Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Traga Rinpoche Sẽ Giảng Pháp Ngày 22-2 Ở O.c.

08/02/201000:00:00(Xem: 2695)

Đại sư Traga Rinpoche Sẽ Giảng Pháp Ngày 22-2 ở O.C.

Sau đây là Thư Mời tham dự nghe pháp.
Thư Mời
Đại sư Traga Rinpoche đã hoan hỷ nhận lời thỉnh cầu của một số Phật tử tại quận Cam để ban một thời pháp đầu năm cho Phật tử Việt Nam. Kính mời quý Phật tử đến tham dự buổi thuyết giảng của Đại sư với đề tài “Nhập Bồ Tát Hạnh”.  Ghi danh tham dự, xin liên lạc:
Mai Thy: 714- 443-1210         E-mail: maithylam@yahoo.com
Giao:       714-622-9944          E-mail: vuacorona@yahoo.com
Buổi tu học đầu năm với đại sư
TRAGA RINPOCHE
6:30 giờ tối thứ hai, ngày 22 tháng 2, năm 2010
Với đề tài:
NHẬP BỒ TÁT HẠNH (WAY OF THE BODHISATTVA) của Ngài Tịch Thiên (Shantideva)
Chương 1: Những lợi lạc của Bồ Đề Tâm
Địa điểm: Tu Viện Hoa Lâm
6571 Walt Street, Westminster , CA 92683
 Sơ lược tiểu sử Ngài Tịch Thiên:
Ngài Tịch Thiên ra đời ở phía Tây của Bồ Đề Đạo Tràng với nhiều dấu hiệu tốt lành. Khi vào học ở tu viện Nalanda, một số đồng môn xem thường và cho rằng Ngài biếng nhác, không thông đạt, nên họ đã bày kế để Ngài phải bị trục xuất ra khỏi tu viện bằng cách bắt Ngài trùng tuyên lại kinh luận trước đám đông. Họ đã làm một cái ngai cao ngất ngưởng không có bậc thang để Ngài không cách nào leo lên ngồi được. Nhưng khi Ngài nhẹ nhàng đụng vào cái ngai thì Ngài đã an nhiên tọa trên ngai mà không phải dụng sức. Sau đó Ngài hỏi mọi người muốn Ngài tụng lại những gì họ đã từng nghe hay chưa bao giờ nghe qua.  Họ muốn Ngài phải bị xấu hổ trước đám đông nên đã đề nghị Ngài tụng bài nào mà họ chưa từng được nghe qua. Họ tin rằng Ngài không thể làm được điều ấy.  Đây là nguyên nhân vì sao Ngài Tịch Thiên tụng cuốn sách mà ngày nay chúng ta biết đến với tựa đề Nhập Bồ Tát Hạnh.  Khi Ngài tụng đến 1/3 của chương 9 (chương Trí Tuệ) thì Ngài bay bổng lên cao, từ từ tan biến vào không trung và ở đó Ngài tụng chương 10.  Tuy không nhìn thấy Ngài nhưng những ai có thiên nhĩ thông đều có thể nghe được lời tụng của Ngài …


Sơ lược tiểu sử Traga Rinpoche:
Đại Sư Traga Rinpoche là một đạo sư chứng đắc hai pháp tu Đại Viên Mãn và Đại Thủ Ấn. Giòng họ của Traga Rinpoche bắt nguồn từ Ngài Rigdzin Godem- một vị “Tertưn”- tức là người đã khám phá ra những tàng kinh thuộc  Kho Tàng Bắc Phương của giòng truyền thừa Nyingma.  Đây là những tài liệu tâm linh quý giá được chôn dấu từ nhiều thế kỷ qua. Traga Rinpoche là hiện thân của đại hành giả du già Togden Tsondrue Tharchin.  Trong suốt 10 năm ròng, Traga Rinpoche đã ẩn tu, và đã tu tập miên mật trong 7 năm liên tục dưới sự hướng dẫn của đại tôn sư và bổn sư Khenpo Munsel.  Ngài là một trong những vị đại tôn sư danh tiếng nhất của giòng truyền thừa Nyingma. Traga Rinpoche được huấn luyện theo cả hai truyền thống Drikung Kagyu và Nyingma, và cũng đã từng tu học dưới sự hướng dẫn của bậc đại hành giả Togden thuộc giòng Kagyu ở Tashi Jong. Traga Rinpoche là đại đệ tử tâm truyền của đại tôn sư Garchen Rinpoche và hiện đang coi sóc trung tâm Rigdzin Dharma Foundation tại Albuquerque , New Mexico .  http://www.garchen.net/teachers.html#traga

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.