Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thế Tất Thắng: Quốc Nội

28/04/200900:00:00(Xem: 4098)

Thế Tất Thắng: Quốc Nội

Vi Anh
34 năm nhìn lại cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN - tức giải trừ CS vì có tự do, dân chủ, nhân quyền, CS độc tài toàn trị không có lý do tồn tại- thế tất thắng của người dân Việt dần dần đã thấy rõ. Người dân Việt trong ngoài nước chỉ có thể thắng,chớ không thể thua nhà cầm quyền CS Hà nội. Tất thắng nhờ hai yếu tố, một là nhờ hải ngoại, hai là quốc nội. Yếu tố hải ngoại đã được phân tích trong bài trước ở mục này. Tiếp theo  kỳ này xin phân tích yếu tố quốc nội.
Về tương quan lực lượng, quốc nội bây giờ thế lực đấu tranh của người dân còn yếu hơn nhà cầm quyền CS Hà nội. Nhưng ngưòi dân chẳng những đã hết sợ CS mà còn khinh khi, uất hận CS. Thế lực của người dân đấu tranh trong nước đang phát triễn từ điểm sang diện, từ phẩm sang lượng, sẽ là  yếu tố quyết định cho cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền VN. Trong khi đó nhà cầm quyền CS đang  bế tắc trong tư tưởng và bị động trong đối phó, chỉ lấy sách lược trấn áp cũ rích làm phương châm hành động.
Về hiện tượng, hình thái chiến tranh võ trang thì thấy thế lực nhân dân đấu tranh đang yếu. Nhưng nếu xét về bản chất đấu tranh chánh trị, chiến tranh chánh trị, chiến tranh lũng đoạn nhà cầm quyền, lấy lòng dân làm cứu cánh và chánh nghĩa, lấy thế lực dân chúng làm vũ khí chiến lược, lấy sáng tạo, năng động và linh động làm nguyên tắc chiến thuật, thì thế lực người dân Việt đấu tranh đang lên. Còn CS, nhà cầm quyền CS Hà nội là một thế lực đang xuống vì tha hoá, tham nhũng, kỳ thị, bị động, mất sáng tạo. Nhứt là đảng viên, cán bộ CS Hà nội hoàn toàn mất "tính đảng" tức mất tinh thần đấu tranh, Đảng CS chỉ là một tổ chức bám chánh quyền để làm tiền, làm tội có tổ chức nên nhiều người cho là đảng "Mafia". 
So với các nước thời CS trước khi bị nhân dân đứng lên lật đổ ở Đông Au, thế lực nhân dân VN chống lại nhà cầm quyền CS đang mạnh hơn CS Hà nội nhiều. Ba Lan chỉ có Công Đoàn Đoàn Kết, còn Lỗ, Hung, Đông Đức đâu có lực lượng đấu tranh như ở VN bây giờ. Vấn đề là chưa tổ chức điều họp, vận dụng đúng mức thôi. Internet đã trở thành vũ khí thời đại giúp người dân VN rất nhiều. Đặc biệt đối với hàng ngũ trí thức và lớp trẻ ở thành thị - là chất men của mọi cuộc cách mạng trên thế giới. Thời gian cũng đang đứng về phía người dân. Trong khi chờ đợi thời cơ kết hợp được, thế lực nhân dân trong lẫn ngoài nước đều phát triễn. Dù CS Hà nội có trấn áp nhưng chận đằng này thì lòi đằng kia, người này vào tù thì người kia đứng lên, CS Hà nội không thể triệt tiêu được. Qui luật cách mạng chỉ rõ, nếu nhà cầm quyền không dẹp được  phong trào nhân dân chống nhà cầm quyền thì, phong trào sẽ lớn lên, trưởng thành trên tro tàn của chế độ.
Cụ thể và tiêu biểu như Phong trào đòi tự do tôn giáo, CS đặt Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhứt, Cao Đài, Hoà Hảo thuần túy ra ngoài vòng pháp luật, nhưng những tôn giáo này vẫn phát triễn sâu trong dân chúng. Dân Oan  lan rộng suốt từ Nam chí Bác. Phong trào trí thức lợi dụng hệ thống luật pháp của CS nói tự do, dân chủ mà không thực hiện để dùng gậy CS đập CS  ngày càng mạnh, trên lãnh vực nhân quyền. Phong trào chống CS Hà nội ươn hèn mãi quốc cầu an, cầu vinh cắt đất dâng  biển cho TC và dể cho TC khai thác bauxite ở Cao Nguyên làm hại cho sinh thái, văn hoá đồng bào Thượng và an ninh quốc phòng cuả đất nước. Và còn nhiều phong trào đang phát sinh và khởi động nữa, CS Hà nội không lường được. Thêm vào đó do ảnh hưởng suy thoái kinh tế tài chánh toàn cầu, chỗ dựa của CS là nông dân, công nhân bị bể. Nông dân càng làm càng nghèo, con cái càng thất học. Công nhân đình công, lãng công đòi tăng lương, cải thiện điều kiện làm việc, và biểu tình chống chủ nhân ông ngoại quốc. CS Hà nội không còn có thể lấy tăng gia kinh tế để làm thế chính thông công quyền sau khi chủ nghĩa tiến lên xã hội chủ nghĩa đã thất bại. CS Hà nội điên đầu, mỏi mệt đối phó mà chăng đi đến đâu.


Phiá người dân  Việt trong cũng như ngoài nước do hoàn cảnh có nhiều tổ chức, nhiều phong trào có đi riêng, nhưng tất cả đều làm chung một việc: đó là đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN. Trong mẫu số chung đó, dù bi quan thế mấy, người ta cũng thấy cuộc đấu tranh ngày càng tăng cường độ, nhịp độ và phát triển từ Bắc chí Nam. Đó là một thế lực đang phát triển theo một qui trình không thể đảo ngược được nữa.
Trong khi đó thế lực CS Hà nội tuy có ngân sách, có quân đội và công an thừa sức diệt chủng nhưng là một thế lực hũ hoá, thoái hóa, suy tàn vì tranh giành quyền bính, kỳ thị Bắc Nam, khuynh hướng thân Tàu thân Mỹ.  Nhứt vì tội ác phản bội dân tộc, chống dân tộc mà CS Hà nội đã, đang làm vì quyền lợi của Đảng CS Hà nội.
Một tội ác trời không dung, đất khộng tha, nhân dân phẩn uất, là, CS Hà nội mãi quốc cầu an. Lấy 789 km vuông đất liền trả cho TC về nợ chiến tranh đánh VNCH, năm 1999. Bán cho TC 11.362 km vuông  biển vịnh Bắc Việt cho TC, lấy 2 tỷ mỹ kim, năm 2000. Năm 2007, thoả hiệp mật với TC để Bắc Kinh lấy hai đảo Hoàng sa và Trường sa làm huyện Tam sa của TC. Năm 2008, để cho TC đưa xe máy, công nhân của TC vào Cao Nguyên khai thác bauxite tác hại môi trường, phá hoại văn hoá Đồng bào Thượng và nguy hiểm cho an ninh quốc phòng đất nước VN.
Tội ác trời không dung, đất khộng tha, nhân dân phẩn uất đó là,  chất men làm người dân Việt đoàn kết nhau hơn nữa trong đấu tranh chống CS Hà nội, làm nội bộ đảng CS Hà nội chỉa rẽ sâu rộng hơn nữa. Trí thức, khoa học gia đang làm việc cho nhà nước, tướng lãnh hồi hưu như  Cựu Đại Tướng Vỗ Nguyên Giáp người cha già của Bộ Đội CS, Tướng tại chức như Thiếu tướng, PGS TS Lê Văn Cương thuộc Viện Chiến lược và Khoa học Công an CS, Hội Cựu Chiến sĩ Giải Phóng Quân ở Saigon cũ, các nhà báo  yêu nước uốn mình qua ngõ hẹp "viết lách" đền các nhà khoa học, văn học, vì hoàn cảnh đạc biệt dính líu đến nhà nước nên phản ứng băng hội thảo, kiến nghị  ngăn cản, yêu cầu nhà cầm quyền cho ngưng thôi. Đặc biệt là HT Quảng Độ, quyền Tăng Thống Giáo Hội Phật giáo VN Thống Nhứt lần đầu tiên kêu gọi đồng bào, Phật Tử  bất tuân hành dân sự: công khai lêu gọi  quốc nội biểu tình tại gia, đình công, bãi thị, bãi khoá; hải ngoại không du lịch, không gởi tiền về  VN suốt tháng Năm.
Rõ rệt, không còn có thể nghi ngờ gì nữa, đất nước lâm nguy, tình trạng khẩn cấp. Họa mất nước, hoạ Bắc Thuộc lần thứ tư, hoạ bị Hán hoá tận diệt văn hoá, văn minh VN sát một bên. Quốc gia lâm nguy, thất phu hữu trách. Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh. Bản năng sinh tồn của dân tộc Việt phản ứng. Tinh thần bất khuất của người Việt vùng lên. Trong trường hợp thậm cấp chí nguy này, người ta không thể loại bỏ nhiệm vụ bảo quốc an dân ngàn đời của người chiến sĩ Việt  nổi dậy, vượt lên trên chế độ phản bội quyền lợi quốc gia dân tộc, vượt lên trên lịnh lạc của nhà cầm quyền chánh trị để trở về với nhân dân cùng bảo quốc an dân. 
Quốc nội không cô đơn. Quốc nội  có cả một  binh đoàn quốc tế vận hùng hậu, nhiều kinh nghiệm vận động ngoại giao ở tiền tuyến, và cả một hậu phương tiếp vận mạnh mẽ, trung chuyển thông suốt từ trong nước ra ngoài nước và ngược lại. Và quan trọng nhứt hồn thiêng sông núi VN luôn phù hộ cho nhân dân VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.