Hôm nay,  

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quân Cam Lễ Mãn Khóa 10 ‘Tìm Hiểu và Hỗ Trợ Người Tâm Bệnh’

21/09/201700:00:00(Xem: 7058)

Trong buổi lễ mãn khóa.
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Wellness Center West, Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 9 năm 2017

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần, Orange County tổ chức lễ mản khóa và phát bằng tốt nghiệp cho 7 học viên khóa 10 đã theo học trong thời gian 14 tuần lễ về chương trình “Tìm Hiểu và Hỗ Trợ Người Tâm Bệnh” Khóa 10 cho bảy học viên, tại Wellness Center West, Garden Grove.

Tham dự buổi lễ mản khóa có: ông Joseph Thái Nguyễn, thành viên của hội đặc trách truyền thông, Bác Sĩ Nguyễn Cát Tường, BS. Đông Xuyến Matsuda, cô Huỳnh Anh Hội Trưởng, ông Peter Nguyễn, Thư ký của hội và 7 học viên tốt nghiệp khóa 10, những học viên nầy đã theo học trong thời gian 14 tuần lễ.

Theo ban tổ chức cho biết, mục tiêu của hội là ngoài việc hướng dẫn những người có thân nhân bị tâm bệnh biết cách chăm sóc cho họ được tốt hơn. Ngoài ra hội còn thực hiện chương trình phổ biến sâu rộng trong cộng đồng Việt Nam về chứng bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần để hội có thêm những thiện nguyện viên liên lạc giải thích Bởi căn bệnh này vẫn còn là vấn đề không được thoải mái khi nhắc đến trong cộng đồng Việt Nam.

Tiếp xúc với ông Joseph Thái Nguyễn, được ông cho biết, “Đây là một hội bất vụ lợi đã thành lập hơn tám năm đang phục vụ cho cộng đồng người Việt về vấn đề tâm bệnh, đặc biệt là hỗ trợ cho những người đang săn sóc cho thân nhân có tâm bệnh từ nhẹ đến nặng, mà nhiều khi người ta không biết những phương pháp, cách thức để hỗ trợ cho những bệnh nhân một cách tốt hơn. Lớp học là sinh hoạt chính của hội để cung cấp những thông tin qua những bác sĩ chuyên khoa về tâm thần,”

Được biết, sau 10 khóa huấn luyện, hội đã giúp đỡ, hỗ trợ cho hơn 200 học viên và sau những khóa học, những học viên đã thấy được ích lợi là họ đã thay đổi trong cách thức phục vụ cho các bệnh  nhân tâm thần một cách đúng hơn, đồng thời cũng chia xẻ được nỗi đau của những người có tâm bệnh và sự thông cảm của người chăm sóc.

Cô Huỳnh Anh hội trưởng cho biết: “Với những người tâm bệnh, hầu như cuộc đời họ không có tiếng nói. Họ cũng tự nghĩ rằng: không có sự giúp đỡ và hiểu được họ từ thế giới bên ngoài. Vì thế, chúng tôi kêu gọi tất cả những ai có thân nhân mang tâm bệnh xin hãy cùng đến với chúng tôi. Đồng thời chúng tôi cũng cần những ai không có người thân bị tâm bệnh thì cũng nên vào hợp tác cho chương trình này, vì đây là một sự việc nhằm phụng sự bác ái mà mọi người nên cùng chung sức để hỗ trợ cho những nạn nhân bất hạnh này.”

Trung Tâm Wellness Center West, Garden Grove là một nơi để phục vụ cho những người có tâm bệnh. Hội được trung tâm này cho sinh hoạt tạm với căn phòng có thể chứa chỉ 20 người để làm nơi sinh hoạt hàng tuần.


Chính vì vậy, cô hy vọng với sự ủng hộ của đồng hương và những mạnh thường quân, trong tương lai, hội sẽ có một nơi rộng rãi hơn để có tiện nghi trong việc sinh hoạt nhằm  phục vụ tốt hơn cho những người Việt có tâm bệnh, Hiện nay “tại Little Saigon và những vùng phụ cận có khoảng 200 bệnh nhân tâm thần người Việt đang cần sự giúp đỡ của mọi người.

Bác Sĩ Đông Xuyến Matsuda, một trong những người tình nguyện giúp đỡ cho hội từ khi hội mới thành lập, đã giải thích về chứng bệnh mất trí nhớ Bà cho biết: Những người thực sự mắc bệnh mất trí nhớ là người đó quên hết tất cả, còn những người quên mà biết mình đã quên thì những người đó không phải là những người mắc bệnh mất trí nhớ.

Theo Tiến Sĩ Đông Xuyến, “Những người có tâm bệnh thường họ có hai mặc cảm từ xã hội và từ chính bản thân của họ. Những điều này sẽ làm cho tinh thần của họ càng ngày càng đi xuống, vì thông thường những bệnh nhân có tinh thần hợp tác với những phương pháp trị liệu thì khả năng miễn nhiễm cũng như sự đối phó với căn bệnh sẽ được mạnh hơn. Nhưng đối với những người có tâm bệnh, nhìn bên ngoài rất lành lặn, nhưng trong tâm não, sự xúc cảm cũng như nhân sinh quan của họ rất là khác biệt với đời sống bên ngoài. Vì thế, người ta sẽ không thấy được sự khác biệt đó, mà chỉ thấy họ có những phản ứng tạo ra sự tổn thương cho họ mà thôi.”

Nhân dịp nầy Bác Sĩ Nguyễn Cát Tường, thiện nguyên viên của hội từ lúc thành lập cho đến nay đã có thông báo cho mọi người biết: Vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 1 Tháng 11 năm 2017, hội có tổ chức buổi đi bộ để hỗ trợ cho người mang tâm bệnh và cùng nhau đi bộ cho tâm an mạnh tại Mile Square Regional Park, số 16801 Euclid St., Fountain Valley, CA 92708  Thiện nguyện viên yểm trợ, xin ghi danh gọi về số: (949) 436-9355. (Tập trung tại khu Forest Shelter, hướng về đường Euclid giữa Heil và Warner cạnh vườn chơi trẻ em và sân baseball, bên trái chổ đậu xe lô C) đậu xe miễn phí chung quanh công viên, nếu đậu bên trong qúy đồng hương liên lạc để lấy thư mời khỏi trả tiền còn không lấy thư mời thì đậu xe mất $5.00. Có chương trình văn nghệ với các MC. Minh Phượng, Quang Việt, Diệu Quyên. Thức ăn, nước uống và vé số rút thăm trúng giải dều được miễn phí.

Ban tổ chức đón nhận những đóng góp tài chánh của qúy đồng hương.

Trân trọng kính mời qúy vị cùng tham gia đi bộ cho Tâm vui, Thân mạnh, và cho một nghĩa cử nhân ái!!!
Mọi chi tiết liên lạc về Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Orange County, xin liên lạc P.O. Box 4154, Garden Grove, CA 92842, điện thoại cô Huỳnh Anh Đào, hội trưởng: (714) 785-8009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.