Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Thực Hiện Kỷ Yếu Trường Xuân (kytx) Úc Châu Mời: Viết Bài Cho Tập Kỷ Yếu Trường Xuân 35 Năm

13/02/201000:00:00(Xem: 3916)

Ban Thực Hiện Kỷ Yếu Trường Xuân (KYTX) Úc Châu Mời: Viết Bài Cho Tập Kỷ Yếu Trường Xuân 35 Năm

Ban thực hiện Kỷ Yếu Trường Xuân (KYTX) Úc Châu phổ biến Thông Báo mời viết bài cho Tập Kỷ Yếu Trường Xuân 35 Năm. Nguyên văn Thông Báo như sau.
Thông báo
Thực hiện “Kỷ Yếu Trường Xuân 35 Năm”
Được sự chấp thuận của Cụ cựu Thuyền Trưởng Phạm Ngọc Lũy, Ban thực hiện Kỷ Yếu Trường Xuân (KYTX) Úc Châu xin đại diện gia đình TX khắp nơi trên thế giới hưởng ứng tích cực việc thực hiện KYTX bằng cách đóng góp trực tiếp viết bài và loan tin cho bất cứ thân hữu TX trên thế giới để hoàn thành Kỷ Yếu.
“KYTX 35 Năm” không những là một sợi dây nối kết các phần tử trong đại gia đình TX cùng một hành trình mà còn là một tập tài liệu sống cho những thế hệ mai sau; và cũng để cho thế hệ hậu duệ TX hãnh diện về nguồn gốc của mình, tự hào về những sự cố gắng đã, đang và sẽ đóng góp trong tương lai.
CHỦ ĐỀ:  “KỶ YẾU THUYỀN NHÂN TRƯỜNG XUÂN - HÀNH TRÌNH TÌM TỰ DO” (JOURNEY TO FREEDOM)
1) Vì là tập tài liệu xin tôn trọng nét trung thực của bài viết.
2) Đối với những người hiện diện trên tàu TX: Viết những chia sẻ, cảm nghĩ, kinh nghiệm, lý do, hay bất cứ điều gì liên quan tới hành trình này.


3) Đối với những thế hệ hậu duệ gia đình TX, viết về cuộc sống của mình, thành công đáng khuyến khích; thất bại không quan trọng, không phân biệt nghề nghiệp, tuổi tác, tôn giáo: điều quan trọng là nhận thấy được và ghi ơn quê hương thứ hai để thực sự nối tiếp hành trình tự do. Ban tổ chức khuyến khích giới trẻ tích cực đóng góp cho KYTX để giữ tinh thần của TX  sống mãi trong tâm hồn của thế hệ sau này.
4) Viết bằng tiếng Việt hay tiếng Anh; hay gửi bằng hai ngôn ngữ Việt Anh cũng được.
Nếu gửi bằng email xin đánh bằng UNICODE fonts
(Arials, Times New Roman)
5) Khoảng 2 trang A.4, dài hơn nếu cần.
6) Thời hạn chót 15/4/2010 (càng sớm càng tốt)
7) Bài viết nên ghi rõ xuất xứ, có thể dùng bút hiệu, nhưng ghi rõ tên thực và cách liên lạc
8) Xin cho hình xưa và nay của người viết và gia đình.
Hình scanned photo phải ít nhất  là 300 DPI
9) Mọi chi tiết, thư từ, xin liên lạc về:
Nguyễn Xuân Điệp
PO Box 247
Yagoona NSW 2199
Australia
Tel:  (612) 9793 8862
Fax: (612) 9793 9161
Email:   denning_nguyen@hotmail.com
Sách khổ A.4, 500-600 trang, 4 mầu, bìa cứng , sẽ phát hành vào 20/6/2010
Vì thời gian eo hẹp ban tổ chức xin cho phép được chọn lựa bài vở và hình ảnh thay đổi tùy nghi.
Nhân tiện đây, ban tổ chức xin mời thân hữu TX đến tham dự ngày phát hành KYTX vào ngày 20/6/2010 tại Sydney NSW Australia.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về email: denning_nguyen@hotmail.com
Trưởng Ban Tổ Chức
Ông Nguyễn Kim Ngân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có cái gì mà Hà Nội không muốn kiểm soát, kể cả những cái bao cao su (xem đã qua xử dụng hay chưa) trong khách sạn. Chủ Tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Biên Soạn Bách Khoa Toàn Thư Việt Nam, PTT Vũ Đức Đam, đã từng tuyên bố (không ngượng miệng) rằng: “Bộ Bách khoa toàn thư phải là tri thức cơ bản về Việt Nam đặc biệt là tri thức ứng dụng cho đất nước, phải đúng theo quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.”
Những ngày tháng cuối năm là thời gian rộn ràng nhất trong năm. Điều này không chỉ ứng với cố quận mình, xứ Cờ Hoa này mà hầu như mọi nơi trên thế gian này cũng đều như thế cả, cho dù có khác nhau về văn hoá, phong tục. Có lẽ thời gian sắp kết thúc cái cũ chuyển sang cái mới, thời điểm chuyển đổi làm cho lòng người chuyển theo hay lòng người chuyển tạo ra ảo giác chuyển của thời gian? Cái cũ, cái hư hoại sẽ qua đi để cho cái mới, cái tốt đẹp sẽ đến.
Nhiều người Mỹ gốc Việt đã từng sống ở quê hương sau ngày mất nước 30/04/1975 cho rằng một trong những điều đáng quí nhất ở Hoa Kỳ chính là nền tự do báo chí. Kể từ khi CSVN thống trị toàn cõi Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí trở thành công cụ để tuyên truyền cho chế độ.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.