Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle (WA): Biểu Tình Chống CSVN, Trung Cộng

25/09/200800:00:00(Xem: 2345)
 Biểu tình ở Seattle

SEATTLE (Wash.) - Cùng với các cộng đồng Việt Nam tại Nam và Bắc Cali, Houston, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Úc, Âu Châu, đồng loạt tổ chức các buổi biểu tình chống CSVN dâng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng qua Công Hàm Ngoại Giao do viên Thủ Tướng Cộng Sản Phạm Văn Đồng ký ngày 14/9/1958, gởi Chu Ân Lai, công nhận chủ quyền của Trung Cộng trên biển đông trong đó có các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, các tổ chức hội đoàn và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington đã cùng Uỷ Ban Tranh Đấu Nhân Quyền Cho Việt Nam Tiểu Bang Washington biểu tình chống  Cộng Sản Việt Gian bán nước và bá quyền Trung Cộng.

Cuộc biểu tình diễn ra vào lúc 2 giờ chiều ngày14/9/2008 tại ngã ba Đại Lộ Jackson và10th Street, thành phố Seattle, với một số đại diện các tổ chức, chánh đảng, các cựu quân nhân và đồng hương tham dự. Đây là một trong những trung tâm thương mại sầm uất nhất của Seattle, nằm trong khu China Town. Thời tiết rất tốt, trời nắng ấm có gió nhẹ. Ban tổ chức đã trưng bày cờ VNCH khổ lớn chung quanh khu vực biểu tình với một số các biểu ngữ có nội dung: "Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Tại Hải Ngoại Nhiệt Liệt Ủng Hộ Cuộc Biểu Tình Ngày 14/9/2008 Tại Hànội Của Các Sinh Viên Việt Nam Chống Trung Cộng," "Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Tiểu Bang Washington Hoàn Toàn Ủng Hộ Cuộc Đấu Tranh Chống CSVN Của Mọi Giới Đồng Bào Tại Quốc Nội," "Cực Lực Lên Án Trung Cộng Cưỡng Chiếm Các Quần Đảo Trường Sa và Hoàng Sa Của Việt Nam".

Mở đầu là nghi lễ chào Quốc Kỳ VNCH và phút mặc niệm. Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ Tịch Uỷ Ban Tranh Đấu Nhân Quyền Cho Việt Nam, cũng là Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng đến toàn thể quý vị đại diện các tổ chức và đồng hương đã đến dự buổi biểu tình. Nhân dịp này, Ông giới thiệu một số các vị đại diện các tổ chức, đảng phái, đồng hương và các chiến hữu hiện diện: Quý Ông Tăng Phước Trọng, CĐ NVQG/ WA; Nguyễn Kim Long, VNQĐD; Phan Rang, ĐVCMĐ; Đỗ Thành Trung và Lê Quyết Thắng, Đảng Dân Tộc; và Quý Chiến Hữu Cựu Quân Nhân: Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Xuân, SĐ Dù; Đặng Văn Xuân, TBTĐ; Phạm Thanh Xuân, CTCT; Đặng Chiến, KQ; Ông Huỳnh Văn Tỷ và Phu Nhân; Ông Mai Anh; BKNB; Ông Hoàng Hoan, Cụ Vũ Thị Thìn, Hội Phụ Nữ Mê Linh, WA; giới báo chí có Ông Phú Bùi, Huỳnh Bình, Trịnh Hoàng Lộc, Việt Báo Miền Nam; Phạm Kim, NVTB và một số đồng hương. Sau đó, Cựu Đại Tá Sảnh giới thiệu Ông Phan Rang là MC cuộc biểu tình.

Trong phần mở đầu, Ông Phan Rang đã nêu ra nguyên tắc bất di dịch là lãnh thổ Việt Nam toàn vẹn bất khả phân do công lao và xương máu của bao thế hệ ông cha để lại. Trong 33 năm qua, Trung Cộng không ngớt theo đuổi một chính sách xâm lược Việt Nam cả trên đất liền, hải đảo và lãnh hải bằng vũ lực rõ rệt. Trong khi đó, tập đoàn CSVN đã bất lực không thể bảo vệ đất nước mà lại còn cam tâm cúi đầu ký kết các công hàm, và hiệp định để dâng đất đai, lãnh hải và hải đảo cho Trung Cộng.

Từ thành phố Seattle, tiểu bang Washington, cộng đồng người Việt tỵ nạn hưởng ứng, tiếp tay yểm trợ cao trào tranh đấu của mọi tầng lớp đồng bào và sinh viên tại quốc nội chống độc tài CSVN và bá quyền Trung Cộng.

Tiếp theo, Ông Tăng Phước Trọng, CT. CĐNVQG/WA, Ông Nguyễn Minh Đường, Đại Diện Cựu Quân Nhân, Anh Josepoh Mai, Sinh Viên lần lượt phát biểu nội dung nghiêm khắc lên án tội ác của CSVN đã dâng bán đất đai của tổ tiên cho Trung Cộng và bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi xâm lấn của bọn bá quyền Trung Cộng.

Trong suốt cuộc biểu tình kéo dài hơn một giờ đồng hồ, tiếng loa phóng thanh, tiếng hô rầm rập "Đả Đảo Tập Đoàn CSVN Bán Nước," "Đả Đảo Tập Đoàn Trung Cộng Xâm Lược"  âm thanh mãnh liệt, bùng lên oà vỡ, lồng lộng vang rền khu phố thương mại Jackson một buổi trưa cuối tuần đã gây nên sự chú ý của số đông người qua lại.

Một hình ảnh cảm động là ngoài các cháu học sinh, trong đoàn biểu tình còn có bà Huỳnh Văn Tỷ, do chân yếu, phải ngồi xe lăn nhưng Bà đã cùng với phu quân tham dự, trên tay Bà cầm một tấm biểu ngữ nội dung kết án tập đoàn CSVN là "tội đồ của dân tộc".

Xen kẽ chương trình, Ông Phạm Thanh Xuân cất cao lời hát hai nhạc phẩm tranh đấu lời ca hùng tráng nói lên tinh thần giữ mãi ngọn cờ (VNCH) và Hoàng Sa, Trường Sa là của VN, quân xâm lược không được xâm phạm.

Trước khi kết thúc cuộc biểu tình, Ông Bùi Quốc Hùng đọc bản Tuyên Cáo của các tổ chức, hội đoàn, và cộng đồng người Việt tố cáo tội ác của CSVN và bá quyền Trung Cộng.

Được biết cuộc biểu tình này cũng là cuộc diễn tập chuẩn bị cho cuộc biểu tình chính thức có tầm vóc quy mô để phản đối sự có mặt của Lê Công Phụng, Đại Sứ CSVN tại Hoa Kỳ theo dự trù sẽ đến Seattle ngày 14/10/2008. Uỷ Ban Tranh Đấu Nhân Quyền Cho Việt Nam đã cùng các tổ chức hội đoàn và cộng đồng liên tục mở các buổi họp nhằm hoạch định các biện pháp phản ứng quyết liệt sự có mặt của viên đại sứ này tại Seattle trong ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm (BVDCBN) nhận được nhiều tin tức liên quan đến “tin đồn” có gian lận bầu cử nhắm vào phía chống bãi nhiệm trong kỳ bầu cử chống bãi nhiệm vừa qua. Những tin đồn này liên hệ đến vấn đề in phiếu bầu ở nhà trong thủ tục xin phiếu bầu khẩn cấp cho cử tri. BVDCBN hoàn toàn không tự động in phiếu bầu trừ khi được chính thức cho phép bởi Phòng Ghi Danh Bầu Cử. Các phiếu bầu tự in này có mã số riêng và chỉ áp dụng cho đích thân các cử tri được cho phép mà thôi.
Nha Lộ Vận California hôm nay thông báo rằng người cao niên có bằng lái xe hết hạn sẽ nhận được gia hạn thêm 120 ngày qua thư trong thời gian đại dịch COVID-19. Ngoài ra, những người có hồ sơ lái xe an toàn từng đến văn phòng DMV lần cuối cách đây 15 năm sẽ không phải đích thân đến gia hạn trong 60 ngày tới và sẽ có thể gia hạn trực tuyến hoặc qua thư. “Các hành động ngày hôm nay có thể giúp đảm bảo hàng trăm ngàn người dân California có thể giữ hạn hiệu lực bằng lái xe của họ trong khi vẫn tuân thủ yêu cầu của Tiểu Bang là ở nguyên trong nhà", Giám Đốc DMV Steve Gordon phát biểu. "Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của DMV. Chúng tôi khuyến khích khách hàng tận dụng các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi bất cứ khi nào có thể, bao gồm cả bằng lái xe đủ điều kiện hoặc gia hạn đăng ký xe.”
Các Tổ Chức, Hội Đoàn, Đảng Phái và các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Chống Cộng trên khắp thế giới đều có thể ghi danh tham dự và phát biểu cảm tưỡng trong buổi Lể Tưởng Niệm 45 năm Ngày Quốc Hận VNCH 30/4/1975. Vui lòng liên lạc qua E-mail: vnchf@yahoo.com từ nay cho đến trước ngày 30/4/2020.
Đối với nhiều người chúng ta, vi-rút Corona có nghĩa là ở nhà trong một thời gian dài. Mặc dù thấy chán nản khi biết rằng các sinh hoạt bị huỷ bỏ, nhưng biện pháp này là cần thiết để giúp làm chậm lại sự lây lan dịch bệnh. Đồng thời, ở nhà cho chúng ta cơ hội thực hiện vài thay đổi tích cực, cho dù đó là bắt đầu một thói quen tập thể dục, ăn uống lành mạnh hơn, hoặc nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu bạn có hút thuốc hoặc dùng vape, một trong những thay đổi quan trọng và đúng lúc nhất bạn có thể thực hiện là bỏ thuốc lá hoặc vape.
Theo trang mạng www.ocvote.com , kết quả cuộc bỏ phiếu để bãi nhiệm 3 nghị viên thành phố Westminster là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí hôm 7 tháng 4 năm 2020, tính tới 8 giờ tối Thứ Ba, 7 tháng 4, với 35.4% tổng số phiếu đã được đếm, thì số phiếu bác bỏ việc bãi nhiệm đã vượt qua số phiếu đồng ý bãi nhiệm.
Đầu tuần nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã đưa ra tuyên bố sau đây về Tổng điều tra dân số năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp hiện nay do đại dịch COVID-19. Nỗ lực toàn tiểu bang để đếm đầy đủ từng cư dân California sẽ tác động trực tiếp trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Dân số đếm được sẽ được sử dụng để xác định phân bổ tài trợ của liên bang cho các trường học, đường xá, bệnh viện địa phương và để xác định có bao nhiêu phiếu cử tri đoàn mà tiểu bang California nhận được, trong số các tác động chính trị và sinh hoạt khác.
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.