Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ Vinh Danh: Nhiếp Ảnh Gia Tony Lê Kim Thuận

17/10/200900:00:00(Xem: 3040)

Tổng Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ Vinh Danh: Nhiếp Ảnh Gia Tony Lê Kim Thuận

Tony Lê Kim Thuận

Các tác phẩm nhiếp ảnh của Tony Lê Kim Thuận

Little Saigon --  Như mọi năm đại hội nhiếp ảnh thế giới thường niên của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ - Photographic society of America _PSA được tổ chức tại Yellowstone , tiểu bang Wyoming vào đầu tháng 9 vừa qua.
Lại một lần nữa nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, hội trưởng hội bạn ảnh quốc tế ICS - Image Colleague Society, International, đại diện thẩm quyền tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới - federation international de 'lart photographique_FIAP, reconnue par l'Unesco, được tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA vinh danh trước đại hội về sự nghiệp nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận bằng một bảng vàng Society Recognition Award - Stuyvesant Peabody.
Giải thưởng này là một trong những giải thưởng lớn vào bật nhất thế giới về nhiếp ảnh, mỗi năm chỉ chọn một người và chỉ một người hội đủ điều kiện do tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA đề ra.
Năm nay, 2009 nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận được hội đồng thăng thưởng quốc gia của PSA bình chọn bằng cách bỏ phiếu kín, kết quả công nhận nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là hội đủ điều kiện cho giải cá nhân xuất sắc vào bậc nhất thế giới, là bảng vàng Stuyvesant Peabody.
Muốn được vinh dự này, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận phải được một hội hay một cá nhân có uy tín nhiếp ảnh thế giới đề cử, với hai người bảo trợ uy tín quốc tế đồng đề nghị, hồ sỏ phải nộp trước ít nhất là chín (9) tháng tính tù ngày khai mạc đại hội nhiếp ảnh thế giới PSA. Năm nay có vào khỏang trên một trăm nhiếp ảnh gia trên thế giới được đề cử vào giải này; nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã thắng điểm vẻ vang với so điểm chọn cao nhất, kết quả là đại hội nhiếp ảnh thế giới thường niên của tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ_PSA nhất trí trao bảng vàng Society Recognition Award - Stuyvesant Peabody vào ngày khai mạc đại hội vào đầu tháng 9 năm 2009 vừa qua.


Được biết, muốn nhận được giải này, ứng viên phải hội đủ những điều kiện sau đây, là phải dấn thân và có công phát triển với thành quả cao độ được quốc tế công nhận về "pictorial photography" trong mọi lãnh vực, từ triển lãm quốc tế khắp các châu lục, đến giảng dậy nhiếp ảnh tại các trường đại học văn hóa nghệ thuật từ Âu sang Á, và đồng thời phục vụ hướng dẫn nhiếp ảnh từ căn bản đến cao cấp cho các hội viên hoặc bạn ảnh trong cộng đồng nhiếp ảnh người mỹ gốc việt; nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã tổ chức các cuộc thi ảnh quốc tế và là chủ tịch các salon ảnh nổi tiếng thế giới, như hội bạn ảnh quốc tế ICS-Image Colleague Society , International.
Ông Tony Lê Kim Thuận đã được viện đại học nghệ thuật Luknow India, và hàn lâm viện nghệ thuật NAP Ấn Độ công nhận, và trường đại học nghệ thuật quốc gia Romania, tại thành phố Oradea, được mệnh danh là little paris của đông Âu trao văn bằng Associate Professor of Faculty Visual Art, và nhiều hơn thế nữa.
Với những thành quả to lớn, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận không quên đem những hình ảnh tinh hoa văn hóa Việt Nam để giới thiệu với nước ngoài hiểu biết đất nước và con người Việt Nam qua những hình ảnh do chính cá nhân ông và thân hữu ghi nhận qua ống kính nói về quê hương đất Việt mến yêu.
Vì thư mời gởi thất lạc nên nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận không có mặt tại đại hội để nhận giải thưởng cao quí này. Tuy nhiên, theo bà Joanne Stolte phó chủ tịch tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA, cố vấn kiêm giám khảo nhiếp ảnh quốc tế ICS cho biết, PSA sẽ tổ chức một buổi lễ long trọng để trao bảng vàng Society Recognition Award - Stuyvesant Peabody cho nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận tại California trong vài tháng tới đây.
Nhũng tác phẩm trong bộ ảnh sưu tập "Những tác phẩm gợi nhớ quê hương" tác gỉa: TONY LÊ KIM THUẬN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.