Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

28/04/201000:00:00(Xem: 1869)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Ups Lợi Tức Tăng 33%
Các công ty vận chuyển bưu kiện có kết quả quý 1 thành công hơn, cho thấy hồi phục kinh tế tại Mỹ đang theo kịp cùng với phần còn lại của thế giới. Hãng United Parcel Service (UPS), lớn nhất thế giới về giao hàng bưu kiện, loan báo lợi tức quý 1 cao hơn dự toán: lợi tức UPS tăng 33% để tới 533 triệu đô, tức 53 cents/cổ phần so với năm ngoái. Thương vụ tăng 7% để tới 11.7 tỉ đô la, với khối lượng hàng giao quốc tế tăng 18%.
++++

Lợi Tức Texas Instruments Tăng 50 Lần
Công ty điện từ Hoa Kỳ Texas Instruments Inc. loan báo lợi tức quý đầu tăng tới 658 triệu đô, tức 52 cents/cổ phần, nhờ sự cải thiện ở tất cả các mặt hàng. Lợi tức như thế là nhiều hơn gấp 50 lần: cùng thời kỳ năm ngoái, hãng TI chỉ có lợi tức 17 triệu đô, tức 1 cent/cổ phần. Kết quả lợi tức tăng phần lớn nhờ nhu cầu tăng đối với bộ xử lý chip trong điện thoại di động tinh khôn, loại chip này đắt hơn chip ở điện thoại di động thường. TI tiên đoán lợi tức sẽ có 56 cents tới 64 cents/cổ phần trong quý hiện này.
++++

S.F. Co Cụm, Giảm Lương Công Chức
Trong khi ngân sách co cụm, thâm thủng, công chức thành phố San Francisco vẫn có lương cao ngất trời: trong năm ngân sách kết thúc vào tháng 6-2009, lương công chức S.F. là 2.5 tỉ đô trong tổng ngân sách S.F. là 6.6 tỉ đô. Đó là chưa kể chi phí về phúc lợi như bảo hiểm y tế. S.F. cơ nguy thâm thủng ngân sách 483 triệu đô trong năm ngân sách khởi sự từ ngày 1-7-2010, thị trưởng Gavin Newsom yêu cầu tất cả các trưởng phòng và cấp giám đốc phải giảm lương 10%, bản thân ông (lương 250,903 đô trong năm 2009) và chánh văn phòng sẽ tự cắt lương 15%, và ông đạt thương lượng với công đoàn để cho công chức S.F. nghỉ 12 ngày/năm, tương đương giảm lương 4.6%.  Hơn 1/3 trong số 27,000 công chức S.F. hiện có lương hơn 100,000$/năm, nếu cộng thêm phúc lợi thì tới 9,487 công chức S.F. lương trên 100,000$/năm.

++++

Già Sớm 12 Năm Vì Hút, Nhậu, Ít Thể Dục...


Cuộc nghiên cứu của đaị học University of Oslo cho thấy 4 thói quen xấu – hút thuốc, uống rượu nhiều, ít vận động cơ thể, ăn ít rau quả -- có thể làm con người lão hóa sớm 12 năm. Kết quả này do từ cuộc nghiên cứu theo dõi gần 5,000 người Anh thành niên trong vòng 20 năm. Bản kết quả nghiên cứu này in trong ấn bản hôm Thứ Hai của tạp chí   Archives of Internal Medicine. Cuộc nghiên cứu khảo sát 4,886 người Anh tuổi từ 18 trở lên, tính trung bình tuổi tham dự trong cuộc khảo cứu là 44 tuổi, lựa chọn bất kỳ từ những người tham dự trong một khảo sát y tế trên toàn quốc của Anh. Giấy chứng tử khảo sát mỗi 20 năm, nguyên nhân chết thường nhất là bệnh tim và ung thư, cả hai đều do cách sống kém lành mạnh.
++++

Federal Way: Bom Ống Tại Một Trường Học
FEDERAL WAY, Wash. - Giới hữu trách Quận Học Chánh Federal Way District loan báo trường tiểu học Rainier View Elementary School đã đóng cửa trong vài giờ hôm thứ Hai, 26/4 sau khi tìm thấy một vật khả nghi ở sân chơi.
Các học sinh phát giác vật lạ vào khoảng 10 giờ 20 sáng.
Trung Sĩ John Urquhart thuyộc Sở Cảnh Sát King County cho biết vật lạ là một bom ống.
Cha mẹ học sinh nhận điện thoại cho biết tất cả học sinh và nhân viên nhà trường an toàn, nhưng trường học phải đóng cửa để nhà chức trách rà soát khu vực. Đơn vị chống bom của quận hạt đã đến trường học.
Bom ống đã được đưa ra khỏi trường học và trường học đã mở cửa trở lại vào lúc 12 giờ 45 trưa. (QH)

++++

Oregon: 2 Người Chết Ở Bãi Biển
PORT ORFORD, Ore. (AP) Một phụ nữ đã chết đuối và một người khác coi như cũng chết đuối gần Port Orford trên bãi biển Oregon.
Cảnh Sát Tiểu Bang Washington loan báo Darlene Bryson, 78 tuổi, sống gần bãi biển Agate Beach, được phát giác đã chết vào buổi chiều hôm thứ Sáu sau khi bị giạt vô bãi biển.
Nhân viên cấp cứu đang tìm kiếm một phụ nữ khác là bà Kathleen Meeker of Port Orford. Bà Kathleen cùng đi bộ với bà Darlene trên bãi biển hôm thứ Sáu.
Cảnh sát cho biết bãi biển nơi hai phụ nữ đi bộ nguy hiểm vì cát xốp, sâu, nước thuỷ triều xoáy và sụp xuống khi nước biển tràn vào. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.