Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Nữ Sinh Gia Long Hội Ngộ, Phát Hành Đặc San Tạ Ơn

09/12/200900:00:00(Xem: 2381)

Cựu Nữ Sinh Gia Long Hội Ngộ, Phát Hành Đặc San Tạ Ơn

Ban hợp ca Hội Trùng Dương trong ngày Nữ Sinh Gia Long Hội Ngộ

Anaheim ( Cổ Ngưu )- - Tối Chủ Nhật 6 tháng 12 năm 2009 tại nhà hàng Mon Chéri  3150 W. Lincoln, Suite # 134 Anaheim, CA 92801, hơn 500 quan khách, đại diện các hội thân hữu bạn, qúy thầy cô và các cựu nữ sinh Gia Long tham dự đêm họp mặt.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các cựu nữ sinh Gia Long thực hiện. Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của chị Phạm Thanh Mai, Hội Trưởng, mở đầu chị nói: "...thấm thoắt hơn 30 năm chúng ta sống lưu lạc quê người, hội ái hữu cựu Nữ Sinh Gia Long cũng đã tròn 23 tuổi, được vậy cũng nhờ vào sự ủng hộ tận tình của qúy thầy cô, sự hưởng ứng nồng nhiệt của chi em Gia Long và sự hổ trợ tích cực của các hội đoàn bạn cũng như sự phối hợp chặt chẽ với các hội ái hữu Gia Long trên toàn thế giới . . . . Cuối cùng chúng tôi chân thành tri ơn qúy vị Giáo Sư đã và đang góp phần xây dựng hội , cảm tạ qúy vị mạnh thường quân đã giúp đỡ quảng cáo và hiện kim để hội hòan thành Đặc San của hội . . . . Đặc biệt các cựu nữ sinh đã hy sinh nhiều thì giờ để thực hiện đặc san và tập dượt văn nghệ cho đêm họp mặt hôm nay. . . . "


Tiếp theo là nhà thơ Nhất Phương lên giới thiệu bạn bè từ xa về tham dự trong số có phái đoàn đến từ Texas, Bắc California. . . và những thân hữu bạn bè như Trưng Vương, Petrus Ký, Lê Văn Duyệt, Chu Văn An, Nguyễn Hoàng Quảng Trị, Trung Học Nha Trang, Trung Học Nông Lâm Súc, Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm. . .  Tiếp theo Nhất Phương và Thanh Mai đã mời một số các Thầy Cô lên để các nữ sinh Gia Long chúc thọ và tặng hoa để tỏ lòng biết ơn thầy.
Sau đó chương trình văn nghệ mở màn với ban hợp ca Gia Long trong đồng phục áo dài màu vàng và cùng các  chàng rể Gia Long lên trình diễn bản hợp ca " Hội Trùng Dương" trong phần trình diễn thật xuất sắc, hội trường đang ồn ào những lời thăm hỏi bổng dung im lặng để nghe trình diễn, chấm dứt với tràng pháo tay vang dội để tưởng thưởng ban hộp ca với bản "Hội trùng Dương."
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ công phu do các nghệ sĩ thân hữu và các chị Gia Long thực hiện. Trong dịp nầy Hội cũng đã cho phát hành "Đặc San Gia Long 2009" với chủ đề Tạ Ơn.  Đặc San có Khổ Magazine, bìa màu láng, giấy trắng, dày 160 trang với nội dung phong phú qua nhiều bài vở của các vị Giáo Sư, với những cây bút văn nghệ của cựu Gia Long, kể về những kỷ niệm một thời dưới mái trường ngày cũ.
Các bạn Gia Long muốn có đặc san liên lạc về: (714) 870-5505. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.