vòng có 7 giây. Kiểu coupe với số CVT chạy trong vòng 6.7 giây, còn với số tay chỉ có 6.5 giây. EPA ước tính có mức 20 mpg trong thành phố, 27 mpg trên xa lộ và 23 mpg cho mức đường hỗn hợp, còn số tay có mức 18/27/21
An toàn
Mỗi kiểu xe Altima có tiêu chuẩn là thắng ABS, hệ thống ổn định xe, túi hơi an toàn phía trước và màn hơi an toàn bên hông. Trong thử nghiệm thắng, Altima 3.5 với vỏ xe 17 inch có độ dừng từ tốc độ 60 mpg trong khoảng cách 130 feet, một mức trung bình cho hạng xe.
Trong thử nghiệm va chạm của chính phủ, Altima du lịch nhận điểm cao nhất 5 sao cho việc bảo vệ trong cú đụng phía đầu xe, trong khi đó kiểu coupe nhận điểm 4 sao . Cả hai kiểu xe đều có điểm cao nhất 5 sao trong việc bảo vệ va chạm bên hông xe. Trong thử nghiệm của IIHS (cơ quan an toàn giao thông xa lộ) thì Altima du lịch 4 cửa nhận được điểm cao nhất “Good” cho  thử nghiệm đụng phía đầu xe và bên hông xe.
Nội thất Altima 2010- có phòng lái yên tỉnh và có vật liệu thu hút, các kiểu xe thể thao có ghế ngồi thể thao, chắc chắn hơn kiểu du lịch. Các cần điều khiển sắp xếp hợp lý. Không gian trong phòng lái thoáng, chỉ có hàng ghế phía sau hơi hẹp, nhất là kiều coupe khi so sánh với Honda Accord Coupe, kiểu du lịch có cốp xe rộng 15.3 feet vuông, trong khi Coupe nhỏ hơn chỉ có 8.2 feet vuông.
Nói chung 2010 Nissan Altima là hiệu xe Nhật  phổ thông, nhiều khách hàng chọn kiểu 4 máy, nhưng khách hàng thích tốc độ lại ưa kiểu V6, thân xe có dáng dữ dằn hơn các địch thủ.
Giá MSRP của 2010 Nissan Altima từ $19,990

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.