Hôm nay,  

Mỹ Chế Tạo Ruồi Robot: Theo Dõi Khủng Bố, Biểu Tình

14/10/200700:00:00(Xem: 4533)

Tin Fox News và Washington Post tiết lộ, người dân Mỹ đang xôn xao về sự xuất hiện của một vật bay nhỏ bằng con ruồi xuất hiện trong các hoạt động chính trị tại New York và Washington D.C.

Vanessa Alarcon nói "đã nhìn thấy chúng trong khi đang làm việc trong một cuộc họp bàn về chống chiến tranh" tại Lafayette Square tháng rồi. Trong một đám đông, Barnard Crane nói cũng đã thấy cái vật nhỏ như con ruồi, giống một chiếc trực thăng nhỏ xíu và biết chắc rằng chúng không phải là côn trùng. Một luật sư Washington nói: "Tôi chưa bao giờ thấy một vật như thế trong đời." Một số người nghi ngờ đó là một vật dụng kỹ thuật, có thể đã được Bộ Nội An tung ra.

Chưa có tổ chức nào thừa nhận việc triển khai một loại máy bay dọ thám nhỏ xíu bằng một con ruồi. Tuy nhiên, một số viên chức chính phủ Hoa Kỳ và tư nhân đang thu thập kiến thức để làm sáng tỏ sự kiện đó. Một vài nhóm nghiên cứu được sự tài trợ của liên bang cũng đang nuôi các loại côn trùng sống có gắn bộ nhớ của máy vi tính, nhằm mục đích nghiên cứu cơ thể và kiểm soát hoạt động của cơ bắp.

Cho tới nay có nhiều nhận định về loại ôn trùng người máy: hướng dẫn phi đạn nhắm mục tiêu, hoặc đi xuyên qua các vết nứt của các tòa nhà sụp đổ để tìm kiếm những người sống sót.

Người ta từng được biết trước đây CIA đã bí mật phát minh một loại ruồi bay không lâu, vào thập niên 1970. Bằng kỹ thuật tiến bộ gần đây, nhiều người cho rằng có thể có vài tổ chức đã âm thầm chế tạo ra những vật dụng như thế.

Người máy bay đã được sử dụng trong quân đội từ Chiến Tranh Thế Giới lần thứ hai, nhưng trong thập niên qua biết bao lời đồn đãi lan rộng. Hồ sơ của Bộ Quốc Phòng mô tả có gần 100 kiểu mẫu khác nhau hiện đang được sử dụng, trong đó có một số vật nhỏ xíu như chim và một số có kích thước bằng những chiếc máy bay loại nhỏ. Người ta nói những người máy biết bay đó đã bay trên 160,000 giờ trong năm rồi -tăng hơn bốn lần kể từ năm 2003. Phúc trình mới rồi của Hội Đồng Thường Trực Trường Cao Đẳng và Chỉ Huy Lục quân Hoa Kỳ (U.S. Army Command and General Staff College) cảnh cáo rằng nếu quy định về giao thông không được sớm điều chỉnh thì đường phố sẽ tràn ngập các loại xe không người lái, có thể dẫn tới rối loạn hoạt động hàng không quân sự và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy.

Tháng rồi, các nhà nghiên cứu của Đại Học Cornell công bố một văn bản giải thích khả năng bay của con ruồi, nhờ một cơ vận động ở trán và đôi cánh ở đàng sau để không bị mất năng lượng trong khi bay lượn. Sự khám phá đó rất quan trọng cho ngành người máy.

Phát ngôn viên CIA nói rằng ông không thể nói về những việc của CIA đã làm từ 30 năm nay. Văn phòng giám đốc Cơ quan tình báo Quốc Gia, Bộ Nội An và cơ quan Dịch Vụ Bí Mật cũng đã từ chối thảo luận về vấn đề đó. Ngay cả FBI cũng lên tiếng bác bỏ sự việc, nói rằng chúng tôi không có những vật dụng như thế. Tuy nhiên, trong khi đó thì các nhà nghiên cứu được sự tài trợ của Tổ Chức Dự Án Nghiên Cứu Phát Minh Quốc Phòng (the Defense Advanded Research Projects Agency - DARPA) hiện đang cài các con chip điện toán vào con nhộng - để cho nó nở thành những con bướm mập khỏe. Nữ phát ngôn nhân của DARPA từ chối trả lời phỏng vấn của các nhà báo về vấn đề trên.

Ngược lại, các vật bay tí hon bằng động cơ vẫn phát triển một cách nhanh chóng. Các  nhà nghiên cứu tại Viện Kỹ Thuật California đã phát minh một loại chim bay tự do và nhỏ bằng lòng bàn tay. Nhóm nghiên cứu của Trường Đại Học Vanderbilt cũng đã làm được một vật dụng tương tự như thế.

Trong Tháng Tám, cuộc hội nghị về côn trùng và người máy bay tổ chức tại Switzerland, các nhà nghiên cứu Nhật đã giới thiệu một vật bay được kiểm soát bằng tần sóng với cánh cỡ 4 inch giống như những con bướm. Quan sát nó bay, người sáng chế ra nó nói rằng nó giống như những linh hồn sống.

Mặt khác, CIA cũng tiết lộ rằng họ đang chế tạo vật bay nhờ động cơ sử dụng nhiên liệu thay vì pin. Kỹ thuật này do Viện Kỹ thuật Georgia phát minh và giống như một chiếc máy bay đồ chơi hơn là một côn trùng. Tuy vậy, người ta vẫn cho đó là sự đầu tư đầy đe dọa vì một con chim có thể nuốt lấy nó hoặc nó có thể bị một mạng nhện chặn lại. Nhưng Fearing của trường Đại Học Berkeley nói rằng không có vấn đề gì hết, vì nếu chúng ta đặt một Pentium trong vật đó thì nó sẽ phát hiện được con chim ở khoảng 30 dặm xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.