Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Chiến Dịch 4 Tháng Để Đòi Đại Học Sjcc Hạ Cờ Đỏ

05/12/200900:00:00(Xem: 2139)

Houston: Chiến Dịch 4 Tháng Để Đòi Đại Học SJCC Hạ Cờ Đỏ

HOUSTON, Texas -- Một điện thư từ ông Hoàng Duy Hùng, Chủ Tịch CĐNVQG Houston & Phụ Cận, cho biết là cộng đồng sẽ mở một chiến dịch kéo dài 4 tháng để yêu cầu một trường đạị học địa phương gỡ bỏ cờ đỏ sao vàng.
Điện thư viết như sau:
“Kết quả phiên họp thứ Năm 3/12 vv hạ cờ Đỏ tại San Jacinto Community College
Kính thưa quý đồng hương:
Tối thứ Năm 3/12/09, Cộng Đồng họp và đưa đến quyết định như sau:
Ông David Đức Nguyễn, tức Đức Đầu Bạc tình nguyện nhận công việc ngoại giao để trường UH thượng cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và San Jacinto Community College hạ cờ Đỏ và thượng cờ Vàng lên. 
Theo tinh thần phiên họp, ông Đức cần khoảng 90 ngày để thực hiện công việc này.  Tất cả mọi người hiện diện trong phiên họp đồng ý trao công việc ngoại giao này cho ông Đức, ông Đức có 120 ngày, từ đây tới cuối tháng 3 năm 2010 để ngoạI giao. 
Ông Đức thi hành công việc này với tư cách là thành viên của Cộng Đồng và do Cộng Đồng giao phó và ông sẽ báo cáo lại tất cả mọi diễn tiến. 
Nếu đầu tháng 4 năm 2009, San Jacinto Community College không chịu hạ cờ Đỏ xuống, Cộng Đồng sẽ tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ vì tới lúc này cho thấy nhà trường không có thiện chí mà chỉ có sự ngoan cố muốn đối đầu lại với Cộng Đồng.
Xin kính thông báo đến tất cả quý vị để thẩm tường.
Trân trọng,
Hoàng Duy Hùng,
Chủ Tịch CĐNVQG Houston & Phụ Cận.”


Được biết, tuần trước ông Hùng cũng ra một thông báo kể về tình hình ban giám hiệu đại học SJCC không  chịu gỡ bỏ cờ đỏ. Điện thư ngày 1-12-2009 của Ls. Hoàng Duy Hùng lúc đó viết, trích:
“Được tin San Jacinto College ở địa chỉ 13735 Beamer Rd., Houston TX  77089 có treo cờ Đỏ Sao Vàng, thay mặt cho Cộng Đồng, tôi có gởi văn thư đến nhà trường trình bày lẽ hơn thiệt yêu cầu nhà trường hạ cờ Đỏ xuống, thượng cờ Vàng lên.  Sau đó, nhà trường gởi văn thư đến Cộng Đồng cho biết họ sẵn sàng thượng cờ Vàng lên nhưng lại nhất quyết không hạ cờ Đỏ vì, theo họ, họ có du sinh từ Việt Nam và vì cờ Đỏ được Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận. 
- Tôi lại gởi một văn thư đính kèm nghị quyết của Thành Phố Houston và Tiểu Bang Texas vinh danh cờ Vàng và yêu cầu các trường đại học không treo cờ Đỏ.
- Tôi cũng đã gọi điện thoại đến dân biểu Hubert Võ nhờ ông là tác giả của nghị quyết liên lạc làm áp lực với nhà trường.
- San Jacinto College vẫn thinh lặng và không chịu hạ cờ Đỏ.
- Tôi phải gởi đến họ một văn thư khác yêu cầu nếu họ không hạ cờ Đỏ thì sau 30 ngày, tức cuối tháng 11/2009,  buộc lòng Cộng Đồng tổ chức một cuộc biều tình phản đối hành vi khinh thường của họ đối với người Quốc Gia và Quốc Hội Texas.
Tôi cũng đã đưa vấn đề này ra trong nhiều phiên họp của Cộng Đồng, ông David Nguyễn tức Đức Đầu Bạc cũng hiện diện, và tôi kính mong những ai có nhiệt tâm chống Cộng Sản và những người có tài đức nếu có cao kiến nào hơn hoặc nếu có phương thức nào hay hơn để hạ cờ Đỏ tại San Jacinto College, xin hãy tiếp sức...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.