Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Nữ Sinh Gia Long Hội Ngộ, Phát Hành Đặc San Tạ Ơn

09/12/200900:00:00(Xem: 2007)

Cựu Nữ Sinh Gia Long Hội Ngộ, Phát Hành Đặc San Tạ Ơn

Ban hợp ca Hội Trùng Dương trong ngày Nữ Sinh Gia Long Hội Ngộ

Anaheim ( Cổ Ngưu )- - Tối Chủ Nhật 6 tháng 12 năm 2009 tại nhà hàng Mon Chéri  3150 W. Lincoln, Suite # 134 Anaheim, CA 92801, hơn 500 quan khách, đại diện các hội thân hữu bạn, qúy thầy cô và các cựu nữ sinh Gia Long tham dự đêm họp mặt.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các cựu nữ sinh Gia Long thực hiện. Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của chị Phạm Thanh Mai, Hội Trưởng, mở đầu chị nói: "...thấm thoắt hơn 30 năm chúng ta sống lưu lạc quê người, hội ái hữu cựu Nữ Sinh Gia Long cũng đã tròn 23 tuổi, được vậy cũng nhờ vào sự ủng hộ tận tình của qúy thầy cô, sự hưởng ứng nồng nhiệt của chi em Gia Long và sự hổ trợ tích cực của các hội đoàn bạn cũng như sự phối hợp chặt chẽ với các hội ái hữu Gia Long trên toàn thế giới . . . . Cuối cùng chúng tôi chân thành tri ơn qúy vị Giáo Sư đã và đang góp phần xây dựng hội , cảm tạ qúy vị mạnh thường quân đã giúp đỡ quảng cáo và hiện kim để hội hòan thành Đặc San của hội . . . . Đặc biệt các cựu nữ sinh đã hy sinh nhiều thì giờ để thực hiện đặc san và tập dượt văn nghệ cho đêm họp mặt hôm nay. . . . "


Tiếp theo là nhà thơ Nhất Phương lên giới thiệu bạn bè từ xa về tham dự trong số có phái đoàn đến từ Texas, Bắc California. . . và những thân hữu bạn bè như Trưng Vương, Petrus Ký, Lê Văn Duyệt, Chu Văn An, Nguyễn Hoàng Quảng Trị, Trung Học Nha Trang, Trung Học Nông Lâm Súc, Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm. . .  Tiếp theo Nhất Phương và Thanh Mai đã mời một số các Thầy Cô lên để các nữ sinh Gia Long chúc thọ và tặng hoa để tỏ lòng biết ơn thầy.
Sau đó chương trình văn nghệ mở màn với ban hợp ca Gia Long trong đồng phục áo dài màu vàng và cùng các  chàng rể Gia Long lên trình diễn bản hợp ca " Hội Trùng Dương" trong phần trình diễn thật xuất sắc, hội trường đang ồn ào những lời thăm hỏi bổng dung im lặng để nghe trình diễn, chấm dứt với tràng pháo tay vang dội để tưởng thưởng ban hộp ca với bản "Hội trùng Dương."
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ công phu do các nghệ sĩ thân hữu và các chị Gia Long thực hiện. Trong dịp nầy Hội cũng đã cho phát hành "Đặc San Gia Long 2009" với chủ đề Tạ Ơn.  Đặc San có Khổ Magazine, bìa màu láng, giấy trắng, dày 160 trang với nội dung phong phú qua nhiều bài vở của các vị Giáo Sư, với những cây bút văn nghệ của cựu Gia Long, kể về những kỷ niệm một thời dưới mái trường ngày cũ.
Các bạn Gia Long muốn có đặc san liên lạc về: (714) 870-5505. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.