Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fed: Thất Nghiệp Còn Cao Trong 2 Năm Tới

18/02/201000:00:00(Xem: 1799)

FED: Thất Nghiệp Còn Cao Trong 2 năm tới; Chỉ 6% Dân Mỹ Tin Rằng Kích Cầu Tạo Ra Việc Làm

WASHINGTON  -     Phúc trình của Bạch Ốc ký tên PTT Joe Biden cho hay đề án kích cầu bằng 787 tỉ MK đã giúp tránh khỏi Đại Suy Thoái, tạo ra hay giữ đuợc 2 triệu việc làm.
Nội dung của phúc trình ghi lại các chi phí đã được dùng, mà mô tả mức độ sâu rộng của suy thoái kinh tế đối đầu TT Obama khi ông nhậm chức 13 tháng trước, như ông Obama liên tục nhắc nhở với quốc dân trong các bài nói chuyện của ông. Cũng phúc trình này nêu rõ thử thách với chính phủ Obama trong nỗ lực hạ thấp tỉ lệ thất nghiệp, hiện là 9.7%, là yếu tố tiếp tục gây bất mãn với cử tri.
Phúc trình mới khẳng định : các biện pháp kích cầu và giảm thuế đã chận đứng cơ nguy rơi tự do của suy thoái.
TT Obama nhận đuợc phúc trình này tại buổi thuyết trình về tình báo kinh tế trong ngày Thứ Tư, và ông định lên tiếng về hiện tình kinh tế nhân dịp đánh dấu kỉ niệm 1 năm ngày ký ban hành luật Recovery Act vào lúc 10 giờ 25 phút sáng cùng ngày.
Phản ứng của phe CH mô tả gói kích cầu như là 1 kế hoạch chuẩn bị kém và thực hành không hiệu quả. Thủ lãnh CH tại Hạ Viện John Boehner tuyên bố "Tự khen ngợi kế hoạch kích cầu là không sát với thực tế và không có bao nhiêu tin cậy so với tiên đoán theo đó tỉ lệ thất nghiệp sẽ không vượt quá 8%, hay việc làm mới sẽ đuợc tạo ra tức thì".


Khảo sát của CBS và báo The New York Times ghi nhận chỉ 6% công chúng tin rằng gói kích cầu tạo ra việc làm. Kết quả khảo sát khác của CNN cho thấy đa số dân chúng chống lại chương trình kích cầu.
Ngoài ra, cố vấn Bạch Ốc Valerie Jarrett trả lời phỏng vấn của Reuters "Khó lấy ra những tin tức lạc quan khi công chúng chú ý vào những gì đang diễn ra không thuận lợi, trái với những diễn tiến tốt đẹp". Bà Jarrett nhận rằng chính phủ Obama làm không đủ trong công tác giải thích - bà nói : 95% gia đình nhận đuợc các phúc lợi giảm thuế, họ không tán thưởng hoàn toàn, nhưng họ đã đuợc giảm thuế.
Theo phúc trình của PTT Biden, gói kích cầu đã dùng 334 tỉ MK tính đến cuối Tháng 1, gồm 179 tỉ chi tiêu và 119 tỉ MK về giảm thuế.
Trong khi đó một bản tin khác của hãng thông tấn AP cho biết rằng Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ dự đoán là thất nghiệp sẽ còn ở mức cao trong 2 năm tới bởi vì dân Mỹ lo sợ suy thoái đang rất quan ngại, khiến cho tốc độ hồi phục kinh tế bị chậm chạp.
Các nhà làm ra chính sách của Quỹ Dự Trữ Liên Bang nõi trong một tiên đoán được công bố hôm Thứ Tư rằng sẽ cần “một thời gian” để kinh tế và thị trường việc làm trở lại mức bình thường.
Quỹ Dự Trữ Liên Bang nói rằng tỉ lệ thất nghiệp trong năm nay sẽ là ở giữa 9.5% và 9.7%. Trong năm tới, thất nghiệp sẽ là ở giữa 8.2% và 8.5%. Vào năm 2012, tỉ lệ thất nghiệp sẽ ở mức 6.6% và 7.5%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.