Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam Cộng Hòa Họp Báo: Cần Trở Về Hiệp Định Paris

16/03/201000:00:00(Xem: 4183)

Việt Nam Cộng Hòa Họp Báo: Cần Trở Về Hiệp Định Paris

Từ trái: Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, cựu Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức, Luật Sư Lâm Chấn Thọ, Ông Hồ Văn Sinh

Fountain Valley (Bình Sa) --Sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 3 năm 2010, một buổi họp báo đã diễn ra tại đài truyền hình VHN, đây là buổi họp báo được đài VHN trực tiếp truyền đi khắp các Tiểu Bang trong Hoa Kỳ và Canada. Khoảng 50 đại diện các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh tham dự. Trên banø chủ tọa có Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức đại diện Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa, Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá Chủ Tịch Việt Nam Cộng Hòa Foundation, Luật Sư Lâm Chấn Thọ Cố Vấn Pháp Luật kiêm Phát Ngôn Viên, Cô Nguyễn Mai Chi (Ái nữ cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn) Thủ qũy. Được biết đây là một tổ chức tiếp nối để thực hiện những kế hoạch mà cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đã theo đuổi trong nhiếu năm qua.
Điều hợp chương trình Ông Hồ Văn Sinh. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diên của tất cả. Ông tiếp: Qua thực trạng sau 35 năm cai trị tàn bạo của cộng sản, cả nước phải chịu nhiều đau khổ, vì vậy chúng ta phải trở lại với Hiệp Định Paris, một hiệp định mà trước đây đã bị bỏ quên nên hôm nay chúng ta phải đấu tranh để phục hồi, đây là thời điểm cho chúng ta áp dụng mặt trận pháp lý và ngoại giao để tạo áp lực cần thiết xua đuổi bè lũ cộng sản ra khỏi đất nước của Việt Nam Cộng Hòa. Trước tình thế hiện nay nên Việt Nam Cộng Hòa quyết tâm tiếp nối con đường mà Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đã đề ra để tiếp tục đấu tranh cứu dân cứu nước, đòi lại chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa đã bị Trung Cộng xâm chiếm, những việc làm nầy chỉ có Việt Nam Cộng Hòa mới đủ thẩm quyền để giải quyết biển đông, bởi vi Hiệp Định Paris vẫn còn giá trị.


Tiếp theo Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá cho biết sau khi được định cư trên vùng đất tự do Ông đã tham gia vào các hoạt động tranh đấu cùng với các tổ chức tranh đấu như Liên Minh Dân Chủ với Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Việt Nam Cộng Hòa Foundation. . . Ông nhận định: Quân sự chúng ta đã làm, chính trị chúng ta cũng đã tìm đủ mọi cách nhưng kết qủa chỉ giới hạn vì vậy, chúng ta phải dùng đến pháp lý, mà nói đến pháp lý chúng ta phải trở lại với Hiệp Định Paris đã được quốc tế thừa nhận, luật pháp không có thời gian, vì vậy, đây là nhiệm vụ chung của tất cả chúng ta phải thực hiện cho bằng được. Oâng cũng cho biết trong nhiều lần tiếp xúc vận động quốc tế ông đã được nhiều chính khách, nhiều chính trị gia Pháp, Mỹ ủng hộ giải pháp trở lại Hiệp Định Paris.
Sau đó Luật Sư Lâm Chấn Thọ đã xác định về phương diện pháp lý của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa qua việc làm chúng ta đã nộp hồ sơ "Thềm Lục Địa Việt Nam" đến Liên Hiệp Quốc với tư cách Quốc Gia đã được ủy ban phụ trách thềm lục địa  Liên Hiệp Quốc thu nhận và Ông cũng đã giải thích một số nguyên tắc pháp lý, hợp hiến về chính phủ của cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn... Sau phần trình bày của Chủ Tọa Đoàn, nhiều câu hỏi của các báo chí đặt ra có liên quan đến pháp lý, đấn việc Hoàng Sa, Trường Sa đã được Luật Sư Lâm Chấn Thọ thay mặt chủ tọa đoàn trả lời. Cuối cùng các vị trong chủ tọa đoàn đã thiết tha kêu gọi các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, đồng bào trong và ngoài nước hãy tham gia hổ trộ tích cực hơn nữa để công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền hầu giải phóng quê hương thoát khỏi ách độc tài thống trị của tập đoàn cộng sản Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.