Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Hè Rực Rỡ 2007 Yêu Đời Yêu Người

08/11/200700:00:00(Xem: 5557)

Một màn trong Asia 56

Bốn hoa hậu và hàng chục người mẫu xinh đẹp làm cho “Mùa Hè Rực Rỡ 2007” càng rực rỡ hơn.

-Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh trong phần vinh danh LS Lê Thị Công Nhân, Hội Bạn Người Cùi, Hội H.O. Cứu Trợ TPB-VNCH và tổ chức VOICE, đã phát biểu từ tấm lòng xúc động của cô, khiến cho nhiều khán giả rơi lệ.

-Asia luôn luôn khởi sắc, mang lại nhiều điều mới lạ bổ ích và những thông điệp đầy tình người đến với khán giả.

Sân khấu rực rỡ mở đầu chương trình với hai giọng ca trẻ trung Dạ Nhật Yến và Đoàn Phi trong một nhạc phẩm vui tươi, trong sáng mang đầy ý nghĩa và cũng là chủ đề của chương trình “Mùa hè Rực Rỡ 2007- Yêu Đời Yêu Người” do trung tâm Asia trình diễn tại Hobby Center for the Performing Arts - Houston vào ngày 25 tháng 8, 2007

Từ đó suốt 21 tiết mục ca nhạc kịch trong suốt chương trình, ba người điều khiển chương trình là Nam Lộc, Việt Dzũng và Thùy Dương, cùng Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh, nhân vật xuất sắc của cộng đồng người Việt hải ngoại trong phần tuyên dương các tổ chức và cá nhân đã hoạt động giúp đỡ cho nỗi khổ đau của con người, đã làm cho chương trình “Mùa Hè Rực Rỡ 2007” đi từ những tràng cười bất tận đến những xúc cảm xót xa để lại những ngấn lệ trên mắt khán thính giả tham dự.

Đây là lần thứ hai, Thùy Dương xuất hiện trên sân khấu Asia. Vẻ trẻ trung, tươi mát của người luật sư trẻ tuổi, cùng với những hoạt động vị tha của cô đã gây dược nhiều cảm tình của khán gỉa và những người yêu mến cô. Nam Lộc bình tĩnh, dí dỏm và chừng mực, luôn luôn là khuôn mặt quen thuộc không những của sân khấu Asia mà cả trong những buổi sinh hoạt xã hội bất vụ lợi của cộng đồng. Việt Dũng với lối nói “tửng tửng, duyên dáng đã đem lại cho khán giả những tràng pháo tay cổ võ.

Trong Asia 56, Dương Nguyệt Ánh không phải là MC của Asia nhưng với tư cách khách mời đặc biệt, cô đã tình nguyện phụ trách việc giới thiệu các hội thiện nguyện và bày tỏ với khán giả những cảnh đời bất hạnh, cũng như nói về nhà tranh đấu Lê Thị Công Nhân trong phần vinh danh các hội đoàn và cá nhân tiêu biểu. Dương Nguyệt Ánh là một nhà khoa học làm việc trong phòng thí nghiệm chứ không phải là người của đám đông, nhưng mỗi lần trước cử tọa hay quan khách, trước khán thính giả của một chương trình thiện nguyện, lời nói của cô luôn luôn thu hút và gây xúc động cho người nghe. Cô thường ứng khẩu một cách trôi chảy, mỗi lời nói của cô như đi tận vào từng cảm xúc của khán giả, vì Dương Nguyệt Ánh không nói bằng những lời trau chuốt vô hồn, mà lời nói phát ra từ tận cùng cùng con tim của cô, khi mắt cô đầy lệ và giọng nói của cô thổn thức làm cho không ít người đã khóc theo cô.

Đặc biệt trong chương trình Asia 56 là bốn Hoa Hậu: Hoa Hậu VN Los Angeles 2007 Tạ Bích Trâm, Hoa Hậu Người Mẫu 2007 Alex Thủy Trần, Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali 2007 Rosalynn Nguyễn Hồng Phượng, Hoa Hậu Việt Nam 2007 tại Hòa Lan Quách Thùy Linh, cùng những người mẫu xinh đẹp phụ diễn trong các chương trình nhạc trẻ đã làm cho sân khấu Asia 56 đã rực rỡ lại càng thêm tươi sáng, mùa hè đã nóng lại càng thêm cháy bỏng.

Mùa hè rực rỡ không thiếu những ca sĩ đã vang bóng một thời và hiện nay vẫn còn được sự yêu mến của khán thính giả. Chúng ta sẽ gặp lại Thanh Tuyền, Thanh Lan, Tuấn Vũ, Thanh Phong và đặc biệt Bảo Yến, Nhã Phương sung sức, mới lạ trên sân khấu hải ngoại. Ở đây chúng ta sẽ gặp Don Hồ, Ngọc Huyền, Diễm Liên, Nguyên Khang, Y Phụng, Y Phương trong những ca khúc chọn lọc. Thanh Tuyền hiện nay là một giọng hát mượt mà, có thể nói là vượt xa chính Thanh Tuyền ngày trước. Nguyên Khang là giọng nam trầm ấm, đầy nam tính nhất hiện nay tại sân khấu hải ngoại.

Những tài năng mới xuất hiện gần đây do Trung Tâm Asia đào tạo như Quốc Khanh, Đan Nguyên, Đoàn Phi hứa hẹn những bước đi dài trong tương lai đã được khán giả “Mùa Hè Rực Rỡ 2007” đón nhận nồng nhiệt cũng như những ca sĩ trẻ Ánh Minh, Lê Nguyên, Tường Nguyên, Tường Khuê...

Chúng ta sẽ gặp lại như người bạn cũ của một thời với “tam Phương”, những cô học trò của nhạc sĩ Nguyễn Đức là Phương Hoài Tâm- Phương Hồng Quế và Phương Hồng Ngọc trong nhạc phẩm “Mưa Saigon, Mưa Hà Nội” như nhắc lại một thời  quá khứ. Trên sân khấu hôm nay, hình như chúng ta thấy thời gian dừng lại với màu áo và nét duyên dáng của ban tam ca, với những ca sĩ khả ái này.

Sau mười năm xa Asia, Như Quỳnh trở lại trên sấn khấu Mùa Hè Rực Rỡ 2007 tại Texas, giọng hát và nhan sắc vẫn thanh thoát, có sức quyến rũ khán giả. Những ca sĩ của Asia như Lâm Thúy Vân, Đặng Thế Luân, Băng Tâm, Lâm Nhật Tiến, Doanh Doanh, Thiên Kim, Phương Thảo, Ngọc Lễ,... không ngừng đem lại cho khán giả một phong cách trình diễn mới. Nguyễn Hồng Nhung, người ca sĩ đã “xin nhận nơi này làm quê hương” sáng chói với Thùy Hương trên Asia, trong “Gloomy Sunday”, một bản nhạc nổi tiếng của Hungary do Nam Lộc soạn lời Việt, mà chúng ta phải nghe để biết về một bản nhạc đã dính líu đến nhiều cái chết: của tác giả, người yêu của nhạc sĩ và rất nhiều thính giả.

Trong phần cổ nhạc, cải lương, đệ nhất danh ca Minh Phụng, trên cảnh chiến trường sau trận giao tranh, đã độc diễn lại vở tuồng “Võ Đông Sơn- Bạch Thu Hà” và Băng Tâm, -lần đầu tiên với một màn cải lương- cùng với Kim Tiểu Long trong một nhạc cảnh “Tây Thi - Phạm Lãi”.

Phần hài kịch của đôi nghệ sĩ Quang Minh- Hồng Đào về một hoạt cảnh gia đình có một bà mẹ không muốn cho con trai lấy vợ ngoại quốc đã cho khán giả những trận cười hả hê. Những vở kịch một màn trên sân khấu trong các chương trình ca nhạc rất khó cho người viết kịch, vì phải cô đọng không có quá nhiều cảnh. Dù là kịch do một tác gỉa nào viết, tôi nghĩ sự sáng tạo thông minh về vai trò của mình của QM-HDD đã là yếu tố thành công chính. Với phong cách trình diễn “trời cho” của đôi kịch sĩ này, nhất là Quang Minh, với lối đối đáp thông minh và những câu đối thoại bất ngờ đã làm cho người xem cười nghiêng ngã. Đặc biệt với những vở hài kịch trên sân khấu Asia, thường đơn giản mô tả những hoạt cảnh bình thường của gia đình, nhưng lúc nào cũng mang tính cách xây dựng, đưa con người đến chỗ tốt hơn, đẹp hơn, bên cạnh những tràng cười là những điều mà các bậc phụ huynh cần phải suy nghĩ về chính con người của mình.

Ở mỗi cuốn DVD của trung tâm Asia đều mang tới cho khán giả những điều mới lạ trong cảnh trí trên sân khấu, phong cách trình diễn của ca sĩ, phối trí hòa âm, và nhất là những thông điệp mà trung tâm Asia muốn gởi đến cho khán giả ở hải ngoại và luôn ở trong nước. Chúng ta sẽ biết về hoạt động của Hội Bạn Người Cùi, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh- Quả Phụ VNCH, Liên Hội Người Việt ở Canada, SOS Việt Phi và tổ chức VOICE của LS Thùy Dương để cứu giúp những người Việt xấu số mười năm hơn chưa có một chỗ dung thân.

Cũng trong cuốn DVD này, trung tâm Asia đã vinh danh Luật Sư Lê Thị Công Nhân, người phụ nữ yếu đuối đã kiên cường đấu tranh với bạo lực để đòi tự do và nhân phẩm cho đồng bào. Chính những hội đoàn và những nhân vật này là biểu tượng cho lòng vị tha, chủ đề “Yêu Người”, biết nghĩ đến người khác như cơm áo, thuốc men cho người cùi, thương binh, cuộc sống mới cho người tỵ nạn và tự do nhân phẩm những người đang bị áp bức.

Trong cuốn DVD Asia 56 đã có những đoạn video quây lai cảnh đồng bào biểu tình “dàn chào” Nguyễn Minh Triết ở khắp các thành phố trên nước Mỹ. Nếu cuốn DVD này được vượt “bức tường lửa” về đến Việt Nam, sẽ là một minh chứng hùng hồn, để nói với người dân trong nước, không bao giờ có một chuyến đi thành công, không bao giờ Nguyễn Minh Triết được đón tiếp nồng hậu như lời lẽ tuyên truyền khoa trương, láo khoét trong nước.

Asia luôn luôn có thái độ chính trị rõ ràng và luôn đứng về những người thấp cổ bé miệng ở trong nước đang cần tự do, dân chủ và nhân quyền. Mỗi chương trình của Asia là một cố gắng đổi mới, sáng tạo, nó trở thành một tác phẩm ca nhạc trong mọi tủ sách gia đình. Chúng tôi xin giới thiệu DVD Asia 56 “Mùa Hè Rực Rỡ 2007- Yêu Đời –Yêu Người” với tất cả mọi người yêu nghệ thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.