Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ohio Có 1000 Trẻ Em Là Nạn Nhân Của Buôn Bán Tình Dục

12/02/201000:00:00(Xem: 2123)

Ohio Có 1000 Trẻ Em Là Nạn Nhân Của Buôn Bán Tình Dục; 50,000 Nạn Nhân Buôn Người Bị Đưa Vào Nước Mỹ Mỗi Năm

COLUMBUS  -    1 phúc trình mới về tệ nạn buôn người của tiểu bang Ohio cho hay khoảng 1000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ là nạn nhân của các hoạt động mua bán tình dục hàng năm tại Ohio, khoảng 800 em khác là di dân bị khai thác tình dục và bị đẩy vào làm việc tại các xưởng mồ hôi.
Theo phúc trình công bố hôm Thứ Tư của ủy hội kiểm soát buôn người, các nguyên nhân gồm: luật pháp tiểu bang lỏng lẻo, nhu cầu thuê lao động lương thấp, và vị trí gần biên giới Canada.
Bà Celia Williamson, giáo sư của trường đại học Toledo, người dẫn đầu cuộc khảo sát, nói : Ohio không chỉ là đích đến của nạn nhân là di dân, mà cũng là trạm tuyển mộ.
Ủy hội đuợc thành lập trong năm qua cũng nhận thấy hàng trăm em khác bị đe dọa trở thành nạn nhân của mua bán tình dục hay bị cưỡng bách làm việc ở nông trại, tiệm ăn, công trường xây dựng hay xưởng mồ hôi.


Theo 1 phúc trình năm 2001 của Bộ ngoại giao, từ 45,000 đến 50,000 người bị đưa lén vào Hoa Kỳ.
Bà Williamson ghi nhận rằng khó biết con số sát thực tế, các cuộc khảo sát chỉ có thể đưa ra ước lượng. Từ năm 1990 đến năm 2000, dân số của Ohio có sinh quán ngoài nước Mỹ tăng lên đến khoảng 30%.  Di dân bất hợp pháp dễ dàng trở thành nạn nhân, gồm 1 số không đuợc biết, bà Williamson nói : các hoạt động buôn người có tổ chức, với các nhà chưá ngụy trang là cơ sở kinh doanh.
Theo phúc trình mới, phi trường Toronto ở Canada là đích đến của nạn nhân buôn người phân tán cho các thành phố lớn, đưa Toledo (cách Ontario chỉ 55 dặm) lên hạng tư tại Hoa Kỳ về các bắt bớ, điều tra và giải cứu nạn nhân trẻ em. Các khu vực xếp hạng cao hơn về mặt này là Miami, Portland, Las Vegas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.