Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ Vinh Danh: Nhiếp Ảnh Gia Tony Lê Kim Thuận

17/10/200900:00:00(Xem: 2752)

Tổng Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ Vinh Danh: Nhiếp Ảnh Gia Tony Lê Kim Thuận

Tony Lê Kim Thuận

Các tác phẩm nhiếp ảnh của Tony Lê Kim Thuận

Little Saigon --  Như mọi năm đại hội nhiếp ảnh thế giới thường niên của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ - Photographic society of America _PSA được tổ chức tại Yellowstone , tiểu bang Wyoming vào đầu tháng 9 vừa qua.
Lại một lần nữa nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, hội trưởng hội bạn ảnh quốc tế ICS - Image Colleague Society, International, đại diện thẩm quyền tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới - federation international de 'lart photographique_FIAP, reconnue par l'Unesco, được tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA vinh danh trước đại hội về sự nghiệp nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận bằng một bảng vàng Society Recognition Award - Stuyvesant Peabody.
Giải thưởng này là một trong những giải thưởng lớn vào bật nhất thế giới về nhiếp ảnh, mỗi năm chỉ chọn một người và chỉ một người hội đủ điều kiện do tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA đề ra.
Năm nay, 2009 nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận được hội đồng thăng thưởng quốc gia của PSA bình chọn bằng cách bỏ phiếu kín, kết quả công nhận nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là hội đủ điều kiện cho giải cá nhân xuất sắc vào bậc nhất thế giới, là bảng vàng Stuyvesant Peabody.
Muốn được vinh dự này, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận phải được một hội hay một cá nhân có uy tín nhiếp ảnh thế giới đề cử, với hai người bảo trợ uy tín quốc tế đồng đề nghị, hồ sỏ phải nộp trước ít nhất là chín (9) tháng tính tù ngày khai mạc đại hội nhiếp ảnh thế giới PSA. Năm nay có vào khỏang trên một trăm nhiếp ảnh gia trên thế giới được đề cử vào giải này; nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã thắng điểm vẻ vang với so điểm chọn cao nhất, kết quả là đại hội nhiếp ảnh thế giới thường niên của tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ_PSA nhất trí trao bảng vàng Society Recognition Award - Stuyvesant Peabody vào ngày khai mạc đại hội vào đầu tháng 9 năm 2009 vừa qua.


Được biết, muốn nhận được giải này, ứng viên phải hội đủ những điều kiện sau đây, là phải dấn thân và có công phát triển với thành quả cao độ được quốc tế công nhận về "pictorial photography" trong mọi lãnh vực, từ triển lãm quốc tế khắp các châu lục, đến giảng dậy nhiếp ảnh tại các trường đại học văn hóa nghệ thuật từ Âu sang Á, và đồng thời phục vụ hướng dẫn nhiếp ảnh từ căn bản đến cao cấp cho các hội viên hoặc bạn ảnh trong cộng đồng nhiếp ảnh người mỹ gốc việt; nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã tổ chức các cuộc thi ảnh quốc tế và là chủ tịch các salon ảnh nổi tiếng thế giới, như hội bạn ảnh quốc tế ICS-Image Colleague Society , International.
Ông Tony Lê Kim Thuận đã được viện đại học nghệ thuật Luknow India, và hàn lâm viện nghệ thuật NAP Ấn Độ công nhận, và trường đại học nghệ thuật quốc gia Romania, tại thành phố Oradea, được mệnh danh là little paris của đông Âu trao văn bằng Associate Professor of Faculty Visual Art, và nhiều hơn thế nữa.
Với những thành quả to lớn, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận không quên đem những hình ảnh tinh hoa văn hóa Việt Nam để giới thiệu với nước ngoài hiểu biết đất nước và con người Việt Nam qua những hình ảnh do chính cá nhân ông và thân hữu ghi nhận qua ống kính nói về quê hương đất Việt mến yêu.
Vì thư mời gởi thất lạc nên nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận không có mặt tại đại hội để nhận giải thưởng cao quí này. Tuy nhiên, theo bà Joanne Stolte phó chủ tịch tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA, cố vấn kiêm giám khảo nhiếp ảnh quốc tế ICS cho biết, PSA sẽ tổ chức một buổi lễ long trọng để trao bảng vàng Society Recognition Award - Stuyvesant Peabody cho nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận tại California trong vài tháng tới đây.
Nhũng tác phẩm trong bộ ảnh sưu tập "Những tác phẩm gợi nhớ quê hương" tác gỉa: TONY LÊ KIM THUẬN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.