Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

04/12/200800:00:00(Xem: 3649)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Mỹ: Đi Lính Đông Hơn...

FORT RILEY, Kan. - Nhiều chiến binh  Hoa Kỳ đã tái đăng lính trong thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu này, vì ở lại quân đội sẽ giúp đời sống gia đình họ ổn định hơn.
Năm 2008, khi thị trường chứng khoán xuống dốc và thị trường điạ ốc sụp đổ, nhiều chiến binh các binh chủng Hải, Lục, Không Quân Hoa Kỳ đã ký giấy đăng lính tiếp. Đó là lý do chính, trong nhiều lý do, kể cả lý do cuộc chiến Iraq đã giảm bạo động, đã làm cho sở tuyển mộ chiến binh Hoa Kỳ hài lòng về số lượng chiến binh. Do vậy, Bộ Quốc Phòng vừa hoàn tất xong một năm có số lượng đăng lính đông nhất trong vòng 4 năm qua.
David Chu, Thứ Trưởng Quốc Phòng về Nhân Dụng, nói, “Chúng tôi hưởng lợi trong khi đời sống dân sự không lạc quan.” Tỉ lệ tái đăng lính năm nay cao hơn 20% so với tài khóa năm 2004.

+++++

SEARS LỖ 146 TRIỆU ĐÔ QUÝ 2

Hệ thống siêu thị bách hóa bán lẻ Sears Holdings Corp. loan báo mức thua lỗ lớn nhất trong tam cá nguyệt trứớc giờ, kể từ khi hai công ty Sears và Kmart sáp nhập, phần lớn vì chi phí tái cấu trúc khi đóng cửa nhiều tiệm và vì thương vụ tại Hoa Kỳ suy giảm. Sears đã lỗ 146 triệu đô trong quý 2 năm nay. Tuy nhiên cổ phiếu tăng 17% hôm Thứ Ba khi công ty loan báo sẽ cắt giảm thêm các cửa tiệm ít lợi tức và thuê thêm ba tân giám đốc.

+++++

Chồng Nổ Súng Lúc Làm Tình, Vợ Trúng Đạn

URBANA TOWNSHIP  -    Phóng viên từ Ohio cho hay 1 phụ nữ bị thương nặng vì bị chồng bắn trong lúc 2 người đang làm tình.
Ông chồng Timothy Havens khai với cảnh sát rằng ông vói tay lấy đồ vật ở bàn nhỏ đầu giường, vô tình làm súng nổ, bà Carolyn trúng đạn ở nửa trên của ngực.
Theo hồ sơ toà án, đây không phải là lần đầu tiên ông Timothy Havens va chạm pháp luật. Trước đây, ông đã bị xử phạt 60 ngày tù về tội hành hung vợ và phải học qua 1 khoá kềm hãm nóng giận.

+++++

Cựu tt Blair: Nội Các Obama Là Mạnh, Giỏi

WASHINGTON  -    Cựu Thủ Tướng Tony Blair đánh giá thành phần nội các của TT đắc cử Barack Obama là mạnh, và tin rằng ngoại trưởng Hillary Clinton là tài ba.
Cựu lãnh đạo hành pháp nước Anh mô tả các vị khác là quen thuộc với vai trò đuợc giao. Ông Blair chỉ rõ : với thành phần tuyển chọn như thế, sẽ có thay đổi vì tiến bộ như ông Obama đã hưá hẹn. Ông giải thích thêm : bà Clinton hiểu rõ vùng Trung Đông, biết việc, và còn có cựu Tướng James Jones hiến kế.
Cựu Thủ Tướng Anh nhắc lại rằng ông từng có dịp bàn việc Trung Đông với Tướng Jones.

+++++

nguồn thu từ đại nhạc hội tăng lên 3.9 tỉ đô năm rồi

Giới thông thạo cho biết doanh thu của nhạc ghi âm CD giảm 36% trong 7 năm qua, cùng lúc xẩy ra nhiều cuộc sáp nhập, và nhiều người mất việc làm, giới nghệ sĩ phải tìm kiếm dạng thức kinh doanh mới.


Từ năm 2000 đến 2007, nguồn thu đại nhạc hội tăng vọt từ 1.7 tỉ lên 3.9 tỉ. Nhưng, mới đây các ban nhạc thấy ngày càng khó thu hút khán giả cho đủ hàng chục ngàn ghế của sân vận động thuê bao. Lý do là: đối với đa số khán giả trẻ, giá vé 75 MK hay cao hơn là khó cho họ.
Lạ thay, thị trường hiện nay có rất nhiều âm nhạc : trong phim, qua các chương trình truyền hình đa phương tiện, trò chơi điện tử, và quảng cáo.
Người trong nghề nói: mỗi 6 tháng lại thấy có hình thức mới để bán hay cấp phép sử dụng - và, âm nhạc có thể lưu trữ bằng chip để bán.

+++++

Laura Bush TRang TRí Cây Giáng Sinh Chủ Đề Yêu Nước

WASHINGTON  -    Cây giáng sinh đã được yên vị tại đại sảnh của toà nhà lập pháp liên bang.
Kể từ ngày bà Jacqueline Kennedy mở ra truyền thống tại Bạch Ốc năm 1961, mỗi năm cây giáng sinh được trang trí theo 1 chủ đề khác nhau.
Đệ nhất phu nhân Laura Bush tâm sự với phóng viên : năm nay là đặc biệt, vì là năm bầu cử và là năm cuối nhiệm kỳ của TT thứ 43. Bà cho biết chủ đề cây giáng sinh 2008 là yêu nước, thể hiện bằng 3 màu của quốc kỳ, theo góp ý của công chúng chuyển tới bà.
Cây giáng sinh năm nay đuợc đưa từ North Carolina về thủ đô. Bà Laura cũng có ý kiến về việc này với bà Michelle Obama, đệ nhất phu nhân kế tiếp, sẽ trang trí cây giáng sinh 2009.

+++++

Google: tìm kiếm mua sắm tăng 70% sau mỗi tuần

Mạng tin học Google xác nhận rằng các từ ngữ được tìm kiếm với tốc độ nhanh nhất trong năm 2008 lần lượt là Obama, Facebook, AT&T, iPhone và YouTube.
Các nhu cầu tìm kiếm phổ thông kế tiếp là : free shipping, coupon, layaway và buy-one-get-one-free.
Bà Marissa Mayer, 1 phó chủ tịch của Google, cho biết tin mừng với các cửa hàng bán lẻ là nhu cầu tìm kiếm các thông tin liên quan đến việc mua sắm của công chúng tăng mạnh. Các tìm kiếm phổ thông kể trên tăng đến 70% sau mỗi tuần. Bà nói : thực tế ấy là dễ hiểu, vì khi người tiêu thụ cần đi sắm sửa, họ tìm cách mua hàng giá hạ qua các trang mạng.
Yahoo báo tin từ ngữ được tìm kiếm nhiều nhất là Britney Spears, và chữ thường được hỏi nhất với ask-dot-com là "dictionary".

+++++

Bill Clinton Có Thể Nhận 1 Vai trong Nội Các Obama

Cựu TT Bill Clinton cho biết ông có thể nhận 1 vai trò trong chính phủ Obama.
Nhưng, ông muốn giữ vị trí được tân TT và tân ngoại trưởng kính nể.
Ông đã tỏ ra nể trọng TT tại chức Georgge W. Bush khi chấp nhận đề nghị cùng cựu TT Bush Lớn lập chương trình cứu trợ bão và sóng thần. Nhà báo nghĩ rằng ông Clinton có thể đuợc cử làm siêu đại-sứ.
Ông Clinton trả lời phỏng vấn tại Hongkong : trừ phi TT đắc cử đề nghị việc gì cụ thể mà tôi không tìm kiếm cũng không khước từ. Cựu TT Clinton đang mở hội nghị Sáng Kiến Toàn Cầu Clinton, quy tụ các nguyên thủ và cưu quốc trưởng của châu Á.
Theo lời kể của bằng hữu, ông Clinton nói : cựu TT có nghĩa vụ với TT tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.