Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Giác Lý Đại Lễ Vu Lan Báo Ơn Cha Mẹ, Văn Nghệ...

11/09/201200:00:00(Xem: 8379)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 9 năm 2012 tại Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc số 14471 Titus St, Westminster CA, 92683.

Đại Lễ Vu Lan được long trọng tổ chức trong phạm vi hạn hẹp và điều kiện khó khăn nhưng đã có hàng trăm Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự. Sau phần cúng dường trai tăng, chư tôn đức quang lâm lễ đài, buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thượng Thích Giác Sĩ, HT. Thích Minh Mẫn.
vu_lan_tinh_xa_giac_lydsc_0365
Trong Đại Lễ Vu Lan.
Sau phần nghi thức khai mạc, các em Gia Đình Phật Tử Dâng Hoa Cúng Phật, Niệm hương cầu nguyện. Tiếp theo Diễn Văn khai mạc, trong phần diễn văn có nhắc lại một đoạn trong Tăng Chi Bộ kinh, đức Phật đã dạy: "... có hai hạng người, nầy các Tỳ kheo, ta nói không thể trả hết ơn được. Đó là Cha và Mẹ. Nếu một bên vai cõng mẹ, một bên vai cõng cha làm vậy suốt trăm năm, cho đến trăm tuổi cũng chưa trả ơn đủ cho cha mẹ. Nếu có phụng dưỡng cha mẹ với mọi báu vật trên trái đất nầy cũng chưa trả ơn đủ. Vì sao thế? Vì rằng cha mẹ đã bỏ nhiều công sức cho con cái, nuôi dưỡng chúng cho đến lúc lớn khôn và dẫn dắt chúng vào trong đời nầy." Gương sáng ngời tiếp nối tinh thần hiếu hạnh ấy chính là hình ảnh Ngài Mục Kiến Liên, qua lễ hội Vu Lan Bồn theo lời đức Phật dạy, trải dài trên con đường sự nghiệp hoằng truyền chánh pháp, phổ độ chúng sinh, chư tổ sư, chư tôn thiện đức tăng già đã đem đạo giải thoát hòa nhập vào lòng dân tộc và lễ hội Vu Lan báo hiếu đã nghiễm nhiên trở thành ngày truyền thống bất diệt "Cha già là Phật Thích Ca, mẹ già như thể Phật Bà Quan Âm, Nhớ ngày xá tội vong nhân Lên chùa lạy Phật đền ân sinh thành."

vu_lan_tinh_xa_giac_lydsc_0363
Trong Đại Lễ Vu Lan.
Tịnh Xá Giác Lý long trọng tổ chức Vu Lan báo hiếu với ý nghĩa tri ân và đền đáp tứ trọng ân, nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cha mẹ qúa vãng và cửu huyền thất tổ, chư anh linh chiến sĩ trận vong được siêu sanh lạc quốc...

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, trong phần Đạo Từ HT. nhắc nhở người Phật tử về chữ hiếu đạo, hiếu là nền tảng căn bản nhất trong cuộc sống của mỗi chúng ta, nhất là đối với ông bà, cha mẹ...

Sau đó nghi thức Vu Lan bắt đầu với trang kinh Vu Lan, tiếp theo đồng hương Phật tử dùng cơm trưa và thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong gia đình Phật tử trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc về Tịnh Xá Giác Lý số điện thoại: (714) 891-8527.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.