Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle (WA): Biểu Tình Chống CSVN, Trung Cộng

25/09/200800:00:00(Xem: 2543)
 Biểu tình ở Seattle

SEATTLE (Wash.) - Cùng với các cộng đồng Việt Nam tại Nam và Bắc Cali, Houston, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Úc, Âu Châu, đồng loạt tổ chức các buổi biểu tình chống CSVN dâng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng qua Công Hàm Ngoại Giao do viên Thủ Tướng Cộng Sản Phạm Văn Đồng ký ngày 14/9/1958, gởi Chu Ân Lai, công nhận chủ quyền của Trung Cộng trên biển đông trong đó có các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, các tổ chức hội đoàn và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington đã cùng Uỷ Ban Tranh Đấu Nhân Quyền Cho Việt Nam Tiểu Bang Washington biểu tình chống  Cộng Sản Việt Gian bán nước và bá quyền Trung Cộng.

Cuộc biểu tình diễn ra vào lúc 2 giờ chiều ngày14/9/2008 tại ngã ba Đại Lộ Jackson và10th Street, thành phố Seattle, với một số đại diện các tổ chức, chánh đảng, các cựu quân nhân và đồng hương tham dự. Đây là một trong những trung tâm thương mại sầm uất nhất của Seattle, nằm trong khu China Town. Thời tiết rất tốt, trời nắng ấm có gió nhẹ. Ban tổ chức đã trưng bày cờ VNCH khổ lớn chung quanh khu vực biểu tình với một số các biểu ngữ có nội dung: "Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Tại Hải Ngoại Nhiệt Liệt Ủng Hộ Cuộc Biểu Tình Ngày 14/9/2008 Tại Hànội Của Các Sinh Viên Việt Nam Chống Trung Cộng," "Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Tiểu Bang Washington Hoàn Toàn Ủng Hộ Cuộc Đấu Tranh Chống CSVN Của Mọi Giới Đồng Bào Tại Quốc Nội," "Cực Lực Lên Án Trung Cộng Cưỡng Chiếm Các Quần Đảo Trường Sa và Hoàng Sa Của Việt Nam".

Mở đầu là nghi lễ chào Quốc Kỳ VNCH và phút mặc niệm. Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ Tịch Uỷ Ban Tranh Đấu Nhân Quyền Cho Việt Nam, cũng là Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng đến toàn thể quý vị đại diện các tổ chức và đồng hương đã đến dự buổi biểu tình. Nhân dịp này, Ông giới thiệu một số các vị đại diện các tổ chức, đảng phái, đồng hương và các chiến hữu hiện diện: Quý Ông Tăng Phước Trọng, CĐ NVQG/ WA; Nguyễn Kim Long, VNQĐD; Phan Rang, ĐVCMĐ; Đỗ Thành Trung và Lê Quyết Thắng, Đảng Dân Tộc; và Quý Chiến Hữu Cựu Quân Nhân: Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Xuân, SĐ Dù; Đặng Văn Xuân, TBTĐ; Phạm Thanh Xuân, CTCT; Đặng Chiến, KQ; Ông Huỳnh Văn Tỷ và Phu Nhân; Ông Mai Anh; BKNB; Ông Hoàng Hoan, Cụ Vũ Thị Thìn, Hội Phụ Nữ Mê Linh, WA; giới báo chí có Ông Phú Bùi, Huỳnh Bình, Trịnh Hoàng Lộc, Việt Báo Miền Nam; Phạm Kim, NVTB và một số đồng hương. Sau đó, Cựu Đại Tá Sảnh giới thiệu Ông Phan Rang là MC cuộc biểu tình.

Trong phần mở đầu, Ông Phan Rang đã nêu ra nguyên tắc bất di dịch là lãnh thổ Việt Nam toàn vẹn bất khả phân do công lao và xương máu của bao thế hệ ông cha để lại. Trong 33 năm qua, Trung Cộng không ngớt theo đuổi một chính sách xâm lược Việt Nam cả trên đất liền, hải đảo và lãnh hải bằng vũ lực rõ rệt. Trong khi đó, tập đoàn CSVN đã bất lực không thể bảo vệ đất nước mà lại còn cam tâm cúi đầu ký kết các công hàm, và hiệp định để dâng đất đai, lãnh hải và hải đảo cho Trung Cộng.

Từ thành phố Seattle, tiểu bang Washington, cộng đồng người Việt tỵ nạn hưởng ứng, tiếp tay yểm trợ cao trào tranh đấu của mọi tầng lớp đồng bào và sinh viên tại quốc nội chống độc tài CSVN và bá quyền Trung Cộng.

Tiếp theo, Ông Tăng Phước Trọng, CT. CĐNVQG/WA, Ông Nguyễn Minh Đường, Đại Diện Cựu Quân Nhân, Anh Josepoh Mai, Sinh Viên lần lượt phát biểu nội dung nghiêm khắc lên án tội ác của CSVN đã dâng bán đất đai của tổ tiên cho Trung Cộng và bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi xâm lấn của bọn bá quyền Trung Cộng.

Trong suốt cuộc biểu tình kéo dài hơn một giờ đồng hồ, tiếng loa phóng thanh, tiếng hô rầm rập "Đả Đảo Tập Đoàn CSVN Bán Nước," "Đả Đảo Tập Đoàn Trung Cộng Xâm Lược"  âm thanh mãnh liệt, bùng lên oà vỡ, lồng lộng vang rền khu phố thương mại Jackson một buổi trưa cuối tuần đã gây nên sự chú ý của số đông người qua lại.

Một hình ảnh cảm động là ngoài các cháu học sinh, trong đoàn biểu tình còn có bà Huỳnh Văn Tỷ, do chân yếu, phải ngồi xe lăn nhưng Bà đã cùng với phu quân tham dự, trên tay Bà cầm một tấm biểu ngữ nội dung kết án tập đoàn CSVN là "tội đồ của dân tộc".

Xen kẽ chương trình, Ông Phạm Thanh Xuân cất cao lời hát hai nhạc phẩm tranh đấu lời ca hùng tráng nói lên tinh thần giữ mãi ngọn cờ (VNCH) và Hoàng Sa, Trường Sa là của VN, quân xâm lược không được xâm phạm.

Trước khi kết thúc cuộc biểu tình, Ông Bùi Quốc Hùng đọc bản Tuyên Cáo của các tổ chức, hội đoàn, và cộng đồng người Việt tố cáo tội ác của CSVN và bá quyền Trung Cộng.

Được biết cuộc biểu tình này cũng là cuộc diễn tập chuẩn bị cho cuộc biểu tình chính thức có tầm vóc quy mô để phản đối sự có mặt của Lê Công Phụng, Đại Sứ CSVN tại Hoa Kỳ theo dự trù sẽ đến Seattle ngày 14/10/2008. Uỷ Ban Tranh Đấu Nhân Quyền Cho Việt Nam đã cùng các tổ chức hội đoàn và cộng đồng liên tục mở các buổi họp nhằm hoạch định các biện pháp phản ứng quyết liệt sự có mặt của viên đại sứ này tại Seattle trong ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.