Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dân Biểu Trần Thái Văn Mời: Hiến Tế Bào, Cứu Mạng Người

15/08/200900:00:00(Xem: 2683)
Dân Biểu Trần Thái Văn Mời: Hiến Tế Bào, Cứu Mạng Người
Westminster (CA) –  Sau hơn 2 tuần vận động và quảng bá chiến dịch Tế Bào Việt Cứu Sống Người Việt qua sự trợ giúp của hệ thống truyền thông Việt tại Quận Cam, kết quả số đồng hương Việt tham dự đã đạt được kỷ lục, hơn 4,000 người đã tham dự chiến dịch này.
Chiến dịch nhân đạo này là sự phối hợp giữa Hội Ung Thư Việt-Mỹ, Hội Hiến Tủy Người Á Châu (A3M), Tổ Chức “Team Anh” và Văn Phòng Dân biểu Trần Thái Văn bắt đầu từ hạ tuần tháng bẩy vừa qua.
Ông Nguyễn Thạch của Tổ Chức A3M cho biết số lượng người Việt đã tham dự vào chương trình hiến tặng tế bào mẫu thành công ngoài dự đoán của Ban Tổ Chức. Tại Quận Cam, Hội Ung Thư Việt Mỹ nhận được 1,417 tế bào mẫu. Hội A3M nhận được 536 người tham dự và đã  gửi đi hơn 300 “kits” để có thể tự cung cấp mẫu tế bào mẫu cho những người ở xa. Riêng Tổ Chức “Team Anh” của Bác sĩ Anh Reiss đã có hơn 2,100 người tham dự chương trình trong 3 ngày Đại Hội Thánh Mẫu tại Tiểu Bang Missouri tuần qua.
“Sự thành công vượt bực của chương trình hiến mẫu tế bào gốc là do sự góp  công của nhiều tổ chức thiện nguyện và nhiều tình nguyện viên tham dự,” Dân Biểu Văn phát biểu. “Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi cám ơn và ghi ơn các đài truyền thanh Little Saigon Radio, Radio Bolsa, Đài Saigon Hải Ngoại, Đài VNCR, đài Diễn Đàn Chống Cộng, các đài truyền hình SBTN, VHN, SET,VAN và các nhật báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, Việt Herald và Saigon Nhỏ …. đã cho phổ biến tin tức về chiến dịch nhân đạo này đến đồng hương một cách rộng rãi, đưa đến thành quả rất tốt đẹp.”
Nên biết, giới chuyên môn trong ngành y tế cho biết có khoảng có 80% người da trắng cần thay thế tế bào tủy đã được cứu sống. Ngược lại, số người gốc Á Châu tìm được tế bào mẫu trùng hợp chỉ vào khoảng 20%. Mặt khác, sự trùng hợp mẫu tế bào gốc của người Việt lại càng hiếm hoi hơn, đưa đến tình trạng tuyệt vọng cho nhiều bệnh nhân.
Hiện nay, có sinh viên Matthew thuộc Đại Học UCLA , chị Michelle tại California, Bác sĩ Anh Reiss tại Houston (Texas), chị Thanh Lan tại Luân Đôn (Anh Quốc)  đang khẩn cấp cần có tế bào mẫu trùng hợp để có thể cứu được sự sống còn.

Bác Sĩ Bích Liên, cũng có người con trai mới phát hiện ra bệnh ung thư máu trong tình trạng có thể chữa trị được. Bà cho biết bất cứ ai mạnh khỏe, trong lứa tuổi từ 18 đến 60 đều có thể tặng mẫu tế bào trong chiến dịch “Tế Bào Việt Cứu Sống Người Việt”.
Hai chữ “Hiến Tủy” làm cho người nghe có cảm giác lo sợ như phải hiến máu, đau đớn, tổn thọ hoặc nguy hiểm tính mạng. Những điều này không đúng đã gây  nhiều ngộ nhận, lo ngại cho nhiều người. Ngày nay, phương thức hiến tặng tế bào rất giản dị, nhẹ nhàng. Trong giai đoạn đầu chỉ cần vài phút, người hiến tặng không cần cho máu, chỉ cần thử nghiệm tế bào bằng cách dùng một que bông gòn quệt vào thành miệng, không đau, không nguy hiểm, không lây bệnh và cũng không tổn thọ .
Cơ hội trùng hợp tế bào gốc giữa người Việt với nhau có xác suất  thấp hơn so với sắc dân khác. Bác sĩ Bích Liên giải thích thêm, nếu có sự trùng hợp tế bào giữa người hiến tặng và  người cần tế bào, bệnh viện mới tiếp tục thử nghiệm để bảo đảm được có sự trùng hợp tế bào toàn hảo của đôi bên. Lúc đó cơ quan y tế  mới xin phép người tặng tế bào cho một ít tế bào gốc qua cách lọc máu, không phải đánh thuốc mê, không đau, có thể ra về trong vòng vài giờ và sinh hoạt bình thường. Khoa học ngày nay tiến bộ nên có khoảng hơn 75% bệnh viện dùng phương pháp này để cứu sống những người cần thay thế tế bào máu. 
Trong cuối tuần này, chiến dịch “Tế Bào Việt Cứu Sống người Việt” sẽ tham dự  trong chương trình gây quỹ giúp người tàn tật của Tổ Chức Trái Tim Nhân Ái để tiếp tục nhận sự hiến tặng tế bào mẫu của đồng hương, được tổ chức như sau:
Thời gian: Thứ Bẩy ngày 15 tháng 8 năm 2009 từ 9:00 sáng đến 2:00 giờ trưa
Địa điểm: Freedom Park (trong khu vực Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ) thuộc thành phố Westminster.
Ban Tổ Chức cần thêm nhiều thiện nguyện viên và cần thêm chi tiết xin liên lạc với Tổ Chức A3M, điện thoại (888) 236-4673, hoặc Hội Ung Thư Việt Mỹ, điện thoại: (714) 751-5805 hoặc Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn, điện thoại (714) 668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.