Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắt Đầu Bảo Hiểm Người Đã Có Bệnh

30/06/201000:00:00(Xem: 1943)

Bắt Đầu Bảo Hiểm Người Đã Có Bệnh; Bao Cấp 5 Tỉ, Nhưng Vẫn Đóng 575$/Người Để Có Bảo Hiểm Y Tế Cho Người Đã Có Bệnh

WASHINGTON -- Nếu bạn trước giờ đã bị các chương trình bảo hiểm y tế từ chối vì có bệnh từ trước, tuần này là lúc để ghi danh mua bảo hiểm y tế theo chương trình do Tổng thống Obama -- tuy có chính phủ bao cấp một phần chi phí, nhưng bảo phí vẫn còn cao với đa số dân Mỹ.
Tuần này, chính phủ Obama bắt đầu chương trình bảo hiểm đặc biệt cho người Mỹ không bảo hiểm đã có tiền sử bệnh.
Quỹ trợ giúp 5 tỉ đô là do quốc hội chi cho chương trình này tới hết năm 2013 có thể sẽ cạn trước thời hạn naỳ.
Chương trình có tên là Pre-Existing Condition Insurance Plan sẽ bắt đầu nhận đơn ở nhiều tiểu bang từ Thứ Năm, với bảo hiểm hiệu lực kể từ ngày 1-8-2010.
Người dân có thể vào xem chi tiết ở trang web mới lập -- healthcare.gov -- bắt đầu từ Thứ Năm. Mục tiêu cho tất cả các tiểu bang là ghi danh người không bảo hiểm vào chương trình này trước cuối mùa hè.


Stephen Finan, giám đốc chính sách của mạng lưới giúp người ung thư American Cancer Society Cancer Action Network, nói rằng tiền người ghi danh phải đóng thực ra là quá rẻ, so với tình hình họ là “người có rủi ro cao.”
Bảo phí sẽ thay đổi tùy tiểu bang.
Thí dụ, tại California, chi phí bảo hiểm người 50 tuổi (đã có tiền sử bệnh lý) ước tính là phải đóng 575$/tháng, với tiền khấu trừ hàng năm 1,500$ (khấu trừ, tức deductible, là tiền người bệnh phải chi ra trước, và chi phí cao hơn sẽ do hãng bảo hiểm gánh chịu), và 15% tiền co-insurance.
Bảo phí tại các tiểu bang có chi phí thấp hơn dự toán sẽ khoảng 400$/tháng.
Marian Mulkey, giám đốc hội y tế California HealthCare Foundation, nói rằng tiền bảo phí như thế tuy là đắt với rất nhiều người, nhưng “đây là một bước nhảy lớn để có bảo hiểm y tế” (đối với người bệnh).
Theo kế hoạch, Sở Ngân Sách Quốc hội CBO nói là sẽ cấp thêm từ 5 tỉ tới 10 tỉ đô để giúp ghi danh bảo hiểm cho đầy đủ, với khoảng 700,000 người sẽ ghi danh vào năm 2013.
Các chuyên gia ước tính chương trình này sẽ có 375,000 người ghi danh năm nay, nhưng sẽ xài cạn tiền bao cấp vào cuối năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.