Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Tù Bị Cắt Ngân Sách Tù Nhân Cũng Bị Mất Việc

25/07/201000:00:00(Xem: 1545)

Trại Tù Bị Cắt Ngân Sách Tù Nhân Cũng Bị Mất Việc

WASHINGTON – Tình hình suy thoáí kinh tế không chỉ làm mất việc làm dân thường, mà cả nhiều ngàn tù nhân đang  lao động.
Trong nhiều thập niên, chính phủ liên bang và các công ty tư nhân đã sử dụng tù nhân làm thợ để sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Nhưng trong 2 năm qua, các cai tù đã giảm chương trình tù lao động liên bang trong khi họ đối phó ngân sách bị mất tới 65 triệu đô la, làm nhiều tù nhân phải thất nghiệp.
Nhiều ngàn tù nhân liên bang khắp Hoa Kỳ đã bị cho nghỉ việc các năm gần đây, một trong các đợt cắt giảm lớn nhất trong 75 năm của chương trình liên bang sử dụng tù nhân làm lao động. Kể từ năm 2008, ít nhất 7,000 tù nhân mất việc và sẽ thêm 800 tù nhân dự kiến mất việc các tháng tới.
Tình hình cắt việc làm của tù nhân đang tăng, bất kể số lượng tù nhân vào ngày càng đông hơn.
Tính hồi năm ngoái, tổng số người trong nhà tù tiểu bang và liên bang lên cao kỷ lục: 1.6 triệu tù nhân.


Trong số 211,146 tù nhân liên bang, số lao động trong chương trình Federal Prison Industries (FPI) đã từ 23,152 người trong năm 2008 sụt xuống còn 16,165 người trong năm nay.
Tình hình cắt giảm lao động tù nhân gây thiệt hại cho tù nhân cho dù là họ đã lao động trong điều kiện vi phạm luật bảo vệ lao động, vì lương quá thấp, thiếu sự bảo vệ của quyền công nhân hay công đoàn, và trong một số trường hợp phaỉ lao động nơi có hại cho sức khỏe.
Chương trình lao động tù nhân FPI thiết lập bởi Quốc Hội năm 1934 nhằm huấn luyện tay nghề cho tù nhân, những người có thể học nghề bằng cách sản xuất nhiều thứ như áo quần, thiết bị điện tử, may dệt, và dịch vụ tái chế. Những người bênh vực chương trình nói việc đưa tù đi lao động không chỉ giúp họ dễ tìm việc làm sau khi hết án tù, mà còn giúp họ có thể trả các khoản tài chánh, như lệ phí tòa, tiền trợ cấp con nhỏ, và bồi thường. Theo chương trình, tù nhân lao động có lương từ 23 cents/giờ cho tới 1.15$/giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.