Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Continental, United Sáp Nhập Thành Hàng Không Lớn Nhất

04/05/201000:00:00(Xem: 1825)

Continental, United Sáp Nhập Thành Hàng Không Lớn Nhất; Sáp Nhập Sẽ Giúp Tiết Kiệm 1.2 Tỉ Đô/Năm Kể Từ Năm 2013

CHICAGO  -      2 hãng hàng không thương mại Continental và United cho biết họ đang tổ chức cuộc sáp nhập để trở thành công ty hàng không lớn nhất thế giới trong 1 cuộc dàn xếp trị giá 3 tỉ MK.
Công ty mới sẽ lớn hơn Delta Airlines về kích thuớc, và có những chuyến bay nối dài tới Shanghai, Nam Mỹ. Tên United đuợc duy trì, tuy phi cơ vẫn giữ màu sắc và biểu tuợng của Continental.
Phóng viên đưa tin : người điều khiển công ty sáp nhập sẽ là tổng giám đốc Jeffery Smisek của Continental - tổng giám đốc Glenn  Tilton của United nhận trách nhiệm chủ tịch trong 2 năm, trước khi bàn giao cho ông Smisek. Ông Tilton là người chủ trương liên kết từ lâu.
Cuộc thương lượng sáp nhập phải đuợc hội nghị cổ đông chấp thuận, và sau đó là các viên chức chống độc quyền - tiến trình ấy có thể xong trong quý 4.


Công ty mới mang tên United Continental Holdings Inc. sẽ đặt bản doanh tại Chicago, với căn cứ hoạt động lớn nhất tại Houston - doanh thu của 2 công ty nhập lại là 29 tỉ, và khoảng 7.4 tỉ tiền mặt.
Các viên chức nói cuộc sáp nhập sẽ đưa tới tiết kiệm từ 1 tỉ đến 1.2 tỉ hàng năm từ năm 2013.
Delta đuợc phép mua sáp nhập hãng Northwest 18 tháng trước, trở thành công ty hàng không thương mại lớn nhất thế giới.
Phân tích gia Jamie Baker của J.P. Morgan tiên đoán công ty sát nhập Continental và United có 75% cơ hội đuợc chấp thuận bởi các viên chức giám sát độc quyền. Continental và United cùng có nguồn gốc từ các dịch vụ hàng không của nhà sáng lập Walter Varney, từ các thập niên 1920 và 1930 - 2 công ty cùng thu nhỏ hoạt động để ứng phó với suy thoái - Continental giảm công suất 5.2% trong năm qua, và United giảm 7.4%.
Cả hai cùng lỗ trong năm qua : Continental báo cáo mất 282 triệu với doanh thu giảm 17.4% và United thiệt 651 triệu với doanh thu giảm 19.1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.