Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Cách Làm Tăng Điểm Tín Dụng (credit Score)

31/12/200900:00:00(Xem: 19983)

Những Cách Làm Tăng Điểm Tín Dụng (Credit Score)

Thường thì ít ai để ý đến điểm tín dụng của mình, đến khi cần dùng như  mua bàn ghế, máy móc hay mua xe, mua nhà thì điểm tín dụng rất cần thiết và quan trọng, vì ngân hàng căn cứ vào đó để cho mình vay hay  không" và nếu cho vay thì mình có được phân lời tốt hay không"
Thực ra thì không có cách nào nhanh chóng để làm tăng điểm tín dụng của quý vị. Nhưng quý vị cũng có thể làm cho số điểm này tăng dần theo thời gian, miễn là quý vị tính toán và sử dụng tài chánh của quý vị có trách nhiệm. Sau đây là vài cách có thể giúp quý vị tăng gia số điểm tín dụng của mình.
+ Hãy trả tiền hóa đơn đúng hạn
Đây là cách tốt nhất để làm tăng số điểm tín dụng của quý vị, và cũng không có gì là quá muộn để bắt đầu làm điều này, ngay cả khi quý vị có bị trả trễ trong thời gian qua, khi trả hóa đơn đúng hạn thì số lần trả trễ sẽ bị tính bớt đi từ từ.

+ Hãy giử số balance trong thẻ tín dụng của quý vị ở mức thấp
Số tiền nợ cao có thể kéo điểm tín dụng của quý vị xuống. Đừng xài tới số tiền tối đa trong thẻ tín dụng.

+Hãy kiểm tra báo cáo tín dụng của quý vị xem có chính xác
Có thể có những sự không chính xác trong hồ sơ tín dụng của quý vị, điều này cũng dễ xóa đi, nếu điều này xảy ra thì quý vị có thể liên lạc với 1 trong 3 nơi –TransUnion, Experian, hay Equifax.

+Hãy trả nợ còn hơn xoay vòng
Hãy dồn tất cả món nợ vào một thẻ tín dụng còn hơn chia đều ra nhiều thẻ, sẽ không cải thiện được điểm tín dụng của quý vị trên đường dài. Phương pháp hữu hiệu nhất là trả dần món nợ của quý vị.

+Hãy giử những chiếc thẻ tín dụng, nhưng sử dụng với trách nhiệm
Thông thường có nhiều thẻ tín dụng và nhiều món nợ nhưng trả đúng hạn cũng làm tăng số điểm tín dụng của quý vị. Những người  không có thẻ tín dụng thường có số điểm tín dụng thấp hơn người có nhiều thẻ mà có trách nhiệm.

+Đừng mở nhiều trương mục quá nhanh, nhất là khi quý vị có lịch sự tín dụng ngắn
Mở nhiều trương mục trong thời gian ngắn có thể mang nhiều rủi ro vì quý vị mang nhiều món nợ. Những trương mục mới sẽ làm thấp đi số năm trung bình của những trương mục hiện thời của quý vị.

+Đừng mở một trương mục thẻ tín dụng mới mà quý vị không cần đến
Việc này làm hạ thấp điểm tín dụng của quý vị.

+Đừng đóng một trương mục để bỏ nó ra khỏi hồ sơ lưu của quý vị
Sau khi đóng trương mục thì nó vẫn còn lưu trên hồ sơ của qúy vị một thời gian, đôi khi điều này có thể làm hại điểm tín dụng của quý vị trừ phi quý vị đã trả bớt nợ trước khi đóng trương mục.

+Tìm món vay trong thời gian ngắn
Nếu quý vị tìm nhiều món vay trong thời gian tìm kiếm dài cũng làm hại điểm tín dụng của quý vị.
+Hãy liên lạc với chủ nợ hay tìm một cố vấn tín dụng hợp pháp nếu quý vị trong tình trạng khó khăn về tài chính
Điều này sẽ không cải thiện tín dụng của quý vị ngay, nhưng nếu quý vị bắt đầu quản lý tín dụng tốt  và trả nợ đúng hạn thì sau đó số điểm của quý vị sẽ tăng theo.

+Nếu quý vị có lịch sử tín dụng kém và qúy vị nghỉ điều đang xảy ra cho quý vị, thì điều quan trọng là quý quý vị tìm ra những bước thích hợp để cải thiện tín dụng. Điều này sẽ tốn thời gian, nhưng với kỷ luật thì quý vị sẽ thấy kết quả dần trong vòng 6 tháng.

+Nên nhớ kiểm tra báo cáo tín dụng
Ngay cả khi quý vị tin rằng mình có điểm tín dụng tốt, vẫn phải kiểm tra báo cáo tín dụng mỗi năm một lần, xem có sai sót về tên họ, hay địa chỉ, vì nếu như có địa chỉ lạ vào hồ sơ của mình nên kiểm tra kỹ xem có số nợ nào lạ hay không, nếu có nợ mà không do mình gây ra thì lại là một sự phiền phức khác, mất nhiều thời gian để điều chỉnh.

+Hãy có kế hoạch trả bill đúng thời hạn
Hãy bắt đầu từ ngày hôm nay, cho dù có xem qua bản báo cáo tín dụng, hãy liên lạc với chủ nợ để xem lại các tùy chọn trả nợ, và bắt kịp với những lần trả trễ.

+Hãy ngưng dùng thẻ tín dụng bây giờ
Trả bớt món nợ không chỉ tăng thêm tín dụng của quý vị mà còn là cơ hội để quý vị thương lượng với chủ nợ để có lãi suất thấp hơn cho thẻ của quý vị.

+Sống thực tế
Hãy trả nợ đúng hạn và mua những món thực sự cần thiết, điều này không phải dễ làm, nhưng khi thấy tín dụng của mình lên lại quý vị sẽ cố gắng trả hết nợ.

Chúc quý vị thành công trong việc làm tăng điểm tín dụng của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.