Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Chế Tạo Ruồi Robot: Theo Dõi Khủng Bố, Biểu Tình

14/10/200700:00:00(Xem: 3676)

Tin Fox News và Washington Post tiết lộ, người dân Mỹ đang xôn xao về sự xuất hiện của một vật bay nhỏ bằng con ruồi xuất hiện trong các hoạt động chính trị tại New York và Washington D.C.

Vanessa Alarcon nói "đã nhìn thấy chúng trong khi đang làm việc trong một cuộc họp bàn về chống chiến tranh" tại Lafayette Square tháng rồi. Trong một đám đông, Barnard Crane nói cũng đã thấy cái vật nhỏ như con ruồi, giống một chiếc trực thăng nhỏ xíu và biết chắc rằng chúng không phải là côn trùng. Một luật sư Washington nói: "Tôi chưa bao giờ thấy một vật như thế trong đời." Một số người nghi ngờ đó là một vật dụng kỹ thuật, có thể đã được Bộ Nội An tung ra.

Chưa có tổ chức nào thừa nhận việc triển khai một loại máy bay dọ thám nhỏ xíu bằng một con ruồi. Tuy nhiên, một số viên chức chính phủ Hoa Kỳ và tư nhân đang thu thập kiến thức để làm sáng tỏ sự kiện đó. Một vài nhóm nghiên cứu được sự tài trợ của liên bang cũng đang nuôi các loại côn trùng sống có gắn bộ nhớ của máy vi tính, nhằm mục đích nghiên cứu cơ thể và kiểm soát hoạt động của cơ bắp.

Cho tới nay có nhiều nhận định về loại ôn trùng người máy: hướng dẫn phi đạn nhắm mục tiêu, hoặc đi xuyên qua các vết nứt của các tòa nhà sụp đổ để tìm kiếm những người sống sót.

Người ta từng được biết trước đây CIA đã bí mật phát minh một loại ruồi bay không lâu, vào thập niên 1970. Bằng kỹ thuật tiến bộ gần đây, nhiều người cho rằng có thể có vài tổ chức đã âm thầm chế tạo ra những vật dụng như thế.

Người máy bay đã được sử dụng trong quân đội từ Chiến Tranh Thế Giới lần thứ hai, nhưng trong thập niên qua biết bao lời đồn đãi lan rộng. Hồ sơ của Bộ Quốc Phòng mô tả có gần 100 kiểu mẫu khác nhau hiện đang được sử dụng, trong đó có một số vật nhỏ xíu như chim và một số có kích thước bằng những chiếc máy bay loại nhỏ. Người ta nói những người máy biết bay đó đã bay trên 160,000 giờ trong năm rồi -tăng hơn bốn lần kể từ năm 2003. Phúc trình mới rồi của Hội Đồng Thường Trực Trường Cao Đẳng và Chỉ Huy Lục quân Hoa Kỳ (U.S. Army Command and General Staff College) cảnh cáo rằng nếu quy định về giao thông không được sớm điều chỉnh thì đường phố sẽ tràn ngập các loại xe không người lái, có thể dẫn tới rối loạn hoạt động hàng không quân sự và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy.

Tháng rồi, các nhà nghiên cứu của Đại Học Cornell công bố một văn bản giải thích khả năng bay của con ruồi, nhờ một cơ vận động ở trán và đôi cánh ở đàng sau để không bị mất năng lượng trong khi bay lượn. Sự khám phá đó rất quan trọng cho ngành người máy.

Phát ngôn viên CIA nói rằng ông không thể nói về những việc của CIA đã làm từ 30 năm nay. Văn phòng giám đốc Cơ quan tình báo Quốc Gia, Bộ Nội An và cơ quan Dịch Vụ Bí Mật cũng đã từ chối thảo luận về vấn đề đó. Ngay cả FBI cũng lên tiếng bác bỏ sự việc, nói rằng chúng tôi không có những vật dụng như thế. Tuy nhiên, trong khi đó thì các nhà nghiên cứu được sự tài trợ của Tổ Chức Dự Án Nghiên Cứu Phát Minh Quốc Phòng (the Defense Advanded Research Projects Agency - DARPA) hiện đang cài các con chip điện toán vào con nhộng - để cho nó nở thành những con bướm mập khỏe. Nữ phát ngôn nhân của DARPA từ chối trả lời phỏng vấn của các nhà báo về vấn đề trên.

Ngược lại, các vật bay tí hon bằng động cơ vẫn phát triển một cách nhanh chóng. Các  nhà nghiên cứu tại Viện Kỹ Thuật California đã phát minh một loại chim bay tự do và nhỏ bằng lòng bàn tay. Nhóm nghiên cứu của Trường Đại Học Vanderbilt cũng đã làm được một vật dụng tương tự như thế.

Trong Tháng Tám, cuộc hội nghị về côn trùng và người máy bay tổ chức tại Switzerland, các nhà nghiên cứu Nhật đã giới thiệu một vật bay được kiểm soát bằng tần sóng với cánh cỡ 4 inch giống như những con bướm. Quan sát nó bay, người sáng chế ra nó nói rằng nó giống như những linh hồn sống.

Mặt khác, CIA cũng tiết lộ rằng họ đang chế tạo vật bay nhờ động cơ sử dụng nhiên liệu thay vì pin. Kỹ thuật này do Viện Kỹ thuật Georgia phát minh và giống như một chiếc máy bay đồ chơi hơn là một côn trùng. Tuy vậy, người ta vẫn cho đó là sự đầu tư đầy đe dọa vì một con chim có thể nuốt lấy nó hoặc nó có thể bị một mạng nhện chặn lại. Nhưng Fearing của trường Đại Học Berkeley nói rằng không có vấn đề gì hết, vì nếu chúng ta đặt một Pentium trong vật đó thì nó sẽ phát hiện được con chim ở khoảng 30 dặm xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.