Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Xe Lửa Cao Tốc Tạo 610,000 Việc Mới

06/11/200800:00:00(Xem: 4195)

Cali: Xe Lửa Cao Tốc Tạo 610,000 Việc Mới, 3 Đơn Kiện Đòi Ngăn Cản Luật Cấm Đồng Tính
QUẬN CAM -- Tới sáng Thứ Tư  5-11-2008, phiếu tại cac1 phòng phiếu Quận Cam đã đếm xong, và đúng như truyền thống Quận Cam là của Đảng Cộng Hòa: bất kể là ứng viên Dân Chủ Barack Obama thắng cử Tổng Thống vì có dư phiếu cử tri đoàn toàn qúôc, đã có tới 50.8% cử tri Quận Cam bầu cho ứng viên Cộng Hòa John McCain, trong khi chỉ 47.4% cử tri Quậncam bầu cho Obama.
Kết quả buổi sáng Thứ Tư cho các cuộc bầu cử liên hệ tới cộng đồng gốc Việt như sau:
- Dân biểu liên bang Loretta Sanchez, DB Dana Rohrabacher, DB Ed Royce đã tái đắc cử.
- Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn táí đắc cử.
- Ủy viên giaó dục Garden Grove Nguyễn Lâm Kim Oanh tái đắc cử.
Đặc biệt, số báo hôm qua của Việt Báo loan kết quả sơ khởi là LS Andrew Đỗ đắc cử chức nghị viên Garden Grove, nhưng khi đếm đầy đủ hơn vào sáng Thứ Tư, LS Andrew Đỗ đã thất cử.
Như thế, trong cuộc tranh vào 2 chức nghị viên Garden Grove, chỉ có 2 ứng viên thắng cử là Steve Jones và Robin Peace Marcario; còn 3 ứng cử viên gốc Việt đều thất cử là 3 luật sư: Andrew Đỗ, Nguyễn Quang Trung và Linh Hồ.


Trong nhiều cuộc tranh cử khác ở Quận Cam, các ứng viên góc Việt thất cử còn là: Frank Trần, Trương Diệp, Joseph Đỗ Vinh.
Tại Texas, dân biểu tiểu bang Hubert Võ đã tái đắc cử; tại San jose, ứng viên Lan Nguyen tái đắc cử ủy viên học khu East Side Union High School District.
Về các đề luật: Dự Luật “O” của Học Khu Westminster đã được chấp thuận với tỉ lệ 60.1% phiếu.
Dự luật số 8 về cấm kết hôn đồng tính đã được cử tri California chấp thuận. Lập tức, ngay trong ngaỳ Thứ tư, báo Los Angeles Times loan tin là có 3 đơn kiện để xin ngăn cấm tiểu bang California thực hiện việc cấm kết hôn đồng tính, lấy cớ là vi hiến.
Đặc biệt, cử tri California đã chấp thuận dự luật cho xây tuyến đừơng xe lửa cao tốc với việc bán trái phiếu trị giá 10 tỉ đô la. Dự kiến, tuyến xe lưả cao tốc này sẽ là nhanh nhất Hoa Kỳ, sẽ chạy vượt 200 dặm/giờ nối các vùng đô thị của tiểu bang.
Tuyến xe lưả naỳ dự kiến sẽ tốn kém 45 tỉ đô la, sẽ tiết kiệm cho cư dân trong thời đại giá vé phi cơ và xăng dầu ngày càng tăng vọt. Kế haọch xe lưả cao tốc California sẽ tạo ra 160,000 việc làm liên hệ tới xây cất, và 450,000 việc làm thường trực.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.