Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Chiến Dịch 4 Tháng Để Đòi Đại Học Sjcc Hạ Cờ Đỏ

05/12/200900:00:00(Xem: 1990)

Houston: Chiến Dịch 4 Tháng Để Đòi Đại Học SJCC Hạ Cờ Đỏ

HOUSTON, Texas -- Một điện thư từ ông Hoàng Duy Hùng, Chủ Tịch CĐNVQG Houston & Phụ Cận, cho biết là cộng đồng sẽ mở một chiến dịch kéo dài 4 tháng để yêu cầu một trường đạị học địa phương gỡ bỏ cờ đỏ sao vàng.
Điện thư viết như sau:
“Kết quả phiên họp thứ Năm 3/12 vv hạ cờ Đỏ tại San Jacinto Community College
Kính thưa quý đồng hương:
Tối thứ Năm 3/12/09, Cộng Đồng họp và đưa đến quyết định như sau:
Ông David Đức Nguyễn, tức Đức Đầu Bạc tình nguyện nhận công việc ngoại giao để trường UH thượng cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và San Jacinto Community College hạ cờ Đỏ và thượng cờ Vàng lên. 
Theo tinh thần phiên họp, ông Đức cần khoảng 90 ngày để thực hiện công việc này.  Tất cả mọi người hiện diện trong phiên họp đồng ý trao công việc ngoại giao này cho ông Đức, ông Đức có 120 ngày, từ đây tới cuối tháng 3 năm 2010 để ngoạI giao. 
Ông Đức thi hành công việc này với tư cách là thành viên của Cộng Đồng và do Cộng Đồng giao phó và ông sẽ báo cáo lại tất cả mọi diễn tiến. 
Nếu đầu tháng 4 năm 2009, San Jacinto Community College không chịu hạ cờ Đỏ xuống, Cộng Đồng sẽ tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ vì tới lúc này cho thấy nhà trường không có thiện chí mà chỉ có sự ngoan cố muốn đối đầu lại với Cộng Đồng.
Xin kính thông báo đến tất cả quý vị để thẩm tường.
Trân trọng,
Hoàng Duy Hùng,
Chủ Tịch CĐNVQG Houston & Phụ Cận.”
Được biết, tuần trước ông Hùng cũng ra một thông báo kể về tình hình ban giám hiệu đại học SJCC không  chịu gỡ bỏ cờ đỏ. Điện thư ngày 1-12-2009 của Ls. Hoàng Duy Hùng lúc đó viết, trích:
“Được tin San Jacinto College ở địa chỉ 13735 Beamer Rd., Houston TX  77089 có treo cờ Đỏ Sao Vàng, thay mặt cho Cộng Đồng, tôi có gởi văn thư đến nhà trường trình bày lẽ hơn thiệt yêu cầu nhà trường hạ cờ Đỏ xuống, thượng cờ Vàng lên.  Sau đó, nhà trường gởi văn thư đến Cộng Đồng cho biết họ sẵn sàng thượng cờ Vàng lên nhưng lại nhất quyết không hạ cờ Đỏ vì, theo họ, họ có du sinh từ Việt Nam và vì cờ Đỏ được Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận. 
- Tôi lại gởi một văn thư đính kèm nghị quyết của Thành Phố Houston và Tiểu Bang Texas vinh danh cờ Vàng và yêu cầu các trường đại học không treo cờ Đỏ.
- Tôi cũng đã gọi điện thoại đến dân biểu Hubert Võ nhờ ông là tác giả của nghị quyết liên lạc làm áp lực với nhà trường.
- San Jacinto College vẫn thinh lặng và không chịu hạ cờ Đỏ.
- Tôi phải gởi đến họ một văn thư khác yêu cầu nếu họ không hạ cờ Đỏ thì sau 30 ngày, tức cuối tháng 11/2009,  buộc lòng Cộng Đồng tổ chức một cuộc biều tình phản đối hành vi khinh thường của họ đối với người Quốc Gia và Quốc Hội Texas.
Tôi cũng đã đưa vấn đề này ra trong nhiều phiên họp của Cộng Đồng, ông David Nguyễn tức Đức Đầu Bạc cũng hiện diện, và tôi kính mong những ai có nhiệt tâm chống Cộng Sản và những người có tài đức nếu có cao kiến nào hơn hoặc nếu có phương thức nào hay hơn để hạ cờ Đỏ tại San Jacinto College, xin hãy tiếp sức...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.