Những Người Mỹ Nào Chích Ngừa Đầy Đủ Sẽ Có Thể Đi Du Lịch Tới Liên Âu Trong Mùa Hè Năm Nay

25/04/202118:43:00(Xem: 2417)
Du lich Chau Au
Du lịch Châu Âu. (nguồn: https://www.phocuswire.com)

 

Người Mỹ nào đã chích ngừa Covid-19 đầy đủ sẽ có thể đi thăm viếng Liên Âu vào mùa hè năm nay, theo Ursula von der Leyen, chủ tịch Ủy Ban Châu Âu, phát biểu trong một phỏng vấn với báo The New York Times hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.

“Người Mỹ, theo tôi thấy cho đến nay, sử dụng các thuốc chích ngừa được Cơ Quan Y Dược Châu Âu chấp thuận,” theo von der Leyen cho biết, theo báo Times tường trình. “Điều này sẽ có thể di chuyển tự do và du hành tới Liên Âu.”

Von der Leyen không đưa ra thời biểu chính xác khi nào đi du lịch có thể mở cửa hay các chi tiết làm sao nó xảy ra, theo tờ báo cho hay.

Liên Âu đã ngưng tất cả đi lại không quan trọng để đóng cửa hơn một năm qua trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của vi khuẩn corona.

Cố vấn cao cấp về Covid-19 của Bạch Ốc Andy Slavitt nói rằng bình luận của von der Leyen là sự xác định chương trình chích thuốc ngừa của Hoa Kỳ.

“Điều mà thế giới nói một cách có cơ sở là, họ nhìn vào Hoa Kỳ, họ nhìn vào sự thành công của chương trình chích ngừa của chúng ta, họ nhìn vào sự giảm sút của dịch bệnh, và trong khi họ biết chúng ta chưa hoàn tất, họ nói những người Mỹ an toàn để đến nước của chúng tôi mà không sợ lây lan Covid-19,” theo Slavitt nói với Pamela Brown của CNN.

“Hãy suy nghĩ về điều đó. Đó là rất kỳ diệu,” theo Slavitt nói. “Chỉ vài tháng trước, chúng ta là quốc gia trên thế giới là một trong những nước cắt giảm đi lại nhiều nhất. Điểu đó cho thấy vài tháng kỳ diệu mà chúng ta đã chích ngừa cho người Mỹ.”

Để có thể đi thăm các nước Liên Âu chỉ là một trong những tự do được lấy lại đang chờ đợi người Mỹ chích ngừa đầy đủ, theo Slavitt nói.

Dữ liệu từ Cơ Quan CDC cho thấy khoảng 28% người Mỹ hiện đã chích ngừa đầy đủ -- có nghĩa là trong 2 tuần kể từ liều thứ hai thuốc chích ngừa Moderna hay Pfizer của họ, nay một tuần kể từ chích ngừa một liều của Johnson & Johnson.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tròn 50 năm trước, Quân đội Hoa Kỳ rời Việt Nam trong tuần này. Vào ngày 29/3/1973, hai tháng sau khi ký hiệp định Paris, đơn vị tác chiến cuối cùng của Hoa Kỳ rời miền Nam Việt Nam khi Hà Nội trả tự do cho nhiều tù binh Mỹ còn bị giam giữ ở miền Bắc Việt Nam. Nhưng 2 thập niên can dự của Hoa Kỳ sẽ không chính thức kết thúc cho đến 20 tháng sau
KYIV – Quân đội Ukraine cho biết, các lực lượng Nga vẫn không ngừng cố gắng chiếm các thị trấn Bakhmut và Avdiivka ở miền đông Ukraine, nhưng vẫn không có tiến triển, trong khi đó, một viên chức của Nga lại đưa ra tuyên bố ngược lại, theo tin từ Reuters.
CIUDAD JUAREZ – Ít nhất 38 di dân là người từ Trung và Nam Mỹ đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn bùng phát tại một trung tâm giam giữ di dân ở thành phố Ciudad Juarez, biên giới phía bắc Mexico theo tin Reuters.
NASHVILLE – Cảnh sát trưởng thành phố cho biết, hung thủ đã giết chết ba đứa trẻ 9 tuổi và ba người lớn trong vụ xả súng tại một trường tiểu học Cơ đốc giáo cũ của mình ở thành phố Nashville, Tennessee, là một cựu học sinh của trường, đã được bác sĩ chăm sóc vì chứng “rối loạn cảm xúc” và đã tích lũy một bộ sưu tập súng, theo tin Reuters.
WASHINGTON – Một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết rằng cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence phải ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn về vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, theo tin Reuters.
30/4/1975, cộng sản xâm chiếm miền Nam Việt Nam. Những tệ nạn xã hội lúc đó đều bị chính quyền mới quy chụp là “ tàn dư Mỹ Nguỵ”. Gần nửa thế kỷ trôi qua từ ngày “giải phóng miền Nam”, các tệ nạn không chỉ ở ngoài xã hội, mà còn len lỏi vào những mái gia đình. Trách nhiệm lúc này thuộc về ai? Và sẽ mang tên gọi là gì?
Một trong những nhân viên quốc hội của Thượng nghị sĩ Rand Paul đã bị thương nặng sau khi bị đâm ở thủ đô DC vào hôm Thứ Bảy khi anh này rời một nhà hàng. Cảnh sát Thủ đô đã phản ứng với vụ đâm dao xảy ra ở dãy nhà 1300 trên Phố H Street lúc 5:17 giờ chiều Thứ Bảy, theo bản tin báo The Hill.
NASHVILLE – Ba trẻ em và ba người lớn đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại một trường tư thục Cơ đốc giáo ở Tennessee; hung thủ là một phụ nữ 28 tuổi từng theo học tại trường đã bị cảnh sát bắn chết, theo tin Reuters.
BERLIN – Bộ Quốc Phòng Đức cho biết, 18 xe tăng chiến đấu Leopard 2 mà họ cam kết hỗ trợ cho Kyiv đã ‘cập bến’ Ukraine, theo tin Reuters.
Năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảnh giác về tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị" của một bộ phận Thanh niên, nhưng 6 năm sau vấn đề suy thoái tư tưởng mới được “khắc phục một bước”. Tại sao lại chậm rùa bò như thế?
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.