Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Vận Động Lên Kỷ Lục; Kerry Khiếu Nại Ra Fec

21/08/200400:00:00(Xem: 4672)
WASHINGTON D.C. - Đợt quảng cáo mới của liên danh Bush-Cheney đã đẩy chi phí tranh cử trong Tháng 7 lên tới gần 46 triệu MK.
Báo cáo tài chính của ban tham mưu tranh cử hôm thứ sáu cho biết 38 triệu MK tiền quảng cáo đã được trả cho công ty Maverick Media - cùng trong Tháng 7, liên danh của đảng CH gây qũy được 14 triệu MK.
Tính từ Tháng 5-2003 đến hết Tháng 7 vừa qua, ông Bush vận động tài trợ được 242 triệu MK, đã chi 209 triệu.
Tính đến đại hội đảng vào đầu Tháng 9, ông Bush có khả năng gây quỹ vượt mức 250 triệu MK.
Liên doanh Kerry - Edwards thu được 203 triệu MK tài trợ tính đến ngày 20-7.

VẬN ĐỘNG CÁC TIỂU BANG NGHIÊNG NGỬA
CHARLOTTE, North Carolina - Nói chuyện với cử tri tại 1 trường cao đẳng cộng đồng của thành phố Charlotte, nghị sĩ John Kerry hôm thứ sáu chỉ ra nguyên nhân mất việc ở tiểu bang North Carolina là kế hoạch giảm thuế của TT Bush làm lợi cho người giàu.
Trước khi đi Florida quan sát mức độ thiệt hại gây ra do bão Charley, ứng cử viên TT của đảng DC tuyên bố : Mỗi người dân Mỹ đáng được có người lãnh đạo hiểu cac khó khăn của những người bình thường.
North Carolina mất 162,000 việc làm hãng xưởng kể từ ngày TT Bush nhậm chức.
Công nhân Peter Offnick, mất việc đã làm từ 30 năm, báo với ông Kerry rằng công ty cũ đã dọn sang Mexico - ông Offnick được lãnh 3 tháng lương, ngoài ra không có tiền hưu hay phúc lợi nào khac.
Phe vận động tranh cử của liên danh Bush - Cheney cảnh báo rằng ý định thu hồi chương trình giảm thuế của nghị sĩ Kerry sẽ thu tiền từ các chủ doanh nghiệp hơn là giúp các doanh nghiệp góp phần phát triển kinh tế.


Tỉ lệ ủng hộ TT Bush tại North Carolina là 48%, so với 45% ủng hộ nghị sĩ Kerry. Cùng ngày, ông Kerry đáp phi cơ đi Fort Myeres (Florida).

CÁO BUỘC LẪN NHAU
BOSTON - Một số cựu chiến binh quay lưng lại nghị sĩ John Kerry, ứng cử viên TT của đảng DC. Sự thực về chiếc giang đỉnh thời chiến tranh VN chưa bị bỏ qua - 1 số cựu chiến binh rằng đơn vị của trung úy John Kerry không bị tấn công ngày hôm ấy, như kể ra trong 1 chương trình quảng cáo tranh cử.
Quảng cáo của nhóm "cựu chiến binh giang đỉnh vì sự thật" phổ biến ở 1 số tiểu bang nêu ra nghi vấn về thành tich quân vụ và cac huy chương của ông Kerry.
Cựu chiến binh Larry Thurlow tranh cãi về trận đánh đem lại huy chương ngôi sao đồng cho trung úy Kerry.
Theo tìm hiểu của CNN và Washington Post, hồ sơ quân vụ của Thurlow có ghi lại trận giao tranh bị quy chụp là không xẩy ra.
Ban vận động của Kerry hôm thứ sáu chính thức cáo buộc nhóm đang tấn công hồ sơ quân vụ Kerry đã “có các quan hệ bất hợp pháp với cuộc tái tranh cử của TT Bush.”
Ban vận động cho biết đã “nộp 1 hồ sơ pháp lý chống lại ‘Cựu Chiến Binh Giang Tốc Đỉnh Vì Sự thật’ lên Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang FEC vì phạm luật khi đưa ra các quảng cáo không chính xác mà đã được điều hợp bất hợp pháp với ban vận động của Bush-Cheney.”
Báo New York Times hôm thứ sáu tường trình có “một mạng nhện quan hệ” giữa nhóm Giang Tốc này và “gia đình Bush, các chính khách Texas thế lực và cố vấn chính trị của TT Bush, Karl Rove.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.