Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Hè Rực Rỡ 2007 Yêu Đời Yêu Người

08/11/200700:00:00(Xem: 5550)

Một màn trong Asia 56

Bốn hoa hậu và hàng chục người mẫu xinh đẹp làm cho “Mùa Hè Rực Rỡ 2007” càng rực rỡ hơn.

-Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh trong phần vinh danh LS Lê Thị Công Nhân, Hội Bạn Người Cùi, Hội H.O. Cứu Trợ TPB-VNCH và tổ chức VOICE, đã phát biểu từ tấm lòng xúc động của cô, khiến cho nhiều khán giả rơi lệ.

-Asia luôn luôn khởi sắc, mang lại nhiều điều mới lạ bổ ích và những thông điệp đầy tình người đến với khán giả.

Sân khấu rực rỡ mở đầu chương trình với hai giọng ca trẻ trung Dạ Nhật Yến và Đoàn Phi trong một nhạc phẩm vui tươi, trong sáng mang đầy ý nghĩa và cũng là chủ đề của chương trình “Mùa hè Rực Rỡ 2007- Yêu Đời Yêu Người” do trung tâm Asia trình diễn tại Hobby Center for the Performing Arts - Houston vào ngày 25 tháng 8, 2007

Từ đó suốt 21 tiết mục ca nhạc kịch trong suốt chương trình, ba người điều khiển chương trình là Nam Lộc, Việt Dzũng và Thùy Dương, cùng Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh, nhân vật xuất sắc của cộng đồng người Việt hải ngoại trong phần tuyên dương các tổ chức và cá nhân đã hoạt động giúp đỡ cho nỗi khổ đau của con người, đã làm cho chương trình “Mùa Hè Rực Rỡ 2007” đi từ những tràng cười bất tận đến những xúc cảm xót xa để lại những ngấn lệ trên mắt khán thính giả tham dự.

Đây là lần thứ hai, Thùy Dương xuất hiện trên sân khấu Asia. Vẻ trẻ trung, tươi mát của người luật sư trẻ tuổi, cùng với những hoạt động vị tha của cô đã gây dược nhiều cảm tình của khán gỉa và những người yêu mến cô. Nam Lộc bình tĩnh, dí dỏm và chừng mực, luôn luôn là khuôn mặt quen thuộc không những của sân khấu Asia mà cả trong những buổi sinh hoạt xã hội bất vụ lợi của cộng đồng. Việt Dũng với lối nói “tửng tửng, duyên dáng đã đem lại cho khán giả những tràng pháo tay cổ võ.

Trong Asia 56, Dương Nguyệt Ánh không phải là MC của Asia nhưng với tư cách khách mời đặc biệt, cô đã tình nguyện phụ trách việc giới thiệu các hội thiện nguyện và bày tỏ với khán giả những cảnh đời bất hạnh, cũng như nói về nhà tranh đấu Lê Thị Công Nhân trong phần vinh danh các hội đoàn và cá nhân tiêu biểu. Dương Nguyệt Ánh là một nhà khoa học làm việc trong phòng thí nghiệm chứ không phải là người của đám đông, nhưng mỗi lần trước cử tọa hay quan khách, trước khán thính giả của một chương trình thiện nguyện, lời nói của cô luôn luôn thu hút và gây xúc động cho người nghe. Cô thường ứng khẩu một cách trôi chảy, mỗi lời nói của cô như đi tận vào từng cảm xúc của khán giả, vì Dương Nguyệt Ánh không nói bằng những lời trau chuốt vô hồn, mà lời nói phát ra từ tận cùng cùng con tim của cô, khi mắt cô đầy lệ và giọng nói của cô thổn thức làm cho không ít người đã khóc theo cô.

Đặc biệt trong chương trình Asia 56 là bốn Hoa Hậu: Hoa Hậu VN Los Angeles 2007 Tạ Bích Trâm, Hoa Hậu Người Mẫu 2007 Alex Thủy Trần, Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali 2007 Rosalynn Nguyễn Hồng Phượng, Hoa Hậu Việt Nam 2007 tại Hòa Lan Quách Thùy Linh, cùng những người mẫu xinh đẹp phụ diễn trong các chương trình nhạc trẻ đã làm cho sân khấu Asia 56 đã rực rỡ lại càng thêm tươi sáng, mùa hè đã nóng lại càng thêm cháy bỏng.

Mùa hè rực rỡ không thiếu những ca sĩ đã vang bóng một thời và hiện nay vẫn còn được sự yêu mến của khán thính giả. Chúng ta sẽ gặp lại Thanh Tuyền, Thanh Lan, Tuấn Vũ, Thanh Phong và đặc biệt Bảo Yến, Nhã Phương sung sức, mới lạ trên sân khấu hải ngoại. Ở đây chúng ta sẽ gặp Don Hồ, Ngọc Huyền, Diễm Liên, Nguyên Khang, Y Phụng, Y Phương trong những ca khúc chọn lọc. Thanh Tuyền hiện nay là một giọng hát mượt mà, có thể nói là vượt xa chính Thanh Tuyền ngày trước. Nguyên Khang là giọng nam trầm ấm, đầy nam tính nhất hiện nay tại sân khấu hải ngoại.

Những tài năng mới xuất hiện gần đây do Trung Tâm Asia đào tạo như Quốc Khanh, Đan Nguyên, Đoàn Phi hứa hẹn những bước đi dài trong tương lai đã được khán giả “Mùa Hè Rực Rỡ 2007” đón nhận nồng nhiệt cũng như những ca sĩ trẻ Ánh Minh, Lê Nguyên, Tường Nguyên, Tường Khuê...

Chúng ta sẽ gặp lại như người bạn cũ của một thời với “tam Phương”, những cô học trò của nhạc sĩ Nguyễn Đức là Phương Hoài Tâm- Phương Hồng Quế và Phương Hồng Ngọc trong nhạc phẩm “Mưa Saigon, Mưa Hà Nội” như nhắc lại một thời  quá khứ. Trên sân khấu hôm nay, hình như chúng ta thấy thời gian dừng lại với màu áo và nét duyên dáng của ban tam ca, với những ca sĩ khả ái này.

Sau mười năm xa Asia, Như Quỳnh trở lại trên sấn khấu Mùa Hè Rực Rỡ 2007 tại Texas, giọng hát và nhan sắc vẫn thanh thoát, có sức quyến rũ khán giả. Những ca sĩ của Asia như Lâm Thúy Vân, Đặng Thế Luân, Băng Tâm, Lâm Nhật Tiến, Doanh Doanh, Thiên Kim, Phương Thảo, Ngọc Lễ,... không ngừng đem lại cho khán giả một phong cách trình diễn mới. Nguyễn Hồng Nhung, người ca sĩ đã “xin nhận nơi này làm quê hương” sáng chói với Thùy Hương trên Asia, trong “Gloomy Sunday”, một bản nhạc nổi tiếng của Hungary do Nam Lộc soạn lời Việt, mà chúng ta phải nghe để biết về một bản nhạc đã dính líu đến nhiều cái chết: của tác giả, người yêu của nhạc sĩ và rất nhiều thính giả.

Trong phần cổ nhạc, cải lương, đệ nhất danh ca Minh Phụng, trên cảnh chiến trường sau trận giao tranh, đã độc diễn lại vở tuồng “Võ Đông Sơn- Bạch Thu Hà” và Băng Tâm, -lần đầu tiên với một màn cải lương- cùng với Kim Tiểu Long trong một nhạc cảnh “Tây Thi - Phạm Lãi”.

Phần hài kịch của đôi nghệ sĩ Quang Minh- Hồng Đào về một hoạt cảnh gia đình có một bà mẹ không muốn cho con trai lấy vợ ngoại quốc đã cho khán giả những trận cười hả hê. Những vở kịch một màn trên sân khấu trong các chương trình ca nhạc rất khó cho người viết kịch, vì phải cô đọng không có quá nhiều cảnh. Dù là kịch do một tác gỉa nào viết, tôi nghĩ sự sáng tạo thông minh về vai trò của mình của QM-HDD đã là yếu tố thành công chính. Với phong cách trình diễn “trời cho” của đôi kịch sĩ này, nhất là Quang Minh, với lối đối đáp thông minh và những câu đối thoại bất ngờ đã làm cho người xem cười nghiêng ngã. Đặc biệt với những vở hài kịch trên sân khấu Asia, thường đơn giản mô tả những hoạt cảnh bình thường của gia đình, nhưng lúc nào cũng mang tính cách xây dựng, đưa con người đến chỗ tốt hơn, đẹp hơn, bên cạnh những tràng cười là những điều mà các bậc phụ huynh cần phải suy nghĩ về chính con người của mình.

Ở mỗi cuốn DVD của trung tâm Asia đều mang tới cho khán giả những điều mới lạ trong cảnh trí trên sân khấu, phong cách trình diễn của ca sĩ, phối trí hòa âm, và nhất là những thông điệp mà trung tâm Asia muốn gởi đến cho khán giả ở hải ngoại và luôn ở trong nước. Chúng ta sẽ biết về hoạt động của Hội Bạn Người Cùi, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh- Quả Phụ VNCH, Liên Hội Người Việt ở Canada, SOS Việt Phi và tổ chức VOICE của LS Thùy Dương để cứu giúp những người Việt xấu số mười năm hơn chưa có một chỗ dung thân.

Cũng trong cuốn DVD này, trung tâm Asia đã vinh danh Luật Sư Lê Thị Công Nhân, người phụ nữ yếu đuối đã kiên cường đấu tranh với bạo lực để đòi tự do và nhân phẩm cho đồng bào. Chính những hội đoàn và những nhân vật này là biểu tượng cho lòng vị tha, chủ đề “Yêu Người”, biết nghĩ đến người khác như cơm áo, thuốc men cho người cùi, thương binh, cuộc sống mới cho người tỵ nạn và tự do nhân phẩm những người đang bị áp bức.

Trong cuốn DVD Asia 56 đã có những đoạn video quây lai cảnh đồng bào biểu tình “dàn chào” Nguyễn Minh Triết ở khắp các thành phố trên nước Mỹ. Nếu cuốn DVD này được vượt “bức tường lửa” về đến Việt Nam, sẽ là một minh chứng hùng hồn, để nói với người dân trong nước, không bao giờ có một chuyến đi thành công, không bao giờ Nguyễn Minh Triết được đón tiếp nồng hậu như lời lẽ tuyên truyền khoa trương, láo khoét trong nước.

Asia luôn luôn có thái độ chính trị rõ ràng và luôn đứng về những người thấp cổ bé miệng ở trong nước đang cần tự do, dân chủ và nhân quyền. Mỗi chương trình của Asia là một cố gắng đổi mới, sáng tạo, nó trở thành một tác phẩm ca nhạc trong mọi tủ sách gia đình. Chúng tôi xin giới thiệu DVD Asia 56 “Mùa Hè Rực Rỡ 2007- Yêu Đời –Yêu Người” với tất cả mọi người yêu nghệ thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.