Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quân Cam Lễ Mãn Khóa 10 ‘Tìm Hiểu và Hỗ Trợ Người Tâm Bệnh’

21/09/201700:00:00(Xem: 3216)

Trong buổi lễ mãn khóa.
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Wellness Center West, Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 9 năm 2017

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần, Orange County tổ chức lễ mản khóa và phát bằng tốt nghiệp cho 7 học viên khóa 10 đã theo học trong thời gian 14 tuần lễ về chương trình “Tìm Hiểu và Hỗ Trợ Người Tâm Bệnh” Khóa 10 cho bảy học viên, tại Wellness Center West, Garden Grove.

Tham dự buổi lễ mản khóa có: ông Joseph Thái Nguyễn, thành viên của hội đặc trách truyền thông, Bác Sĩ Nguyễn Cát Tường, BS. Đông Xuyến Matsuda, cô Huỳnh Anh Hội Trưởng, ông Peter Nguyễn, Thư ký của hội và 7 học viên tốt nghiệp khóa 10, những học viên nầy đã theo học trong thời gian 14 tuần lễ.

Theo ban tổ chức cho biết, mục tiêu của hội là ngoài việc hướng dẫn những người có thân nhân bị tâm bệnh biết cách chăm sóc cho họ được tốt hơn. Ngoài ra hội còn thực hiện chương trình phổ biến sâu rộng trong cộng đồng Việt Nam về chứng bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần để hội có thêm những thiện nguyện viên liên lạc giải thích Bởi căn bệnh này vẫn còn là vấn đề không được thoải mái khi nhắc đến trong cộng đồng Việt Nam.

Tiếp xúc với ông Joseph Thái Nguyễn, được ông cho biết, “Đây là một hội bất vụ lợi đã thành lập hơn tám năm đang phục vụ cho cộng đồng người Việt về vấn đề tâm bệnh, đặc biệt là hỗ trợ cho những người đang săn sóc cho thân nhân có tâm bệnh từ nhẹ đến nặng, mà nhiều khi người ta không biết những phương pháp, cách thức để hỗ trợ cho những bệnh nhân một cách tốt hơn. Lớp học là sinh hoạt chính của hội để cung cấp những thông tin qua những bác sĩ chuyên khoa về tâm thần,”

Được biết, sau 10 khóa huấn luyện, hội đã giúp đỡ, hỗ trợ cho hơn 200 học viên và sau những khóa học, những học viên đã thấy được ích lợi là họ đã thay đổi trong cách thức phục vụ cho các bệnh  nhân tâm thần một cách đúng hơn, đồng thời cũng chia xẻ được nỗi đau của những người có tâm bệnh và sự thông cảm của người chăm sóc.

Cô Huỳnh Anh hội trưởng cho biết: “Với những người tâm bệnh, hầu như cuộc đời họ không có tiếng nói. Họ cũng tự nghĩ rằng: không có sự giúp đỡ và hiểu được họ từ thế giới bên ngoài. Vì thế, chúng tôi kêu gọi tất cả những ai có thân nhân mang tâm bệnh xin hãy cùng đến với chúng tôi. Đồng thời chúng tôi cũng cần những ai không có người thân bị tâm bệnh thì cũng nên vào hợp tác cho chương trình này, vì đây là một sự việc nhằm phụng sự bác ái mà mọi người nên cùng chung sức để hỗ trợ cho những nạn nhân bất hạnh này.”

Trung Tâm Wellness Center West, Garden Grove là một nơi để phục vụ cho những người có tâm bệnh. Hội được trung tâm này cho sinh hoạt tạm với căn phòng có thể chứa chỉ 20 người để làm nơi sinh hoạt hàng tuần.


Chính vì vậy, cô hy vọng với sự ủng hộ của đồng hương và những mạnh thường quân, trong tương lai, hội sẽ có một nơi rộng rãi hơn để có tiện nghi trong việc sinh hoạt nhằm  phục vụ tốt hơn cho những người Việt có tâm bệnh, Hiện nay “tại Little Saigon và những vùng phụ cận có khoảng 200 bệnh nhân tâm thần người Việt đang cần sự giúp đỡ của mọi người.

Bác Sĩ Đông Xuyến Matsuda, một trong những người tình nguyện giúp đỡ cho hội từ khi hội mới thành lập, đã giải thích về chứng bệnh mất trí nhớ Bà cho biết: Những người thực sự mắc bệnh mất trí nhớ là người đó quên hết tất cả, còn những người quên mà biết mình đã quên thì những người đó không phải là những người mắc bệnh mất trí nhớ.

Theo Tiến Sĩ Đông Xuyến, “Những người có tâm bệnh thường họ có hai mặc cảm từ xã hội và từ chính bản thân của họ. Những điều này sẽ làm cho tinh thần của họ càng ngày càng đi xuống, vì thông thường những bệnh nhân có tinh thần hợp tác với những phương pháp trị liệu thì khả năng miễn nhiễm cũng như sự đối phó với căn bệnh sẽ được mạnh hơn. Nhưng đối với những người có tâm bệnh, nhìn bên ngoài rất lành lặn, nhưng trong tâm não, sự xúc cảm cũng như nhân sinh quan của họ rất là khác biệt với đời sống bên ngoài. Vì thế, người ta sẽ không thấy được sự khác biệt đó, mà chỉ thấy họ có những phản ứng tạo ra sự tổn thương cho họ mà thôi.”

Nhân dịp nầy Bác Sĩ Nguyễn Cát Tường, thiện nguyên viên của hội từ lúc thành lập cho đến nay đã có thông báo cho mọi người biết: Vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 1 Tháng 11 năm 2017, hội có tổ chức buổi đi bộ để hỗ trợ cho người mang tâm bệnh và cùng nhau đi bộ cho tâm an mạnh tại Mile Square Regional Park, số 16801 Euclid St., Fountain Valley, CA 92708  Thiện nguyện viên yểm trợ, xin ghi danh gọi về số: (949) 436-9355. (Tập trung tại khu Forest Shelter, hướng về đường Euclid giữa Heil và Warner cạnh vườn chơi trẻ em và sân baseball, bên trái chổ đậu xe lô C) đậu xe miễn phí chung quanh công viên, nếu đậu bên trong qúy đồng hương liên lạc để lấy thư mời khỏi trả tiền còn không lấy thư mời thì đậu xe mất $5.00. Có chương trình văn nghệ với các MC. Minh Phượng, Quang Việt, Diệu Quyên. Thức ăn, nước uống và vé số rút thăm trúng giải dều được miễn phí.

Ban tổ chức đón nhận những đóng góp tài chánh của qúy đồng hương.

Trân trọng kính mời qúy vị cùng tham gia đi bộ cho Tâm vui, Thân mạnh, và cho một nghĩa cử nhân ái!!!
Mọi chi tiết liên lạc về Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Orange County, xin liên lạc P.O. Box 4154, Garden Grove, CA 92842, điện thoại cô Huỳnh Anh Đào, hội trưởng: (714) 785-8009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.