Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Đừng Nổi Sân, Vì Sẽ Đưa Tới Đứng Tim Chết Đột Ngột

01/03/200900:00:00(Xem: 2344)

Mỹ: Đừng Nổi Sân, Vì Sẽ Đưa Tới Đứng Tim Chết Đột Ngột; 400,000 Người Chết Vì Đứng Tim đột ngột, mỗi năm

Giận dữ và những xúc cảm mạnh khác có khả năng làm đứng nhịp tim chết người trong một số người dễ bị kích động, theo nhiều nhà nghiên cứu Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Hai.
Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy rằng động đất, chiến tranh hay ngay cả thua trận đấu Túc Cầu Thế Giới có thể làm gia tăng tỉ lệ tử vong vì đứng tim bất ngờ, trong trường hợp tim ngừng máu lưu thông.
Bác sĩ Rachel Lampert của Đại Học Yale ở New Haven, Connecticut, bản nghiên cứu của ông đăng trong Tạp chí The American College of Cardiology, nói rằng, "Chắc chắn trong nhiều cách khác nhau cho thấy rằng khi bạn đặt toàn bộ cơ phận của cơ thể dưới một áp lực thì cái chết đột ngột sẽ gia tăng."
Bác sĩ Lampert nói rằng, "Nghiên cứu của chúng tôi bắt đầu tìm hiểu cách điều này ảnh hưởng thật sự  tới hệ thống điện của trái tim."
Bà ta và các đồng nghiệp nghiên cứu 62 bệnh nhân với chứng đau tim và những máy đo nhịp đập tim gắn vào hay ICD có thể phát hiện những nhịp tim nguy hiểm hay loạn nhịp tim và cung cấp nhịp đập bằng điện để giữ nhịp tim bình thường.
Lampert nói trong một cuộc phỏng vấn bằng điện thoại rằng, "Đây là những người mà chúng tôi biết đã có một số đặc tính dễ bị tổn thương đối với chứng nhịp tin đập loạn."


 Các bệnh nhân trong nghiên cứu thực hiện một thể dục mà trong đó họ diễn lại một cơn giận dữ gần đây trong khi nhóm nghiên cứu của Lampert làm một thử nghiệm gọi là T-Wave Alternant đo lường sự bất ổn dòng điện trong tim.
Lampert nói rằng nhóm nghiên cứu đặc biệt hỏi những câu hỏi để cho người ta sống lại cơn giận dữ. Bà nói: "Chúng tôi thấy rằng trong phòng thí nghiệm đã sắp đặt, cơn giận làm tăng sự bất ổn dòng điện trong những bệnh nhân này."
Tiếp theo, họ theo dõi các bệnh nhân trong vòng 3 năm để chứng kiến các bệnh nhân sau đó đã có một lần đứng tim và cần máy trợ lực nhịp đập của tim.
Bà Lampert nói rằng, "Những người có dòng điện bất ổn gây ra vì giận dữ cao dễ bị bệnh rối loạn nhịp tim gấp 10 lần hơn so với những người khác."
Lampert cho biết bản nghiên cứu cho thấy rằng giận dữ có thể làm chết người, ít nhất đối với những người nằm trong loại dễ bị đứng mạch tim. Bà nói: "Bản nghiên cứu trả lời yes, giận dữ thật sự tác động đến hệ thống điện của tim trong các cách rất đặc biệt mà có thể dẫn đến tử vong đột ngột."
Chết vì đứng tim đột ngột chiếm hơn 400,000 tử vong mỗi năm ở Hoa Kỳ, theo Đại Học American College of Cardiology cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.