Hôm nay,  

Ban Thực Hiện Kỷ Yếu Trường Xuân (kytx) Úc Châu Mời: Viết Bài Cho Tập Kỷ Yếu Trường Xuân 35 Năm

13/02/201000:00:00(Xem: 4645)

Ban Thực Hiện Kỷ Yếu Trường Xuân (KYTX) Úc Châu Mời: Viết Bài Cho Tập Kỷ Yếu Trường Xuân 35 Năm

Ban thực hiện Kỷ Yếu Trường Xuân (KYTX) Úc Châu phổ biến Thông Báo mời viết bài cho Tập Kỷ Yếu Trường Xuân 35 Năm. Nguyên văn Thông Báo như sau.
Thông báo
Thực hiện “Kỷ Yếu Trường Xuân 35 Năm”
Được sự chấp thuận của Cụ cựu Thuyền Trưởng Phạm Ngọc Lũy, Ban thực hiện Kỷ Yếu Trường Xuân (KYTX) Úc Châu xin đại diện gia đình TX khắp nơi trên thế giới hưởng ứng tích cực việc thực hiện KYTX bằng cách đóng góp trực tiếp viết bài và loan tin cho bất cứ thân hữu TX trên thế giới để hoàn thành Kỷ Yếu.
“KYTX 35 Năm” không những là một sợi dây nối kết các phần tử trong đại gia đình TX cùng một hành trình mà còn là một tập tài liệu sống cho những thế hệ mai sau; và cũng để cho thế hệ hậu duệ TX hãnh diện về nguồn gốc của mình, tự hào về những sự cố gắng đã, đang và sẽ đóng góp trong tương lai.
CHỦ ĐỀ:  “KỶ YẾU THUYỀN NHÂN TRƯỜNG XUÂN - HÀNH TRÌNH TÌM TỰ DO” (JOURNEY TO FREEDOM)
1) Vì là tập tài liệu xin tôn trọng nét trung thực của bài viết.
2) Đối với những người hiện diện trên tàu TX: Viết những chia sẻ, cảm nghĩ, kinh nghiệm, lý do, hay bất cứ điều gì liên quan tới hành trình này.


3) Đối với những thế hệ hậu duệ gia đình TX, viết về cuộc sống của mình, thành công đáng khuyến khích; thất bại không quan trọng, không phân biệt nghề nghiệp, tuổi tác, tôn giáo: điều quan trọng là nhận thấy được và ghi ơn quê hương thứ hai để thực sự nối tiếp hành trình tự do. Ban tổ chức khuyến khích giới trẻ tích cực đóng góp cho KYTX để giữ tinh thần của TX  sống mãi trong tâm hồn của thế hệ sau này.
4) Viết bằng tiếng Việt hay tiếng Anh; hay gửi bằng hai ngôn ngữ Việt Anh cũng được.
Nếu gửi bằng email xin đánh bằng UNICODE fonts
(Arials, Times New Roman)
5) Khoảng 2 trang A.4, dài hơn nếu cần.
6) Thời hạn chót 15/4/2010 (càng sớm càng tốt)
7) Bài viết nên ghi rõ xuất xứ, có thể dùng bút hiệu, nhưng ghi rõ tên thực và cách liên lạc
8) Xin cho hình xưa và nay của người viết và gia đình.
Hình scanned photo phải ít nhất  là 300 DPI
9) Mọi chi tiết, thư từ, xin liên lạc về:
Nguyễn Xuân Điệp
PO Box 247
Yagoona NSW 2199
Australia
Tel:  (612) 9793 8862
Fax: (612) 9793 9161
Email:   denning_nguyen@hotmail.com
Sách khổ A.4, 500-600 trang, 4 mầu, bìa cứng , sẽ phát hành vào 20/6/2010
Vì thời gian eo hẹp ban tổ chức xin cho phép được chọn lựa bài vở và hình ảnh thay đổi tùy nghi.
Nhân tiện đây, ban tổ chức xin mời thân hữu TX đến tham dự ngày phát hành KYTX vào ngày 20/6/2010 tại Sydney NSW Australia.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về email: denning_nguyen@hotmail.com
Trưởng Ban Tổ Chức
Ông Nguyễn Kim Ngân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời gian gần đây, những người thương vay khóc mướn ở Việt Nam thường đem vấn đề Chủ nghĩa Xã hội và đảng có quyền một mình lãnh đạo ra hù họa dư luận. Tuy nhiên, càng vênh váo và cù nhầy bao nhiêu lại càng lâm vào thế bí. Những bài viết không trả lời được câu hỏi: Ai đã trao quyền lãnh đạo cho Đảng, và tại sao Đảng sợ Dân chủ đến thế?
Cận Tết năm Thìn, Marianne Brown (Guardian Weekly) có bài “Vietnam’s parents want a dragon son.” Trời! Tưởng gì, chớ cả Tầu lẫn Ta ai mà không muốn có con trai tuổi Rồng. Nhâm Thìn, tất nhiên, lại càng bảnh dữ nữa. Nam nhâm nữ quí thì sang mà lị. Theo tuviso.com: “Tuổi Nhâm Thìn có nhiều hy vọng tốt đẹp về vấn đề tình duyên và tương lai về cuộc sống, có phần tốt đẹp về tình cảm và tài lộc, vào trung vận và hậu vận thì được nhiều tốt đẹp về hạnh phúc, công danh có phần lên cao.”
Một quan điểm lạc quan đang dấy lên trong hàng ngũ Lãnh đạo đảng CSVN khi bước vào năm 2024, nhưng thực tế tiềm ẩn những khó khăn chưa lường trước được...
Nếu Donald Trump giành lại được Nhà Trắng vào tháng 11, năm nay có thể đánh dấu một bước ngoặt đối với quyền lực của Mỹ. Cuối cùng, nỗi sợ hãi về tình trạng suy tàn đã khiến cho người Mỹ bận tâm kể từ thời thuộc địa sẽ được biện minh. Hầu hết người Mỹ tin rằng, Hoa Kỳ trong tình trạng suy tàn, Donald Trump tuyên bố rằng ông có thể “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Nhưng tiền đề của Trump đơn giản là sai, và các biện pháp trị liệu được ông đề xuất đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ.
Đảng CSVN hay nói “Trí thức là “nguyên khí của quốc gia”, làm hưng thịnh đất nước, rạng rỡ dân tộc*; “Trí thức là vốn liếng quý báu của Dân tộc”; hay “Thanh niên là rường cột của nước nhà” , nhưng tại sao nhiều người vẫn ngại đứng vào hàng ngũ đảng? Lý do vì đảng chỉ muốn gom Trí thức và Thanh niên “vào chung một rọ để nắm tóc”...
Tây Bắc hay Tây Nguyên thì cũng chừng đó vấn đề thôi: đất đai, tôn giáo, chủng tộc… Cả ba đều bị nhũng nhiễu, lũng đoạn tới cùng, và bị áp chế dã man tàn bạo. Ở đâu giới quan chức cũng đều được dung dưỡng, bao che để tiếp tục lộng quyền (thay vì xét sử) nên bi kịch của Tây Nguyên (nói riêng) và Cao Nguyên (nói chung) e sẽ còn dài, nếu chế độ toàn trị hiện hành vẫn còn tồn tại...
Bữa rồi, nhà thơ Inra Sara tâm sự: “Non 30 năm sống đất Sài Gòn, tôi gặp vô số người được cho là thành công, thuộc nhiều ngành nghề, đủ lứa tuổi, thành phần. Lạ, nhìn sâu vào mắt họ, cứ ẩn hiện sự bất an, lo âu.” “Bất an” có lẽ không chỉ là tâm trạng của người Sài Gòn mà dường như là tâm cảm chung của toàn dân Việt – không phân biệt chủng tộc, giới tính hay giai cấp nào ráo trọi – nhất là những kẻ sắp từ giã cõi trần. Di Cảo của Chế Lan Viên và di bút (Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất) của Nguyễn Khải, theo nhận xét của nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn, chỉ là những tác phẩm “cốt để xếp hàng cả hai cửa. Cửa cũ, các ông chẳng bao giờ từ. Còn nếu tình hình khác đi, có sự đánh giá khác đi, các ông đã có sẵn cục gạch của mình ở bên cửa mới (bạn đọc có sống ở Hà Nội thời bao cấp hẳn nhớ tâm trạng mỗi lần đi xếp hàng và không sao quên được những cục gạch mà có lần nào đó mình đã sử dụng).”
Tập Cận Bình tin rằng lịch sử đang dịch chuyển theo hướng có lợi cho mình. Trong chuyến thăm Vladimir Putin tại Matxcơva vào tháng 3 năm ngoái, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói với Tổng thống Nga rằng “Ngay lúc này, chúng ta đang chứng kiến một sự thay đổi chưa từng thấy trong 100 năm qua, và chúng ta đang cùng nhau thúc đẩy sự thay đổi ấy.”
Sau 20 năm chiêu dụ Kiều bào về giúp nước không thành công, đảng CSVN lại tung ta Dự án “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới” vào dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là lần thứ tư, từ khi có Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26 tháng 3 năm 2004, một Quyết định nhằm mưu tìm đầu tư, hợp tác khoa học, kỹ thuật và tổ chức các Hội, Đoàn người Việt ở nước ngoài, đặt dưới quyền lãnh đạo của đảng CSVN được tung ra...
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.