EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mùa Hè Rực Rỡ 2007 Yêu Đời Yêu Người

08/11/200700:00:00(Xem: 5983)

Một màn trong Asia 56

Bốn hoa hậu và hàng chục người mẫu xinh đẹp làm cho “Mùa Hè Rực Rỡ 2007” càng rực rỡ hơn.

-Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh trong phần vinh danh LS Lê Thị Công Nhân, Hội Bạn Người Cùi, Hội H.O. Cứu Trợ TPB-VNCH và tổ chức VOICE, đã phát biểu từ tấm lòng xúc động của cô, khiến cho nhiều khán giả rơi lệ.

-Asia luôn luôn khởi sắc, mang lại nhiều điều mới lạ bổ ích và những thông điệp đầy tình người đến với khán giả.

Sân khấu rực rỡ mở đầu chương trình với hai giọng ca trẻ trung Dạ Nhật Yến và Đoàn Phi trong một nhạc phẩm vui tươi, trong sáng mang đầy ý nghĩa và cũng là chủ đề của chương trình “Mùa hè Rực Rỡ 2007- Yêu Đời Yêu Người” do trung tâm Asia trình diễn tại Hobby Center for the Performing Arts - Houston vào ngày 25 tháng 8, 2007

Từ đó suốt 21 tiết mục ca nhạc kịch trong suốt chương trình, ba người điều khiển chương trình là Nam Lộc, Việt Dzũng và Thùy Dương, cùng Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh, nhân vật xuất sắc của cộng đồng người Việt hải ngoại trong phần tuyên dương các tổ chức và cá nhân đã hoạt động giúp đỡ cho nỗi khổ đau của con người, đã làm cho chương trình “Mùa Hè Rực Rỡ 2007” đi từ những tràng cười bất tận đến những xúc cảm xót xa để lại những ngấn lệ trên mắt khán thính giả tham dự.

Đây là lần thứ hai, Thùy Dương xuất hiện trên sân khấu Asia. Vẻ trẻ trung, tươi mát của người luật sư trẻ tuổi, cùng với những hoạt động vị tha của cô đã gây dược nhiều cảm tình của khán gỉa và những người yêu mến cô. Nam Lộc bình tĩnh, dí dỏm và chừng mực, luôn luôn là khuôn mặt quen thuộc không những của sân khấu Asia mà cả trong những buổi sinh hoạt xã hội bất vụ lợi của cộng đồng. Việt Dũng với lối nói “tửng tửng, duyên dáng đã đem lại cho khán giả những tràng pháo tay cổ võ.

Trong Asia 56, Dương Nguyệt Ánh không phải là MC của Asia nhưng với tư cách khách mời đặc biệt, cô đã tình nguyện phụ trách việc giới thiệu các hội thiện nguyện và bày tỏ với khán giả những cảnh đời bất hạnh, cũng như nói về nhà tranh đấu Lê Thị Công Nhân trong phần vinh danh các hội đoàn và cá nhân tiêu biểu. Dương Nguyệt Ánh là một nhà khoa học làm việc trong phòng thí nghiệm chứ không phải là người của đám đông, nhưng mỗi lần trước cử tọa hay quan khách, trước khán thính giả của một chương trình thiện nguyện, lời nói của cô luôn luôn thu hút và gây xúc động cho người nghe. Cô thường ứng khẩu một cách trôi chảy, mỗi lời nói của cô như đi tận vào từng cảm xúc của khán giả, vì Dương Nguyệt Ánh không nói bằng những lời trau chuốt vô hồn, mà lời nói phát ra từ tận cùng cùng con tim của cô, khi mắt cô đầy lệ và giọng nói của cô thổn thức làm cho không ít người đã khóc theo cô.

Đặc biệt trong chương trình Asia 56 là bốn Hoa Hậu: Hoa Hậu VN Los Angeles 2007 Tạ Bích Trâm, Hoa Hậu Người Mẫu 2007 Alex Thủy Trần, Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali 2007 Rosalynn Nguyễn Hồng Phượng, Hoa Hậu Việt Nam 2007 tại Hòa Lan Quách Thùy Linh, cùng những người mẫu xinh đẹp phụ diễn trong các chương trình nhạc trẻ đã làm cho sân khấu Asia 56 đã rực rỡ lại càng thêm tươi sáng, mùa hè đã nóng lại càng thêm cháy bỏng.

Mùa hè rực rỡ không thiếu những ca sĩ đã vang bóng một thời và hiện nay vẫn còn được sự yêu mến của khán thính giả. Chúng ta sẽ gặp lại Thanh Tuyền, Thanh Lan, Tuấn Vũ, Thanh Phong và đặc biệt Bảo Yến, Nhã Phương sung sức, mới lạ trên sân khấu hải ngoại. Ở đây chúng ta sẽ gặp Don Hồ, Ngọc Huyền, Diễm Liên, Nguyên Khang, Y Phụng, Y Phương trong những ca khúc chọn lọc. Thanh Tuyền hiện nay là một giọng hát mượt mà, có thể nói là vượt xa chính Thanh Tuyền ngày trước. Nguyên Khang là giọng nam trầm ấm, đầy nam tính nhất hiện nay tại sân khấu hải ngoại.

Những tài năng mới xuất hiện gần đây do Trung Tâm Asia đào tạo như Quốc Khanh, Đan Nguyên, Đoàn Phi hứa hẹn những bước đi dài trong tương lai đã được khán giả “Mùa Hè Rực Rỡ 2007” đón nhận nồng nhiệt cũng như những ca sĩ trẻ Ánh Minh, Lê Nguyên, Tường Nguyên, Tường Khuê...

Chúng ta sẽ gặp lại như người bạn cũ của một thời với “tam Phương”, những cô học trò của nhạc sĩ Nguyễn Đức là Phương Hoài Tâm- Phương Hồng Quế và Phương Hồng Ngọc trong nhạc phẩm “Mưa Saigon, Mưa Hà Nội” như nhắc lại một thời  quá khứ. Trên sân khấu hôm nay, hình như chúng ta thấy thời gian dừng lại với màu áo và nét duyên dáng của ban tam ca, với những ca sĩ khả ái này.

Sau mười năm xa Asia, Như Quỳnh trở lại trên sấn khấu Mùa Hè Rực Rỡ 2007 tại Texas, giọng hát và nhan sắc vẫn thanh thoát, có sức quyến rũ khán giả. Những ca sĩ của Asia như Lâm Thúy Vân, Đặng Thế Luân, Băng Tâm, Lâm Nhật Tiến, Doanh Doanh, Thiên Kim, Phương Thảo, Ngọc Lễ,... không ngừng đem lại cho khán giả một phong cách trình diễn mới. Nguyễn Hồng Nhung, người ca sĩ đã “xin nhận nơi này làm quê hương” sáng chói với Thùy Hương trên Asia, trong “Gloomy Sunday”, một bản nhạc nổi tiếng của Hungary do Nam Lộc soạn lời Việt, mà chúng ta phải nghe để biết về một bản nhạc đã dính líu đến nhiều cái chết: của tác giả, người yêu của nhạc sĩ và rất nhiều thính giả.

Trong phần cổ nhạc, cải lương, đệ nhất danh ca Minh Phụng, trên cảnh chiến trường sau trận giao tranh, đã độc diễn lại vở tuồng “Võ Đông Sơn- Bạch Thu Hà” và Băng Tâm, -lần đầu tiên với một màn cải lương- cùng với Kim Tiểu Long trong một nhạc cảnh “Tây Thi - Phạm Lãi”.

Phần hài kịch của đôi nghệ sĩ Quang Minh- Hồng Đào về một hoạt cảnh gia đình có một bà mẹ không muốn cho con trai lấy vợ ngoại quốc đã cho khán giả những trận cười hả hê. Những vở kịch một màn trên sân khấu trong các chương trình ca nhạc rất khó cho người viết kịch, vì phải cô đọng không có quá nhiều cảnh. Dù là kịch do một tác gỉa nào viết, tôi nghĩ sự sáng tạo thông minh về vai trò của mình của QM-HDD đã là yếu tố thành công chính. Với phong cách trình diễn “trời cho” của đôi kịch sĩ này, nhất là Quang Minh, với lối đối đáp thông minh và những câu đối thoại bất ngờ đã làm cho người xem cười nghiêng ngã. Đặc biệt với những vở hài kịch trên sân khấu Asia, thường đơn giản mô tả những hoạt cảnh bình thường của gia đình, nhưng lúc nào cũng mang tính cách xây dựng, đưa con người đến chỗ tốt hơn, đẹp hơn, bên cạnh những tràng cười là những điều mà các bậc phụ huynh cần phải suy nghĩ về chính con người của mình.

Ở mỗi cuốn DVD của trung tâm Asia đều mang tới cho khán giả những điều mới lạ trong cảnh trí trên sân khấu, phong cách trình diễn của ca sĩ, phối trí hòa âm, và nhất là những thông điệp mà trung tâm Asia muốn gởi đến cho khán giả ở hải ngoại và luôn ở trong nước. Chúng ta sẽ biết về hoạt động của Hội Bạn Người Cùi, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh- Quả Phụ VNCH, Liên Hội Người Việt ở Canada, SOS Việt Phi và tổ chức VOICE của LS Thùy Dương để cứu giúp những người Việt xấu số mười năm hơn chưa có một chỗ dung thân.

Cũng trong cuốn DVD này, trung tâm Asia đã vinh danh Luật Sư Lê Thị Công Nhân, người phụ nữ yếu đuối đã kiên cường đấu tranh với bạo lực để đòi tự do và nhân phẩm cho đồng bào. Chính những hội đoàn và những nhân vật này là biểu tượng cho lòng vị tha, chủ đề “Yêu Người”, biết nghĩ đến người khác như cơm áo, thuốc men cho người cùi, thương binh, cuộc sống mới cho người tỵ nạn và tự do nhân phẩm những người đang bị áp bức.

Trong cuốn DVD Asia 56 đã có những đoạn video quây lai cảnh đồng bào biểu tình “dàn chào” Nguyễn Minh Triết ở khắp các thành phố trên nước Mỹ. Nếu cuốn DVD này được vượt “bức tường lửa” về đến Việt Nam, sẽ là một minh chứng hùng hồn, để nói với người dân trong nước, không bao giờ có một chuyến đi thành công, không bao giờ Nguyễn Minh Triết được đón tiếp nồng hậu như lời lẽ tuyên truyền khoa trương, láo khoét trong nước.

Asia luôn luôn có thái độ chính trị rõ ràng và luôn đứng về những người thấp cổ bé miệng ở trong nước đang cần tự do, dân chủ và nhân quyền. Mỗi chương trình của Asia là một cố gắng đổi mới, sáng tạo, nó trở thành một tác phẩm ca nhạc trong mọi tủ sách gia đình. Chúng tôi xin giới thiệu DVD Asia 56 “Mùa Hè Rực Rỡ 2007- Yêu Đời –Yêu Người” với tất cả mọi người yêu nghệ thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.